Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200200:00:00(Xem: 10063)
* 600 Phụ Nữ Chiếm Hãng Chevron, Đòi Việc Cho Con

Hàng trăm phụ nữ Nigeria đã chiếm một đầu cầu xuất cảng dầu của công ty dầu Chevron Texaco tại Escravos, phía Đông Nam Nigeria hôm thứ sáu 12-7. Vụ chiếm này khởi đầu từ hôm thứ hai, khi 150 phụ nữ chiếm 1 tàu của hãng và tràn vào đầu cầu, sân bay và đường băng trực thăng. Tới thứ hai, các đại diện phụ nữ nói là có 600 phụ nữ tử thủ bên trong, đòi việc làm cho các con trai của họ từ hãng dầu này.

* Mã Lai Khét Tiếng Về Cd, Dvd In Lậu

Mã Lai bây giờ nổi tiếng là thị trường cho các thứ sao chép lậu như CD, VCD và DVD, làm kỹ nghệ Hoa Kỳ thiệt hại 300 triệu đô năm 2001. Tại chợ trời Kuala Lumpur, đồ dỏm bán thoải mái.

* Nông Dân Mễ Vác Mã Tấu, Dọa Nổi Loạn

Các nông dân vùng San Salvador Atenco đã vác mã tấu canh gác khu xóm hôm thứ sáu, gần Mexico City. Họ tuyệt vọng chống lại việc chính phủ đòi tịch thu đất của họ để xây 1 phi trường mới cho Mexico City; họ đe dọa nổi loạn khắp nước nếu cảnh sát không chịu thả các nông dân bạn bị bắt trong màn xô xát trước đó.

* Quân Đội Trung Quốc Phục Vụ Hòa Bình"

Các quân nhân Trung Đoàn 196 của Trung Quốc đã mời báo chí vào xem 1 lớp điện toán trong trại của họ ở Yangcun, khoảng 100 kilômét Đông Nam Bắc Kinh hôm 10-7. Trung Quốc muốn chứng tỏ với quốc tế rằng quân đội của họ chủ yếu là nhằm phục vụ hòa bình, chứ không phải chi lo tìm vũ khí tàn sát tập thể.

* Tây Ban Nha Tịch Thu 700 Kí Ma Túy

Cảnh sát Tây Ban Nha đã họp báo, đưa ra chứng cớ về 700 kílô ma túy tịch thu được sau khi bắt 5 người trên một thuyền buồm mang cờ Mỹ, được lái bởi dân bản xứ Trinidad và người Anh phía ngoài biển Cadiz.

* Uùc Cho Thử Cấy Cơ Phận Heo Vào Người

Một bản đề nghị nghiên cứu việc ghép cơ phận heo vào người đã được cho phép tiến hành tại Úc. Bản hướng dẫn sơ thảo đề ra các quy định chính để áp dụng vào nghiên cứu y khoa. Cấy tế bào heo vào người đang được thử nghiệm ở vài nước, và việc biến đổi gene có thể sẽ giải quyết việc phản ứng từ chối của cơ thể người đối với cơ phận heo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong thông điệp liên bang tối 5-2, TT Trump mô tả thành phố El Paso (Texas) sát biên giới Mexico là 1 trong những nơi nguy hiểm nhất nước trước ngày xây tường biên giới – thị trưởng sở tại Dee Margo đã lên tiếng phản bác, dẫn số liệu của FBI để chứng minh El Paso là 1 trong những thành phố lớn an toàn và an ninh nhất lục địa Hoa Kỳ từ nhiều năm.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận: có thể cho tăng số di dân nhập cư hợp pháp vì nhu cầu phát triển kinh tế dưới quyền kiểm soát của ông.
WASHINGTON - Đáp lại cuộc điều tra mở rộng của Hạ Viện về hồ sơ Nga và hồ sơ tài chính của ông, TT Trump gọi dân biểu DC Adam Schiff (chủ tịch ủy ban tình báo) là “tay sai chính trị”.
WASHINGTON - Phe DC tại Hạ Viện mở điều trần trong ngày Thứ Năm để xem xét các luật và đề luật, bắt đầu tiến trình buộc TT là tỉ phú New York cung cấp hồ sơ thuế lợi tức cá nhân.
WASHINGTON - Khi nói tới nhu cầu tránh đóng cửa công sở, mỗi ngày điều đình tại Capitol Hill không tan vỡ là 1 ngày an tâm - 1 nhà lập pháp xác nhận: đã có đồng thuận về thỏa hiệp sau cùng cho phép tăng tài trợ về kỹ thuật, nhân số và tường rào ngăn biên giới.
WASHINGTON - Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) là khuôn mặt mới tại Hạ Viện đã cùng nghị sĩ thâm niên Ed Markey cùng đảng DC (từ Massachusetts) đang vận động kế hoạch gọi là “Green New Deal” để chuyển hướng kinh tế thích ứng với nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo ra việc làm, theo tin ABC.
WASHINGTON - Xuất cảng súng bán tự động, lựu đạn và súng phóng lửa sắp trở thành dễ dàng hơn với các nhà sản xuất trong nước để mở rộng thị trường ngoài nước, theo các quy định mới của chính quyền Trump.
BIỂN ĐÔNG -- Biển Đông căng thẳng... Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 06/02/2019, tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI) dựa trên các hình ảnh vệ tinh, tiết lộ rằng “một số tàu Trung Quốc đã hoạt động trong khu vực giữa bãi đá Subi và đảo Thị Tứ, Biển Đông, ít nhất kể từ tháng 7 năm 2018”... AMTI thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), trụ sở tại Washington, cho biết hành động nói trên của Trung Quốc có thể là nhằm “đáp trả nỗ lực ban đầu của Philippines về việc tu sửa đường băng” trên đảo Thị Tứ vào tháng 5 năm 2018.
HANOI -- Bàn tay Trung Quốc đang thò sâu vào kinh tế Việt Nam... Và chỉ bị lộ khi hải quan dò xét.
HANOI -- Nhà nước Hà Nội hài lòng vì hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn tổ chức tại Việt Nam, một cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam trở thành nơi giải quyết các phức tạp quốc tế và sẽ là cơ hội giới thiệu hình ảnh đất nước xã hội chủ nghĩa lai kinh tế thị trường này -- một mô hình mà các quan chức Hoa Kỳ hy vọng Bắc Hàn sẽ đi theo bước cải cách của VN, nghĩa là cho tự do kinh tế trong khi đàn áp nhân quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.