Hôm nay,  

Cần Thơ, Riverside

22/01/201500:00:00(Xem: 6019)

Có phải Việt Cộng đang dàn dựng mai phục bên hông Quận Cam?

Báo The Press Enterprise hôm Thứ Tư 21-1-2015 loan tin rằng một bản văn kết nghĩa đã ký xong giữa thành phố Cần Thơ và thành phố Riverside (một láng giềng của cộng đồng người Việt tại Quận Cam).

Bản tin nói, Cần Thơ bây giờ là thành phố thứ 9 kết nghĩa chị em với Riverside.

Trước Cần Thơ, Riverside đã kết nghĩa với các thành phố:

Jiangman, Trung Quốc;

Erlangen, Đức quốc;

Obuasi, Ghana;

Hyderabad, Ấn Độ;

Sendai, Nhật Bản;

Gangnam, Nam Hàn;

Ensenada, Mexico;

Cuautla, Mexico.

Báo The Press Enterprise nói rằng Cần Thơ có nghĩa là “river of poems” (dòng sông những bài thơ) -- có dân số 1.2 triệu người, nổi tiếng với các đại học ở điạ phương và ngành trồng lúa.

Trồng lúa thì đúng là Cần Thơ, còn đại học nơi này cũng chỉ gọi là tương đối, dù không so nổi với Sài Gòn và Hà Nội.

Còn ý nghĩa Cần Thơ là “dòng sông những bài thơ” là chuyện khả vấn, có lẽ do cán bộ Cần Thơ vẽ vời với quan chức và cư dân Riverside thôi.

Không lẽ Cần Thơ có nghĩa là “cần câu thơ” thì hợp âm hơn?

Tranh cãi đã xảy ra về chuyện Cần Thơ kết nghĩa với Riverside.

Cán bộ Cần Thơ đã tới chiêu dụ Riversie từ nhiều năm rồi.

Một cư dân Riverside có tên là John Cole, cựu Thủy Quân Lục Chiến từng tác chiến ở Việt Nam từ 1969 tới 1970, nói rằng kết nghĩa là chuyện vô nghĩa.

Nhưng Thị trưởng Riverside là William “Rusty” Bailey nói rằng đã tới lúc phải kết nghĩa với Cần Thơ vì tình thân chị em sẽ là cơ hội mới cho trao đổi văn hóa, giaó dục và kinh tế, “Hai thành phố chia sẻ một quá khứ nông nghiệp và một hiện tại là hiện diện như các thị trấn đại học... chúng ta phải chìa tay ra trong thân hữu và hòa bình.”

Hôm Thứ Ba 20-1-2015, các viên chức đã ký bản văn kết nghĩa.

Các cán bộ Cần Thơ hiện diện trong buổi lễ ký kết với Riverside nói rằng con số 9 -- Cần Thơ là thành phố kết nghĩa chị em thứ 9 của Riverside -- là một con số hên trong nền văn hóa Việt Nam, trong khi phố chính của Riverside là Đường Thứ 9 (Ninth Street), và Cần Thơ xa Riverside tới 8,279 dặm.

Con sô cuối của dặm xa này cũng là số 9.

Hiển nhiên, cán bộ Cần Thơ đã quen đánh sô1 đề, nên tin dị đoạn vào con số 9.

Văn hóa Việt Nam nào mà tin vào con số 9?

Chỉ có dân cờ bạc mới cần 9 nút thôi.

Bản tin nói, Lê Hùng Dũng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ (chức vụ tương đương Thị Trưởng) trong phái đoàn 18 cán bộ tới Riverside dự lễ ký kết bản văn kết nghĩa.

Cần nhắc rằng khi vấn đề kết nghĩa nêu ra hồi giữa năm 2012, một số cựu chiến binh Mỹ từng tham dự Cuộc chiến VN và một số cư dân khác đã phản đối vì không muốn kết nghĩa với một thành phố trong đất nước cộng sản VN, nơi đang đàn áp nhân quyền dữ dội.

Thế là lúc đó phải hoãn.

Bây giờ là xong rồi, ván đã đóng thuyền rồi, bản văn đã ký rồi, mặt trận mai phục Quận Cam có thể khởi đầu...
.

Ý kiến bạn đọc
22/01/201521:24:42
Khách
Số chín ý nói là Cửu Long đó mấy ông ơi. Sô Trời đã định, chỉ là trước sau mà thôi!
22/01/201509:10:08
Khách
Bầu cử xong rồi, các dân biểu lờ đi cho Riverside muốn làm gì thì làm, không thông báo cho dân biết để biểu tình rầm rộ phản đối như Irvine & Nha Trang trước đây ......Ai cũng vì quyền lợi bản thân thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 24/07, Chánh án liên bang Timothy Kelly tuyên bố: chính quyền Trump được phép thực hành các hạn chế tị nạn tại biên giới, sau khi xem xét 1 số đơn kiện chống lại.
WASHINGTON - Vào ngày 23/07, Dân biểu Katie Porter (DC-California) chấm điểm F diễn giải hiến pháp của TT Trump.
WASHINGTON - TT Trump lại công kích 4 nữ dân biểu da màu tại 1 khách sạn trong vùng Washington D.C. chiều thứ Ba 23-7.
WASHINGTON - Khi mở đầu buổi điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào ngày 24/07, dân biểu Jerod Nadler, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, nghiêm khắc phê bình hành vi của TT Trump trong tiến trình điều tra của đoàn Mueller.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện, dân biểu DC Adam Schiff, tuyên bố “Phúc trình Mueller kể chuyện về về vô số lừa dối.
WASHINGTON - Tại ủy ban Hạ Viện sáng 24-7, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller minh định: phúc trình 22 tháng điều tra của ông không là giải quyết nghi vấn “toa rập”, vì đoàn điều tra của ông không là hợp pháp để làm việc này.
Pháo đài bay tàng hình B-21 có thể bay sớm vào tháng 12 năm 2021, theo phó tham mưu trưởng Không Quân Đại Tướng Stephen Wilson cho biết tại một sự kiện ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 24 tháng 7 năm 2019.
Có tạo ra dự án mới thì sẽ có tiền và khi có tiền thì mới có cơ hội lấy tiền bỏ túi đó là tình trạng tồi tệ để dẫn tới hàng loạt “dự án ma” đã và đang xuất hiện tại  Việt Nam, theo báo Dân Trí cho biết hôm 24 tháng 7.
SALT LAKE CITY, Utah – Một thanh nữ 18 tuổi đã bị bắt sau khi cảnh sát nói rằng cô dùng dây nịt để đánh 2 đứa trẻ vị thành niên bà con, để lại nhiều dấu bầm thấy rõ trên cả hai đứa trẻ này, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC4 News cho biết hôm 24 tháng 7.
Một chương trình mới của tiểu bang biến năng lượng mặt trời thành hiện thực cho nhiều khách hàng của Southern California Edison hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.