Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200000:00:00(Xem: 7111)
NGA ĐE DỌA TRUY QUÉT QUÂN CHECH
MOSCOW - Nga sắp hoàn thành cuộc tiến chiếm thủ phủ Grozny của Cộng Hòa ly khai Chechnya, trong lúc Tây Phương lên án Moscow đã tung 1 lực lượng quá to lớn vào chiến trường. Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga hôm nay tuyên bố trên đài truyền hình là đã sẵn sàng truy diệt quân Hồi Giáo ở vùng núi nam bộ Chechnya.
Bên trong Grozny, quân Nga vẫn còn mọp mình tiến lên tiêu diệt những ổ kháng cự cuối cùng của khoảng 1000 loạn quân Hồi Giáo còn cố thủ. Trong 1 trận đánh mà quân ly khai bị thương 40 người, Tướng Basayev của Chechnya bị thương nhẹ, mất vài ngón chân, theo tin quân sự Nga.

ÁO: NỘI CÁC CỰC HỮU NHẬM CHỨC
VIENNA - TT của Austria đã chấp thuận cho tuyên thệ nhậm chức chính phủ liên hiệp có chính đảng cực hữu tham chính. Ngay sau đó, Isreal đã triệu hồi đại sứ, và cấm lãnh tụ Haider đến Israel. Cac quốc gia thuộc Liên Hiệp Châu Âu cũng bắt đầu cuộc tẩy chay Austria, với sự tán thành của Hoa Kỳ, và cảnh giác treo thẻ hội viên của Austria.
Sự chia quyền cho đảng Tự Do (cực hữu), chiếm 42 trong 183 ghế Dân Biểu, cũng gây ra 2 đêm biểu tình chống đối liên tiếp của khoảng 2000 cư dân thủ đô. Thủ lãnh cực hữu Haider, và chính khách Wolfgang Schuessel, của đảng Quần Chúng, đã được TT Thomas Klestil yêu cầu ký bản tuyên bố lên án Đúc Quốc Xã, và cam kết tôn trọng thang giá trị chung của châu Âu. Trong 1 cuộc họp báo sau đó, lãnh tụ Haider khẳng định chủ trương bảo vệ dân thiểu số và tôn giáo thiểu số, làm gương cho châu Âu. Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố đang chờ xem hành động của chính phủ liên hiệp Austria.

TRUNG ĐÔNG VẪN BẾ TẮC
Hội đàm thượng đỉnh Israel-Palestine, mà đề tài hàng đầu là Israel lui quân nhường đất 6.1 phần trăm ở Tây Ngạn, đã bế tắc, ngăn trở sự hoàn thành vào ngày 13-2 khung hòa ước chung cuộc. Theo phát ngôn viên của Thủ Tướng Barak, kỳ hạn mới chưa được định đoạt. Ông cho biết 2 nhà lãnh đạo có thể tái thương lượng, ngày Chủ Nhật. Tại Washington, TT Clinton tuyên bố “Vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua để khắc phục những bất đồng giữa Israel, Palestine và Syria”.

BẮT TÀU NGA BUÔN LẬU DẦU CHI IRAQ
VÙNG VỊNH - Sau khoảng 1 tháng thông báo cho Moscow về tệ nạn buôn lậu dầu thô giữa Nga và Iraq, vi phạm lệnh phong tỏa của LHQ, chiến hạm Hoa Kỳ USS Monterey đang cầm giữ thương thuyền Volga Neft 147 của Nga mua lén dầu của Iraq với giá hạ, trung bình 100 ngàn thùng hàng ngày. Chiến hạm Hoa Kỳ đang chờ lệnh tịch thu số lượng dầu mua bán trái phép. Nga đã lên tiếng tránh tội với lời biện hộ rằng chiếc tàu vi phạm lệnh cấm là của tư nhân, Moscow đang điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.