Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

23/12/200100:00:00(Xem: 6580)
Bà Lộc Chống Cướp

Kính họa vận bài "Cho ăn tương ớt" của Trường Xuân Lão đại gia trong mục "Thơ Thẩn Mà Chơi" của SGT số 241 nói về việc bà Đỗ Thị Lộc ở Q. 1 Sàigòn đã đổ tương ớt xay lên đầu bọn cán Cộng cướp nhà bà.

Chống lệnh cướp nhà bằng ớt xay...
Mà là chống giữa lúc ban ngày.
Đường cùng, tính vậy là hay lắm,
Thế kẹt, chơi vầy cũng sướng thay!
Gặp cảnh ngộ kia, thì mới giận,
Lâm tình huống đó lại càng cay.
Quân này đúng thiệt quân... ăn cướp,
Ăn cướp không cần bịt mặt mày!

*
Trần Từ Thiện...

Trong mục "Diễn Đàn Độc Giả" của Sàigòn Times số 238 có 4 bạn trẻ ở Barthurst NSW, thắc mắc về việc "mưu sinh thoát hiểm" của SQQLVNCH mà bốn bạn trẻ này đã nghe một người tự nhận là sĩ quan xuyên tạc, và cũng ở mục này của SGT số 239, một người ký tên là Nguyễn Hạnh, Sydney NSW, cũng lại có "lời bàn Mao Tôn Cương" về vấn đề này. Tiếp theo, SGT số 240 cũng ở mục này, anh Trần Đức Nhuận vừa trình bày vấn đề mưu sinh thoát hiểm, vừa vạch mặt những kẻ giả danh sĩ quan QLVNCH, cuối cùng, anh Nhuận đưa ra một chuyện tiếu lâm mà trong đó, có một người là "trung sĩ y tá" nhưng khi qua Úc thì xưng là "trung tá y sĩ" và một người tên là "Trần Từ Thiện" bị đổi lại là "Thiện Từ Trần". Đứa Nam Man dùng tên "Trần Từ Thiện" làm nhân vật điển hình cho những kẻ lừa bịp nên làm bài thơ này.

Thiệt cái thằng cha Nhuận ó đâm,
Giờ sao... 'giống nấm gặp mưa dầm'.
Ông đừng có ỷ tài... đâm thọc,
Bác chớ nên vin ngón ... tiếu lâm!
Đã khéo chơi ba trò tháu cáy,
Nên sành đánh mấy cú tung thâm
Ừ, em mới gặp... "Trần Từ Thiện",


Ngó mặt xừ ta thấy sượng câm.

*
Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh

Sàigòn Times số 240 có bản tin "Phát ngôn viên CS hớ hênh thú tội"! Theo bản tin này thì báo thanh niên CS số ra ngày 26/11 cho biết "khi phóng viên của hãng thông tấn Nga RIA - Novosti đặt câu hỏi về việc chính phủ Hà Nội có dự định tham gia vào phái đoàn thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại A Phú Hãn hay không, thì Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN đã thú nhận: "Việt Nam không có kinh nghiệm và chưa bao giờ tham gia các hoạt động này". Đứa Nam Man thấy ả Phan Thúy Thanh đã thành thật khai báo là Việt Cộng xưa nay chỉ biết khủng bố chứ không lo gìn giữ hòa bình. Đây quả là điều cấm kỵ của đảng Việt Cộng nên có đề nghị như tựa bài thơ này.

Thần khẩu dường như hại xác phàm,
Nên coi "đảng" chẳng ký lô gam.
Mồm con vẹt đó vừa vô dụng,
Miệng mụ bành kia quả bất kham.
"Đảng" đã từng cho đi thực tập,
Em còn chịu khó dạy bài làm.
Không ngờ y thị ra ăn nói,
"Phản động" vầy là thiệt hết ham!

Con này kể cũng khá gian manh,
Mấy lúc gần đây... quá lộng hành.
Chứng tỏ chị ta người khoái nổi,
Phơi bày y thị kẻ ham danh.
Chê "mình" chẳng biết mần kinh tế,
Trách "đảng" còn hay tạo chiến tranh.
Đéo mẹ! Như vầy là quá lắm,
Gần chùa, dám gọi bụt bằng anh!

Tội đó, theo em: vả xéo quai,
Và cho "kỷ luật" thị dài dài.
Để chừa cái tật... phang bừa bãi,
Mà bỏ đi trò... nói mỉa mai.
Gái đó: em "yêu cầu" phải loại,
Con này: tớ "đề nghị" đừng xài.
- Ừa, cho vào trại Hỏa Lò gấp,
Để "cán bộ"... "đì" nó xảo thai.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Dân Trí, Tỉnh Quảng Ninh vừa buộc chủ đầu tư Trung Cộng phải tạm dừng thi công dự án nhà máy vải không dệt của Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam.
Báo chí trong nước đồng loạt đưa tin: mới đây Công Ty TNHH Một Thành Viên Mua Bán Nợ (DATC) vừa công bố Báo cáo tài chính (2018). Báo cáo này cho thấy, trong số các doanh nghiệp mà DATC tái cơ cấu, đến nay SBIC là con nợ lớn nhất với tổng các khoản phải thu là 20,500 tỉ đồng (khoảng 931 triệu đô la Mỹ).
Nhật Bản quyết tâm cùng với Mỹ và các đồng minh ngăn chận TQ xâm chiếm Biển Đông là vùng giàu tài nguyên và chiến lược quốc tế, mà hành động cụ thể nhất là việc 2 tàu chiến của Nhật vừa đến thăm Vịnh Cam Ranh của Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 6.
Hai phi công quân sự của CSVN đã tử nạn trong vụ máy bay quân sự rớt tài Tình Khánh Hòa, VN hôm 14 tháng 6, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.