Hôm nay,  

Làm Cho CS Sợ

25/04/201500:00:00(Xem: 6730)
Đọc trên báo, nghe, thấy trên đài, không ít nhân vật, bộ mặt công cộng, kể cả phó thường dân hay tuyên bố chỉ tham gia, phục vụ đoàn thể, cộng đồng, đồng hương, đồng bào, bà con cô bác mà thôi- chớ không làm chánh trị. Thậm chí có người từng ra ứng cử, chuẩn bị tranh cử, có tiềm năng thành người dân cử cũng nói mình không làm chánh trị dù rằng bầu cử là chánh trị, làm đại diện dân là làm chánh trị từ hình thức đến nội dung. Thế mới biết kỹ thuật tuyên truyền của CS quả là mưu sâu, kế độc, tạo thành bịnh sợ cộng sản khó trị chớ không phải tầm thường đâu.

Thực vậy, ai cũng biết mua một gallon xăng ai cũng tự hỏi giá lên hay xuống. Đọc một tin trên báo thấy TC bắn chết ngư dân VN ngoài Biển Đông VN là thù TC. Nghe radio nói năm nay Bộ Ngoại Giao Mỹ không cho chào cờ VN nền vàng ba sọc đỏ trong buổi lễ 30 tháng Tư ở Camp Pendleton thì nhớ nếu Mỹ không phản bội đồng minh thì VN Cộng Hoà đâu có mất pháp nhân công pháp, người dân Việt đâu có lưu vong như bây giờ. Tất cả những chuyện, những cảm nghĩ, những tự nhũ, nhưng thông tin, nghị luận lớn nhỏ ấy là chánh trị. Nói tóm gọn, nhẹ, chánh trị là phạm trù tổng hợp của cuộc sống của Con Người trong đó có cá nhân, gia đình, và xã hội, quốc gia dân tộc, mà con người là chủ thể. Không có gì thoát khỏi phạm vi chánh trị, chánh trị bao gồm tất cả cuộc sống, môi trường sống, lối sống.

Nhưng tại sao người Việt dù đã thoát khỏi gọng kềm CS, sống tại các nước tự do, dân chủ như Mỹ cả mấy chục năm rồi mà vẫn có người còn sợ chánh trị nên đụng một chút là chối bai bải không làm chánh trị, không xen vào chánh trị. Nói ra bà con có trách, có giận, người tỵ nạn chánh trị già 80 tuổi này xin chịu, xin thông cảm. Nhưng câu trả lời thật thà phải nói - là do ảnh hưởng của tuyên truyền CS. CS là những tay chánh trị bá đạo lão luyện, những tên khủng bố tinh thần, vật chất chuyên nghiệp. CS bôi tro trét trấu, làm xấu chữ chánh trị để họ làm chánh trị một mình ênh, để họ độc quyền làm chánh trị để thống trị toàn dân bằng nỗi sợ không rời.

Để ý một chút thì thấy mưu sâu, kế độc của CS. CS coi trọng chánh trị vô cùng. Cơ quan tối cao của toàn đảng, nhà nước là Bộ Chánh trị. Bài diễn văn then chốt của bất cứ cuộc họp nào của CS, của bất cứ cấp nào của CS, hình thức họ gọi là “báo cáo chánh trị”, chữ dùng toàn những danh từ chuyên môn chánh trị, và người đọc bài diễn văn then chốt đó là người giữ chức chánh trị cao nhứt trong đơn vị, cơ quan và đảng.

Nhưng CS làm đủ mọi cách, trong đó có việc tẫy não, biến nỗi sợ chánh trị thành phản xạ có điều kiện trong tâm sinh lý của ngươi dân và trong dân chúng để CS độc quyền làm chánh trị của họ, biến dân thành bầy trừu mà CS là người chăn dắt.

Phản xạ có điều kiện là thí nghiệm của nhà sinh vật học Nga Pavlov được lãnh tụ CS Liên xô trọng dụng và thí nghiệm này được dùng trong xảo thuật tẩy não và tuyên truyền của CS.

Thí nghiệm được làm trên một con chó. Người ta chìa miếng thịt bò ra cho con chó thấy và đánh một tiếng chuông cho con chó nghe, thì nước cương toan trong bao tử con chó tiết ra. Sau nhiều lần làm như vậy, người thí nghiệm chỉ đánh tiếng chuông mà không chìa miếng thịt bò ra, nước cương toan trong bao tử chó vẫn tiết ra. Thí nghiệm phản xạ có điều kiện này được CS áp dụng trong kỹ thuật tuyên truyền tẩy não. Thí dụ như CS làm cho dân sợ chánh trị, tránh xa chánh trị, nghe chữ chánh trị là sợ, là tránh xa, không cho dính vào để chỉ một mình CS độc quyền làm chánh trị.


Hầu hết dân tập kết về Miền Nam sau 30-4-75, trong chỗ riêng tư, thân tình thường khuyên thân nhân gia đình, buôn “chui”, bán lậu cái gì còn chạy chọt lo được, chớ va vào chánh trị “trời cứu” cũng không được.

