Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

23/12/200100:00:00(Xem: 6905)
Bà Lộc Chống Cướp

Kính họa vận bài "Cho ăn tương ớt" của Trường Xuân Lão đại gia trong mục "Thơ Thẩn Mà Chơi" của SGT số 241 nói về việc bà Đỗ Thị Lộc ở Q. 1 Sàigòn đã đổ tương ớt xay lên đầu bọn cán Cộng cướp nhà bà.

Chống lệnh cướp nhà bằng ớt xay...
Mà là chống giữa lúc ban ngày.
Đường cùng, tính vậy là hay lắm,
Thế kẹt, chơi vầy cũng sướng thay!
Gặp cảnh ngộ kia, thì mới giận,
Lâm tình huống đó lại càng cay.
Quân này đúng thiệt quân... ăn cướp,
Ăn cướp không cần bịt mặt mày!

*
Trần Từ Thiện...

Trong mục "Diễn Đàn Độc Giả" của Sàigòn Times số 238 có 4 bạn trẻ ở Barthurst NSW, thắc mắc về việc "mưu sinh thoát hiểm" của SQQLVNCH mà bốn bạn trẻ này đã nghe một người tự nhận là sĩ quan xuyên tạc, và cũng ở mục này của SGT số 239, một người ký tên là Nguyễn Hạnh, Sydney NSW, cũng lại có "lời bàn Mao Tôn Cương" về vấn đề này. Tiếp theo, SGT số 240 cũng ở mục này, anh Trần Đức Nhuận vừa trình bày vấn đề mưu sinh thoát hiểm, vừa vạch mặt những kẻ giả danh sĩ quan QLVNCH, cuối cùng, anh Nhuận đưa ra một chuyện tiếu lâm mà trong đó, có một người là "trung sĩ y tá" nhưng khi qua Úc thì xưng là "trung tá y sĩ" và một người tên là "Trần Từ Thiện" bị đổi lại là "Thiện Từ Trần". Đứa Nam Man dùng tên "Trần Từ Thiện" làm nhân vật điển hình cho những kẻ lừa bịp nên làm bài thơ này.

Thiệt cái thằng cha Nhuận ó đâm,
Giờ sao... 'giống nấm gặp mưa dầm'.
Ông đừng có ỷ tài... đâm thọc,
Bác chớ nên vin ngón ... tiếu lâm!
Đã khéo chơi ba trò tháu cáy,
Nên sành đánh mấy cú tung thâm
Ừ, em mới gặp... "Trần Từ Thiện",


Ngó mặt xừ ta thấy sượng câm.

*
Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh

Sàigòn Times số 240 có bản tin "Phát ngôn viên CS hớ hênh thú tội"! Theo bản tin này thì báo thanh niên CS số ra ngày 26/11 cho biết "khi phóng viên của hãng thông tấn Nga RIA - Novosti đặt câu hỏi về việc chính phủ Hà Nội có dự định tham gia vào phái đoàn thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại A Phú Hãn hay không, thì Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN đã thú nhận: "Việt Nam không có kinh nghiệm và chưa bao giờ tham gia các hoạt động này". Đứa Nam Man thấy ả Phan Thúy Thanh đã thành thật khai báo là Việt Cộng xưa nay chỉ biết khủng bố chứ không lo gìn giữ hòa bình. Đây quả là điều cấm kỵ của đảng Việt Cộng nên có đề nghị như tựa bài thơ này.

Thần khẩu dường như hại xác phàm,
Nên coi "đảng" chẳng ký lô gam.
Mồm con vẹt đó vừa vô dụng,
Miệng mụ bành kia quả bất kham.
"Đảng" đã từng cho đi thực tập,
Em còn chịu khó dạy bài làm.
Không ngờ y thị ra ăn nói,
"Phản động" vầy là thiệt hết ham!

Con này kể cũng khá gian manh,
Mấy lúc gần đây... quá lộng hành.
Chứng tỏ chị ta người khoái nổi,
Phơi bày y thị kẻ ham danh.
Chê "mình" chẳng biết mần kinh tế,
Trách "đảng" còn hay tạo chiến tranh.
Đéo mẹ! Như vầy là quá lắm,
Gần chùa, dám gọi bụt bằng anh!

Tội đó, theo em: vả xéo quai,
Và cho "kỷ luật" thị dài dài.
Để chừa cái tật... phang bừa bãi,
Mà bỏ đi trò... nói mỉa mai.
Gái đó: em "yêu cầu" phải loại,
Con này: tớ "đề nghị" đừng xài.
- Ừa, cho vào trại Hỏa Lò gấp,
Để "cán bộ"... "đì" nó xảo thai.

Nam Man

Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.