Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200200:00:00(Xem: 6621)
* 600 Phụ Nữ Chiếm Hãng Chevron, Đòi Việc Cho Con

Hàng trăm phụ nữ Nigeria đã chiếm một đầu cầu xuất cảng dầu của công ty dầu Chevron Texaco tại Escravos, phía Đông Nam Nigeria hôm thứ sáu 12-7. Vụ chiếm này khởi đầu từ hôm thứ hai, khi 150 phụ nữ chiếm 1 tàu của hãng và tràn vào đầu cầu, sân bay và đường băng trực thăng. Tới thứ hai, các đại diện phụ nữ nói là có 600 phụ nữ tử thủ bên trong, đòi việc làm cho các con trai của họ từ hãng dầu này.

* Mã Lai Khét Tiếng Về Cd, Dvd In Lậu

Mã Lai bây giờ nổi tiếng là thị trường cho các thứ sao chép lậu như CD, VCD và DVD, làm kỹ nghệ Hoa Kỳ thiệt hại 300 triệu đô năm 2001. Tại chợ trời Kuala Lumpur, đồ dỏm bán thoải mái.

* Nông Dân Mễ Vác Mã Tấu, Dọa Nổi Loạn

Các nông dân vùng San Salvador Atenco đã vác mã tấu canh gác khu xóm hôm thứ sáu, gần Mexico City. Họ tuyệt vọng chống lại việc chính phủ đòi tịch thu đất của họ để xây 1 phi trường mới cho Mexico City; họ đe dọa nổi loạn khắp nước nếu cảnh sát không chịu thả các nông dân bạn bị bắt trong màn xô xát trước đó.

* Quân Đội Trung Quốc Phục Vụ Hòa Bình"

Các quân nhân Trung Đoàn 196 của Trung Quốc đã mời báo chí vào xem 1 lớp điện toán trong trại của họ ở Yangcun, khoảng 100 kilômét Đông Nam Bắc Kinh hôm 10-7. Trung Quốc muốn chứng tỏ với quốc tế rằng quân đội của họ chủ yếu là nhằm phục vụ hòa bình, chứ không phải chi lo tìm vũ khí tàn sát tập thể.

* Tây Ban Nha Tịch Thu 700 Kí Ma Túy

Cảnh sát Tây Ban Nha đã họp báo, đưa ra chứng cớ về 700 kílô ma túy tịch thu được sau khi bắt 5 người trên một thuyền buồm mang cờ Mỹ, được lái bởi dân bản xứ Trinidad và người Anh phía ngoài biển Cadiz.

* Uùc Cho Thử Cấy Cơ Phận Heo Vào Người

Một bản đề nghị nghiên cứu việc ghép cơ phận heo vào người đã được cho phép tiến hành tại Úc. Bản hướng dẫn sơ thảo đề ra các quy định chính để áp dụng vào nghiên cứu y khoa. Cấy tế bào heo vào người đang được thử nghiệm ở vài nước, và việc biến đổi gene có thể sẽ giải quyết việc phản ứng từ chối của cơ thể người đối với cơ phận heo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.