Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

23/12/200100:00:00(Xem: 6990)
Bà Lộc Chống Cướp

Kính họa vận bài "Cho ăn tương ớt" của Trường Xuân Lão đại gia trong mục "Thơ Thẩn Mà Chơi" của SGT số 241 nói về việc bà Đỗ Thị Lộc ở Q. 1 Sàigòn đã đổ tương ớt xay lên đầu bọn cán Cộng cướp nhà bà.

Chống lệnh cướp nhà bằng ớt xay...
Mà là chống giữa lúc ban ngày.
Đường cùng, tính vậy là hay lắm,
Thế kẹt, chơi vầy cũng sướng thay!
Gặp cảnh ngộ kia, thì mới giận,
Lâm tình huống đó lại càng cay.
Quân này đúng thiệt quân... ăn cướp,
Ăn cướp không cần bịt mặt mày!

*
Trần Từ Thiện...

Trong mục "Diễn Đàn Độc Giả" của Sàigòn Times số 238 có 4 bạn trẻ ở Barthurst NSW, thắc mắc về việc "mưu sinh thoát hiểm" của SQQLVNCH mà bốn bạn trẻ này đã nghe một người tự nhận là sĩ quan xuyên tạc, và cũng ở mục này của SGT số 239, một người ký tên là Nguyễn Hạnh, Sydney NSW, cũng lại có "lời bàn Mao Tôn Cương" về vấn đề này. Tiếp theo, SGT số 240 cũng ở mục này, anh Trần Đức Nhuận vừa trình bày vấn đề mưu sinh thoát hiểm, vừa vạch mặt những kẻ giả danh sĩ quan QLVNCH, cuối cùng, anh Nhuận đưa ra một chuyện tiếu lâm mà trong đó, có một người là "trung sĩ y tá" nhưng khi qua Úc thì xưng là "trung tá y sĩ" và một người tên là "Trần Từ Thiện" bị đổi lại là "Thiện Từ Trần". Đứa Nam Man dùng tên "Trần Từ Thiện" làm nhân vật điển hình cho những kẻ lừa bịp nên làm bài thơ này.

Thiệt cái thằng cha Nhuận ó đâm,
Giờ sao... 'giống nấm gặp mưa dầm'.
Ông đừng có ỷ tài... đâm thọc,
Bác chớ nên vin ngón ... tiếu lâm!
Đã khéo chơi ba trò tháu cáy,
Nên sành đánh mấy cú tung thâm
Ừ, em mới gặp... "Trần Từ Thiện",


Ngó mặt xừ ta thấy sượng câm.

*
Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh

Sàigòn Times số 240 có bản tin "Phát ngôn viên CS hớ hênh thú tội"! Theo bản tin này thì báo thanh niên CS số ra ngày 26/11 cho biết "khi phóng viên của hãng thông tấn Nga RIA - Novosti đặt câu hỏi về việc chính phủ Hà Nội có dự định tham gia vào phái đoàn thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại A Phú Hãn hay không, thì Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN đã thú nhận: "Việt Nam không có kinh nghiệm và chưa bao giờ tham gia các hoạt động này". Đứa Nam Man thấy ả Phan Thúy Thanh đã thành thật khai báo là Việt Cộng xưa nay chỉ biết khủng bố chứ không lo gìn giữ hòa bình. Đây quả là điều cấm kỵ của đảng Việt Cộng nên có đề nghị như tựa bài thơ này.

Thần khẩu dường như hại xác phàm,
Nên coi "đảng" chẳng ký lô gam.
Mồm con vẹt đó vừa vô dụng,
Miệng mụ bành kia quả bất kham.
"Đảng" đã từng cho đi thực tập,
Em còn chịu khó dạy bài làm.
Không ngờ y thị ra ăn nói,
"Phản động" vầy là thiệt hết ham!

Con này kể cũng khá gian manh,
Mấy lúc gần đây... quá lộng hành.
Chứng tỏ chị ta người khoái nổi,
Phơi bày y thị kẻ ham danh.
Chê "mình" chẳng biết mần kinh tế,
Trách "đảng" còn hay tạo chiến tranh.
Đéo mẹ! Như vầy là quá lắm,
Gần chùa, dám gọi bụt bằng anh!

Tội đó, theo em: vả xéo quai,
Và cho "kỷ luật" thị dài dài.
Để chừa cái tật... phang bừa bãi,
Mà bỏ đi trò... nói mỉa mai.
Gái đó: em "yêu cầu" phải loại,
Con này: tớ "đề nghị" đừng xài.
- Ừa, cho vào trại Hỏa Lò gấp,
Để "cán bộ"... "đì" nó xảo thai.

Nam Man

Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.