Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 9071)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tính cho đến thời điểm này trong năm nay, có 23 người đã chết hay mất tích tại Việt Nam vì các thiên tai, theo Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn của CSVN cho biết hôm Thứ Sáu, theo bản tin của Xinhua.
Theo Việt Nam Thời Báo (VNTB- www.vietnamthoibao.org), tại cuộc tiếp xúc cử tri Quận 2 ngày 19/6/2019, Phan Nguyễn Như Khuê - quan chức Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tại Sài Gòn đã hứa vào cuối tháng 6 này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận về sai phạm tại Thủ Thiêm.
Theo tin từ RFA Tiếng Việt, vào ngày 18/05 Âm Lịch (20/06/2019), năm nay chính quyền CSVN lại ngăn chận các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tổ chức Đại lễ Khai Đạo lần thứ 80 tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Ông Nguyễn Phú Trọng lại xuất hiện trong sự kiện mà báo chí tại VN đưa tin là cuộc họp của Bộ Chính Trị hôm 21 tháng 6, theo bản tin của Đái Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Nhiều tù nhân lương tâm tại VN đã tuyệt thực để chống lại sự ngược đãi và áp bức của nhà tù CSVN, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
VIỆT NAM -- Việt Nam và Nam Hàn tăng cường hợp tác về kinh tế và quốc phòng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 6.
Việt Nam bị Mỹ đưa vào danh sách các nước phải theo dõi về nạn buôn người, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 21 tháng 6.
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.