Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11415)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PORTLAND, Oregon - Các giáo dân tại Giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại thành phố Portland vẫn mừng Lễ Giáng Sinh bất kể một cú tấn công còn làm ngổn ngang nhà thờ.
WASHINGTON - Trong khi đả kích Quỹ dự trữ liên bang tăng lãi suất quá nhanh, gây bất lợi kinh tế, TT Trump tỏ ý tin tưởng vào bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin – ông mô tả bộ trưởng Mnuchin là nhân vật tài ba, tinh khôn.
BALTINORE - Baltimore xếp hạng cao trong danh sách các thành phố lớn có tỉ lệ án mạng cao nhất nước.
BOWARD, Florida - Vụ nổ súng tàn sát tại học đường giữa Tháng 3 ở Florida sản sinh phong trào học sinh chống bạo động súng gọi là NeverAgain.
NEW YORK - Phúc trình của Mastercard cho hay: doanh thu lễ Giáng sinh là trên 850 tỉ, tăng 5.1%.
WASHINGTON - TT Trump mô tả tường biên giới dự định là khó vượt với di dân xâm nhập trái phép.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
SAIGON -- Báo động mới cho thị trường Việt Nam: Nhiều doanh nghiệp ô tô tải nguy cơ đóng cửa. Trong những gian nan ngành kinh doanh này gặp phải, có lỗi của nhà nước đã áp đặt thuế và phí quá nặng.
HANOI/SAIGON -- Thiên đàng xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang bị rời bỏ ào ạt... Bản tin VOV kể: 152 du khách Việt Nam mất tích bí ẩn ở Đài Loan. Bản tin kể rằng có tới 152 trong số 153 người Việt Nam du lịch đến Cao Hùng, Đài Loan vào tuần trước hiện đã mất tích, Cục Du lịch Đài Loan đã xác nhận vào hôm qua 25/12.
HANOI -- Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Trung Trực bị tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù giam và 5 năm quản chế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.