Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200000:00:00(Xem: 7097)
NGA ĐE DỌA TRUY QUÉT QUÂN CHECH
MOSCOW - Nga sắp hoàn thành cuộc tiến chiếm thủ phủ Grozny của Cộng Hòa ly khai Chechnya, trong lúc Tây Phương lên án Moscow đã tung 1 lực lượng quá to lớn vào chiến trường. Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga hôm nay tuyên bố trên đài truyền hình là đã sẵn sàng truy diệt quân Hồi Giáo ở vùng núi nam bộ Chechnya.
Bên trong Grozny, quân Nga vẫn còn mọp mình tiến lên tiêu diệt những ổ kháng cự cuối cùng của khoảng 1000 loạn quân Hồi Giáo còn cố thủ. Trong 1 trận đánh mà quân ly khai bị thương 40 người, Tướng Basayev của Chechnya bị thương nhẹ, mất vài ngón chân, theo tin quân sự Nga.

ÁO: NỘI CÁC CỰC HỮU NHẬM CHỨC
VIENNA - TT của Austria đã chấp thuận cho tuyên thệ nhậm chức chính phủ liên hiệp có chính đảng cực hữu tham chính. Ngay sau đó, Isreal đã triệu hồi đại sứ, và cấm lãnh tụ Haider đến Israel. Cac quốc gia thuộc Liên Hiệp Châu Âu cũng bắt đầu cuộc tẩy chay Austria, với sự tán thành của Hoa Kỳ, và cảnh giác treo thẻ hội viên của Austria.
Sự chia quyền cho đảng Tự Do (cực hữu), chiếm 42 trong 183 ghế Dân Biểu, cũng gây ra 2 đêm biểu tình chống đối liên tiếp của khoảng 2000 cư dân thủ đô. Thủ lãnh cực hữu Haider, và chính khách Wolfgang Schuessel, của đảng Quần Chúng, đã được TT Thomas Klestil yêu cầu ký bản tuyên bố lên án Đúc Quốc Xã, và cam kết tôn trọng thang giá trị chung của châu Âu. Trong 1 cuộc họp báo sau đó, lãnh tụ Haider khẳng định chủ trương bảo vệ dân thiểu số và tôn giáo thiểu số, làm gương cho châu Âu. Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố đang chờ xem hành động của chính phủ liên hiệp Austria.

TRUNG ĐÔNG VẪN BẾ TẮC
Hội đàm thượng đỉnh Israel-Palestine, mà đề tài hàng đầu là Israel lui quân nhường đất 6.1 phần trăm ở Tây Ngạn, đã bế tắc, ngăn trở sự hoàn thành vào ngày 13-2 khung hòa ước chung cuộc. Theo phát ngôn viên của Thủ Tướng Barak, kỳ hạn mới chưa được định đoạt. Ông cho biết 2 nhà lãnh đạo có thể tái thương lượng, ngày Chủ Nhật. Tại Washington, TT Clinton tuyên bố “Vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua để khắc phục những bất đồng giữa Israel, Palestine và Syria”.

BẮT TÀU NGA BUÔN LẬU DẦU CHI IRAQ
VÙNG VỊNH - Sau khoảng 1 tháng thông báo cho Moscow về tệ nạn buôn lậu dầu thô giữa Nga và Iraq, vi phạm lệnh phong tỏa của LHQ, chiến hạm Hoa Kỳ USS Monterey đang cầm giữ thương thuyền Volga Neft 147 của Nga mua lén dầu của Iraq với giá hạ, trung bình 100 ngàn thùng hàng ngày. Chiến hạm Hoa Kỳ đang chờ lệnh tịch thu số lượng dầu mua bán trái phép. Nga đã lên tiếng tránh tội với lời biện hộ rằng chiếc tàu vi phạm lệnh cấm là của tư nhân, Moscow đang điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.