Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9384)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Steve Mnunchin sẽ trở lại thủ đô Trung Cộng nay mai để tiếp tục cuộc thương lượng với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Bộ Giao Thông Hoa Kỳ hôm Thứ Tư đã ra lệnh ngưng tất cả chuyến bay hành khách thương mại và hàng hóa giữa Hoa Kỳ và Venezuela, vì cho rằng các báo cáo tình hình bất ổn và bạo động quanh các phi trường tại quốc gia Nam Mỹ này.
SAN FRANCISCO - Thành phố nổi tiếng của Vịnh San Francisco đi đầu trong chính sách cấm sử dụng kỹ thuật nhận diện – HĐ thành phố đã biểu quyết thuận. nghĩa là các cơ quan địa phương, gồm vận tải, công lực không được dùng kỹ thuật này.
MONTGOMERY - Alabama là tiểu bang tiến tới các hạn chế phá thai khắt khe – luật mới là đề tài tranh luận khắp liên bang cấm phá thai trong hầu hết mọi trường hợp, cả với loạn luân và cưỡng dâm.
WASHINGTON - Doanh số bán lẻ Tháng 4 giảm kéo ngoài mong đợi. Các gia đình giảm mua xe hơi và 1 số hàng hóa, báo hiệu tăng trưởng kinh tế trì trệ sau 3 tháng tăng xuất cảng và kho hàng.
WASHINGTON - Nghị sĩ Kamla Harris, là ứng viên TT của đảng DC, tuyên bố nếu thắng cử sẽ ban hành sắc lệnh để cấm nhập cảng súng trường tấn công AR-15.
WASHINGTON - Mục tiêu trong các đả kích của TT Trump và chính khách cực hữu là dập tắt tiếng nói của thiểu số Hồi Giáo, theo tuyên bố của dân biểu Olhan Omar (DC-Minnesota).
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện yêu cầu Bạch Ốc cung cấp thông tin cho cuộc điểu tra về cản trở công lý đã bị từ chối thẳng tay.
WASHINGTON - Khảo sát công bố ngày 15-5 của Reuters/Ipsos cho biết: giá vé là quan trọng với 53% hành khách đi máy bay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.