Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/199900:00:00(Xem: 8613)
IBM LÀM MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN MỚI
Công ty IBM hôm Thứ Hai đã tổ chức họp báo tại New York, tiết lộ kế hoạch của hãng để thiết kế một máy siêu điện toán có tên là RS/6000, còn gọi là “Blue Gene.” Máy này trị giá 100 triệu đô sẽ được dùng khám phá các lĩnh vực về cách chất đạm được hình thành và vai trò của chúng trong các bệnh của người.

BANGLADESH: ĐỐI LẬP XUỐNG ĐƯỜNG


Những người đối lập đã đốt nhiều chiếc xe xích lô tại thủ đô Dhaka của Bangladesh trong cuộc tổng đình công cả ngày hôm Chủ Nhật. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh, lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia và các đồng minh cánh hữu để buộc nội các của Sheik Hasina từ chức và đòi bầu cử sớm.

CHẠY ĐUA RA SẢN PHẨM NĂM 2000
Nhiều công ty Hoa Kỳ đã tung ra các sản phẩm mang tên Thiên Niên Kỷ, hy vọng hốt bạc trong cơn sốt đầu thế kỷ. Hãng Farberware cũng tung ra bộ vật dụng nhà bếp Millennium bắt đầu bán từ cuối tháng 11. Một số sản phẩm bán rất chạy, nhưng nhiều sản phẩm mang tên năm 2000 lại sập xệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.