Bây giờ 40 năm sau Đảng Nhà Nước CS Hà nội đã mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào, có bang giao, giao thương với nhiều nước tự do, dân chủ, mà nỗi sợ chánh trị cũng chưa rời người dân. Kể cả người đã thoát khỏi gọng kềm CS, ra được hải ngoại, đang sống chánh trị, làm chánh trị mà vẫn nói mình không làm chánh trị, và coi chánh trị như một thứ gì dơ dáy, xôi thịt, tranh quyền cố vị, vô đạo, phi luân.

Trong lịch sử cướp và cầm quyền CS không chia xẻ cho ai, chỉ một mình bao sân, bao thầu chánh trị. Thật là một sai lầm chết người khi ngây thơ nếu không muốn nói là khờ dại khi tưởng CS có thể hoà giải, hoà hợp, chia xẻ quyền hành cho cá nhân hay pháp nhân, đảng phái nào.

CS muốn một mình ênh chiếm lấy chánh trị vốn là phạm trù tổng hợp của sự sống, phạm trù bao quát của xã hội. CS biến chánh trị thành một húy kỵ, một cấm kỵ đối với “quần chúng nhân dân” để CS tự tung, tự tác làm. CS biến chánh trị của người dân là trò hề, chuyện xấu, chuyện tai hại, chuyện phải tránh xa. CS dùng luật hình để trị tội chánh trị. CS nhốt những tù nhân lương tâm tức tù chánh trị chung với tù hình sự. CS chối bỏ trong chế độ CS không có tù chánh trị.

CS dùng chữ chánh trị để hù doạ dân. Riết rồi ngay một số người Việt hải ngoại sống trong tự do, dân chủ cả mấy chục năm rồi cũng còn bị hậu chứng của bịnh sợ CS do CS gây ra khi còn sống trong trại tù nhỏ là trại tù cài tạo và trại tù lớn là xã hội VN do CS cai trị băng nỗi sợ tù, sợ đói, sơ chết nếu nói lỡ lời đụng chạm CS, nếu bị cúp sổ gạo, nếu bị cắt hộ khẩu. Cái bịnh sợ CS di chứng làm cho một người Việt hải ngoại chối bai bải, không làm chánh trị, việc này không chánh trị, việc kia không dính với chánh trị, không dám đi biểu tình sợ Việt Cộng chụp hình dính líu tới chanh trị, không được về nước tìm bò lạc, cỏ non.

Vậy để trị bịnh sợ chánh trị do CS gây ra, làm liệt ý chí đấu tranh, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt, thượng sách là phá cái độc quyền chánh trị của CS. Đồng bào trong nước đang làm chánh tri. Đang biểu tình hàng chục ngàn người. Đang làm quốc lộ bế tắc. Đang dùng phương tiện như bom xăng, súng hoa cải tự chế chống CS cướp đất. Đang viết blog, đang bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống. Đang đấu tranh với công an, với toà án đã sữ dụng luật rừng, v.v... và, v.v... Đồng bào hải ngoại đang quốc tế vận về Nhân Quyền VN. Đang ứng cử vào chánh quyền dân cử sở tại. Đang chịu nghèo, uống nước lạnh, ăn cháo làm báo, làm truyền thông đại chúng để đưa thông tin, nghị luận để người Việt hải ngoâi nhận định. Các đoàn thể cử hành lễ hội truyền thống, chánh trị như 30/4, treo cờ VNCH, biểu tình chống Cộng, chống những đầu xỏ VNCS công du. Ở Âu, Mỹ, Úc cộng đồng người Việt hải ngoại cũng chống Cộng, v.v... và v.v... Là đang làm chánh trị. Là đang giúp nước giúp dân VN. Là đang làm cho CS sợ./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
27/04/201519:30:41
Khách
Rat đồng ý với nhà báo Vi Anh ! Không làm chính trị không có nghĩa là không có thái do chính trị với nhà nước bạo tàn CS ở VN hiện tại. Tôi có một người học cùng trường. Cô này làm ra một trang nhà cho bạn bè cũ lui tới trong đó gặp nhau. Tức cười một nỗi cô ta đã là một thuyền nhận mà lại cương quyết để trên trang nhà là không dính líu đến chính trị. Tôi quá chán nên chẳng thèm vào vì mấy người nhu co đó , không biết khi họ đi định cư ở đây, họ tuyên thệ làm sao, mà bây giờ họ nghĩ như vậy ? Sự ra đi của họ có ý nghĩa gì neu khong ngoài ý nghĩa chính trị là trốn chạy một chế đó CS bất c ông, tàn ác ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ và Trung Cộng [TC] đang ở giữa hai cuộc chiến tranh. Một là Chiến tranh Thương Mại, chiến tranh này đang bế tắc trong đàm phán có thể tiếp diễn với cường độ có thể mạnh hơn. Tổng thống Mỹ đã khởi sự thủ tục áp đặt
LONDON - Thương lượng giữa Thủ Tướng Theresa May và đảng Lao Động tan vỡ. Lãnh tụ Lao Động Jeremy Corbyn loan báo: 2 bên không thể thu hẹp cách biệt quan trọng về chính sách.
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.