Hôm nay,  

Đưa Dân Trồng Lúa, Lính Csvn Đụng Lính Cam Bốt

2/22/200000:00:00(View: 8036)
KAMPUCHIA (KL) - Nguồn tin của AFP : Ngày 18/2 sinh viên Kampuchia đã dẫm chà đạp lá cờ của CSVN trong khi biểu tỉnh phản đối sự lấn đất của Việt Nam ngay khi chủ tịch của Quốc hội Việt Nam vừa tới Nam Vang tham quan trong ba ngày. Theo các quan sát viên quốc tế cho biết, đây là một dấu triện của Kampuchia để tỏ thái độ không chấp thuận.

Ba lá cờ của CSVN đã bị đốt khi 25 sinh viên của Phong trào Sinh viên Vận động Dân chủ hô to các khẩu hiệu ủng hộ quốc gia Kampuchia và quơ các biểu ngữ phản đối. Cảnh sát Kampuchia đã dùng gậy để ngăn giữ các sinh viên nằm trong sân trường đại học Nam Vang trong khi Nông Đức Mạnh, chủ tịch quốc hội CSVN, ngồi xe hơi đi từ phi trường và băng ngang trường đại học này.

Các sinh viên Kampuchia cho biết Việt Nam đã nới lãnh thổ ra trong khi xâm chiếm Kampuchia năm 1980.


“Chúng tôi muốn bầy tỏ sự quan tâm về lãnh địa của chúng tôi, lãnh địa đã bị các nước lân bang xâm chiếm”, theo như lời của Touch Vibol phóng ra từ máy khuyết âm. Touch Vibol là một sinh viên hoạt náo của cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình phản đối sau khi báo chí tường trình về việc Cảnh sát Kampuchia và Bộ đội Việt Nam đang hờm nhau ngay tại biên giới của hai nước.

Tờ báo Cambodia Daily số ngày thứ năm đã loan tin Cảnh sát tại phía đông nam của Kampuchia đã đụng độ với 50 bộ đội có vũ khí. Các bộ đội này có nhiệm vụ bảo vệ các nông dân Việt Nam đang trồng lúa trên một mảnh đất có chiều rộng khoảng 20m, phần đất không có nhà hay người ở mà cả hai bên đã công bố phần đất này thuộc về lãnh thổ của mình.

Trước đây phát ngôn viên của bộ ngoại vụ VN có lần đã công bố CSVN và Kampuchia đã giải quyết xong vấn đề ranh giới đất liền, ngoại trừ ranh giới trên biển vì hai bên đều ngửi thấy mùi dầu...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - TT Trump thua trong nỗ lực giấu hồ sơ thuế lợi tức mà công tố Manhattan District đòi như là 1 phần trong cuộc điều tra về “tiền bịt miệng” với diễn viên phim người lớn Stormy Daniels và người mẫu Playboy là Karen McDougal.
WASHINGTON - Diễn biến xoay quanh cuộc điện đàm Trump-Zelensky ngày càng trở nên nóng và phức tạp
WASHINGTON - Tin cuối tuần gồm tuyên bố của nghị sĩ trưởng khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell báo trước sẽ ngăn chận luận tội.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 10- Bà Barbara Res, từng là phó chủ tịch của Trump- đoán trước “Donald Trump sẻ từ chức TT”.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố trong tháng qua “Tường biên giới đang được xây, nhanh”.
ANKARA - Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh rút quân đội Hoa Kỳ tại miền bắc Syria. Điều này là đắp đường cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào khu vực này và đặt đồng minh của Mỹ đánh loạn quân ISIS tại Syria là dân quân Kurd vào thế tê liệt.
Theo New York Times, Tổng Thống Trump vừa ban hành qui định mới có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11, buộc người di dân theo diện đoàn tụ gia đình phải chứng minh mình có bảo hiểm y tế, hoặc có khả năng tự mua các loại bảo hiểm y tế tư nhân khi đến Mỹ thì mới được nhận visa.
Chỉ vì muốn bảo vệ chùa mà 6 tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang đã bị công an CSVN đánh đập
Santa Ana (Bình Sa) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019 vừa qua, Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã tổ chức lễ rước kiệu Đức Mẹ nhân đầu tháng 10, tháng Mân Côi.
Không thể buộc tội vì bào chữa cho nhiều vụ án chính trị của những nhà bất đồng chính kiến trong nước, CSVN quay sang truy tố luật sư Trần Vũ Hải về tội “trốn thuế,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.