Hôm nay,  

Cần Thơ, Riverside

22/01/201500:00:00(Xem: 6944)

Có phải Việt Cộng đang dàn dựng mai phục bên hông Quận Cam?

Báo The Press Enterprise hôm Thứ Tư 21-1-2015 loan tin rằng một bản văn kết nghĩa đã ký xong giữa thành phố Cần Thơ và thành phố Riverside (một láng giềng của cộng đồng người Việt tại Quận Cam).

Bản tin nói, Cần Thơ bây giờ là thành phố thứ 9 kết nghĩa chị em với Riverside.

Trước Cần Thơ, Riverside đã kết nghĩa với các thành phố:

Jiangman, Trung Quốc;

Erlangen, Đức quốc;

Obuasi, Ghana;

Hyderabad, Ấn Độ;

Sendai, Nhật Bản;

Gangnam, Nam Hàn;

Ensenada, Mexico;

Cuautla, Mexico.

Báo The Press Enterprise nói rằng Cần Thơ có nghĩa là “river of poems” (dòng sông những bài thơ) -- có dân số 1.2 triệu người, nổi tiếng với các đại học ở điạ phương và ngành trồng lúa.

Trồng lúa thì đúng là Cần Thơ, còn đại học nơi này cũng chỉ gọi là tương đối, dù không so nổi với Sài Gòn và Hà Nội.

Còn ý nghĩa Cần Thơ là “dòng sông những bài thơ” là chuyện khả vấn, có lẽ do cán bộ Cần Thơ vẽ vời với quan chức và cư dân Riverside thôi.

Không lẽ Cần Thơ có nghĩa là “cần câu thơ” thì hợp âm hơn?

Tranh cãi đã xảy ra về chuyện Cần Thơ kết nghĩa với Riverside.

Cán bộ Cần Thơ đã tới chiêu dụ Riversie từ nhiều năm rồi.

Một cư dân Riverside có tên là John Cole, cựu Thủy Quân Lục Chiến từng tác chiến ở Việt Nam từ 1969 tới 1970, nói rằng kết nghĩa là chuyện vô nghĩa.

Nhưng Thị trưởng Riverside là William “Rusty” Bailey nói rằng đã tới lúc phải kết nghĩa với Cần Thơ vì tình thân chị em sẽ là cơ hội mới cho trao đổi văn hóa, giaó dục và kinh tế, “Hai thành phố chia sẻ một quá khứ nông nghiệp và một hiện tại là hiện diện như các thị trấn đại học... chúng ta phải chìa tay ra trong thân hữu và hòa bình.”

Hôm Thứ Ba 20-1-2015, các viên chức đã ký bản văn kết nghĩa.

Các cán bộ Cần Thơ hiện diện trong buổi lễ ký kết với Riverside nói rằng con số 9 -- Cần Thơ là thành phố kết nghĩa chị em thứ 9 của Riverside -- là một con số hên trong nền văn hóa Việt Nam, trong khi phố chính của Riverside là Đường Thứ 9 (Ninth Street), và Cần Thơ xa Riverside tới 8,279 dặm.

Con sô cuối của dặm xa này cũng là số 9.

Hiển nhiên, cán bộ Cần Thơ đã quen đánh sô1 đề, nên tin dị đoạn vào con số 9.

Văn hóa Việt Nam nào mà tin vào con số 9?

Chỉ có dân cờ bạc mới cần 9 nút thôi.

Bản tin nói, Lê Hùng Dũng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ (chức vụ tương đương Thị Trưởng) trong phái đoàn 18 cán bộ tới Riverside dự lễ ký kết bản văn kết nghĩa.

Cần nhắc rằng khi vấn đề kết nghĩa nêu ra hồi giữa năm 2012, một số cựu chiến binh Mỹ từng tham dự Cuộc chiến VN và một số cư dân khác đã phản đối vì không muốn kết nghĩa với một thành phố trong đất nước cộng sản VN, nơi đang đàn áp nhân quyền dữ dội.

Thế là lúc đó phải hoãn.

Bây giờ là xong rồi, ván đã đóng thuyền rồi, bản văn đã ký rồi, mặt trận mai phục Quận Cam có thể khởi đầu...
.

Ý kiến bạn đọc
22/01/201521:24:42
Khách
Số chín ý nói là Cửu Long đó mấy ông ơi. Sô Trời đã định, chỉ là trước sau mà thôi!
22/01/201509:10:08
Khách
Bầu cử xong rồi, các dân biểu lờ đi cho Riverside muốn làm gì thì làm, không thông báo cho dân biết để biểu tình rầm rộ phản đối như Irvine & Nha Trang trước đây ......Ai cũng vì quyền lợi bản thân thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Nhà nước CSVN luôn luôn bạo lực đàn áp, sẵn sàng nhúng máu bàn tay sắt đối với tất cả những gì gọi là nhân quyền và dân quyền.
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
Vậy là bóng đá Việt Nam cũng kiếm được một vị trí đáng kiêng nể, tuy là chưa lên chức vô địch thiên hạ...
Tác giả sinh quán tại Hội An, Quảng Nam, tốt nghiệp Đốc Sự Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, Cựu tù chinh trị, hiện định cư tại Virginia. Ông góp bài Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua và đã ấn hành 4 tập truyện ngắn. Nhà văn Võ Phiến nhận xét về các nhân vật truyện của Phạm Thành Châu đã phải kêu là “Tuyệt vời. Sao mà họ chung tình đến thế.” Sau đây, thêm một truyện ngắn Phạm Thành Châu.
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
Chuyện gì đến phải đến. Việc xây bức tường giá chỉ 5,7 tỷ là một thiết tha của TT Trump đang nắm chánh quyền Cộng Hoà. Chống lại là quyết tâm của Bà Pelosi, lão làng của số dân biểu Hạ Viện, coi bức tường là vô ích và vô đạo đức. Nhưng bức tường chỉ là hiện tượng, bản chất cốt lõi của bức tường là lợi và hại của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà trong việc siết chặt hay thả lỏng số nguòi nhập cư bất hợp pháp, còn gọi là ‘không giấy tờ’. Mà mỗi mùa bầu cử tổng thống là cả trận giặc chòm nổi dậy.
SINGAPORE - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Đức, bộ trưởng quốc phòng Singapore hạ thấp quan ngại về đối đầu lớn tại Biển Đông – theo ông, gọi Trung Cộng là “bá quyền” là vấn đề của ý kiến.
Một trong 2 người đàn ông bị truy tố tội buôn lậu ma túy sau khi cảnh sát Stratford, Canada, nói rằng họ tìm thấy 6 pounds hạt trong chiếc xe trong thời gian kiểm tra xe tại trạm kiểm tra bên lề đường đã truy tố ông ấy hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.