Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200000:00:00(Xem: 6473)
XĂNG LÊN GIÁ, XE THỂ THAO VẪN BÁN CHẠY
DETROIT - Xăng lên giá, nhưng xe tiện ích thể thao, viết tắt SUV vẫn bán chạy, các nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, thiêu thụ hết bấy nhiêu.
Các nhà buôn cho biết xe SUV, minivan và pickup thường bán ra cùng trong ngày nhận xe về. Một nhà phân tích về kỹ nghệ xe hơi của công ty tài chánh Burnham Securities cho biết người mua khi có ý định sắm 1 chiếc SUV quan tâm về sự đáng tin cậy và chi phí bảo trì xe, hơn là giá xăng.
Theo ước tính của chuyên viên liên bang, xăng tăng giá làm các chủ xe SUV tốn thêm trung bình 22 MK/tháng, nhưng giá xăng hiện nay chưa tới 2.50 MK/gallon, và còn thấp hơn nhiều giá xăng Tháng 6-1980, là 2.66 MK/gallon.

THƯỢNG ĐỈNH ÂU-PHI, BIỂU TÌNH HÒA BÌNH


Cuộc Diễn Hành Vì Hòa Bình hôm Thứ Bảy tại Zimbabwe đã bị cảnh sát dã chiến giải tán bằng bạo lực. Nỗi lo về bạo động tại Zimbabwe đã che mờ những bước sửa soạn cuối cùng hôm Chủ Nhật cho hội nghị thượng đỉnh Phi Châu-Âu châu lần đầu tiên về dân chủ, nợ và phát triển. Trong khi các ngoại trưởng Phi Châu và Liên Âu bàn nghị trình, Ngoại Trưởng Anh Robin Cook cho thấy đối thoại sẽ trục trặc khi tấn công Zimbabwe đã xài bạo lực chống người biểu tình ở Harare hôm Thứ Bảy.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẮT CÓC TRẺ EM
Mang các biểu ngữ “Ngưng Ngay,” hàng trăm trẻ em đi cùng với bố mẹ diễn hành qua đường phố Bogota để phản đối nạn bắt cóc trẻ con hôm Chủ Nhật 2.4.2000. Trong số 2,945 vụ bắt cóc báo cáo cho cảnh sát Colombia năm ngoái, có 206 vụ làm trẻ em.

XÌ GA, NỔ SẬP NHÀ 3 TẦNG
Một vụ nổ đã làm sập cao ốc gia cư 3 tầng lầu gần Brescia, Ý, hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 10 người. nguyên nhân có thể là do xì ga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.