Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 7071)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.