Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 6364)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tỉ phú Tom Steyer, 1 nhà từ thiện, nhà môi trường, cũng là 1 nhà tranh đấu theo tư tưởng tự do, xác nhận ý muốn tìm kiếm sự đề cử của đảng DC để tranh cử TT năm 2020, theo tin của báo Washington Post ngày 9 tháng 7.
WASHINGTON - Đài truyền hình tin tức được TT Trump ưa thích không chỉ xen ngang bài phát biểu của ông hôm Thứ Hai 8 tháng 7, mà còn kiểm chứng sự kiện cả trong khi trực tiếp truyền hình.
WASHINGTON - Vào hôm 9 tháng 7, TT Trump mô tả Thủ Tướng Theresa May là “ngu dại”, và Đại Sứ Kim Darroch là “kỳ quái”, tăng cường độ công kích 1 đồng minh thân thiết.
WASHINGTON - Các đoàn thương thuyết thương mại của Hoa Kỳ và Trung Cộng họp lại tuần này sau 2 tháng gián đoạn.
WASHINGTON - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo hôm 9 tháng 7: chấp thuận đề nghị bán vũ khí trị giá 2.2 tỉ MK cho Taiwan.
TEXAS -- Hôm Thứ Ba một phiên tòa phúc thẩm liên bang có vẻ có cảm tình với các nỗ lực của Cộng Hòa để lật đổ Obamacare, bày tỏ sự nghi ngờ đối với những kêu gọi của Dân Chủ để lật ngược phán quyết của một chánh án Texas là người cho rằng luật cải tổ chăm sóc sức khỏe mang tính bước ngoặc của Hoa Kỳ là vi hiến.
WASHINGTON -- Amazon và Microsoft đang giành giựt nhau cơ hội lấy 10 tỉ đô la để xây dựng hệ thống điện toán “mây chiến tranh” đầu tiên cho quân đội Hoa Kỳ. Nhưng hy vọng ban đầu của Amazon chiến thắng có thể bị tuột mất.
Trò chơi yêu thích nhất từ bao lâu nay vẫn còn đó, cùng với bơi lội, té nước và có khi chỉ là để người thả nổi, đó là các trò chơi trong hồ bơi mỗi mùa hè, nhưng có một trò dự đoán mà chủ hồ bơi không bao giờ muốn chơi.
VIỆT NAM -- Lượng du khách từ Trung Quốc qua Việt Nam đã đột nhiên sút giảm 3.3% và du khách từ Cam Bốt vào VN đã giảm tới 51%, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 9 tháng 7.
Nhiều nhân vật gồm các tôn giáo và giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam sẽ có mặt trong Ngày Vận Động Cho VN tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào 2 ngày 10 vá 11 tháng 7 năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.