Hôm nay,  

Trung Quốc Dùng Tường Lửa Chận Dịch Vụ Gmail Của Google

12/31/201400:00:00(View: 3887)

blank
Gmail bị chặn.

Sau nhiều tháng bị gián đoạn, dịch vụ Gmail của Google Inc đã chính thức bị chặn tại Trung Quốc bởi hệ thống tường lửa Great Firewall.

Trang tin GreatFire. org cho biết, một số lượng lớn các địa chỉ Web Gmail đã bị chặn ở Trung Quốc vào hôm thứ Sáu (26/12/2014). Một số người dùng cho biết cho đến đầu tuần cuối cùng của tháng 12/2014, họ vẫn chưa thể sử dụng dịch vụ.

Một thành viên của GreatFire.org cho rằng chính quyền Bắc Kinh đang cố gắng loại bỏ sự hiện diện của Google tại Trung Quốc và thậm chí là làm suy yếu thị phần của công ty ở nước ngoài.

Trang Transparency Report, hiển thị lưu lượng truy cập thời gian thực đến các dịch vụ của Google, cho thấy sự suy giảm mạnh trong lưu lượng truy cập vào Gmail tại Trung Quốc kể từ ngày 26/12/2014.

Một phát ngôn viên của trụ sở Google tại Singapore trong một email cho biết công ty đã kiểm tra và không có bất kỳ sai sót gì từ phía mình.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao – Jeff Rathke đã bày tỏ quan ngại về các hành động của Trung Quốc. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoai Giao cho biết chính quyền Washington khuyến khích Trung Quốc minh bạch trong các giao dịch với các công ty quốc tế.

Hầu hết tất cả các dịch vụ của Google đã bị gián đoạn nghiêm trọng tại Trung Quốc kể từ tháng 6/2014, nhưng cho đến hạ tuần của tháng 12/2014 vẫn có thể truy cập email tải về thông qua các giao thức như IMAP, SMTP và POP3. Các giao thức đã cho phép người dùng sử dụng Gmail trên các ứng dụng như Mail và Microsoft Outlook trên iPhone.


Trung Quốc đã duy trì kiểm soát chặt chẽ hệ thống Internet, khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự bất đồng hoặc thách thức đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản.

Trung Quốc là quốc gia có cơ chế kiểm duyệt Internet tinh vi nhất thế giới, với hệ thống được gọi là tường lửa Great Firewall. Những người chỉ trích cho rằng việc Trung Quốc tăng cường sự gián đoạn các dịch vụ trực tuyến của nước ngoài như Google trong năm 2014 nhằm tạo ra một hệ thống tách biệt ra khỏi phần còn lại của thế giới.

Sự gián đoan dịch vụ Gmail của Google bắt đầu trong khoảng thời gian cận kề kỷ niệm 25 năm cuộc đàn áp đẫm máu của chính phủ đối với người biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh ngày 04/06/1989.

Trở ngại của Gmail có thể làm cho việc liên lạc bằng email trở nên khó khăn đối với các công ty hoạt động tại Trung Quốc.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Hoa Xuân Oánh cho biết bà không biết bất cứ điều gì về việc Gmail bị chặn, và cho biết thêm chính phủ đã cam kết cung cấp môi trường kinh doanh tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Một cách ứng phó phổ biến đối với việc kiểm duyệt Internet của Trung Quốc là sử dụng một mạng ảo riêng - VPN (Virtual Private Network), cho phép truy cập vào các trang web và dịch vụ bị chặn.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.