Hôm nay,  

Thơ: Sóng

26/05/200000:00:00(Xem: 12171)
Dữ dội và dịu êm
Ào ào và lặng lẽ
Sóng không hiểu nổi mình
Sóng tìm ra tận bể

Ôi con sóng ngày xưa
Và ngày sau vẫn thế
Nỗi khát vọng tình yêu
Bồi hồi trong ngực trẻ

Trước muôn trùng sóng bể
Em nghĩ về anh, em
Em nghĩ về biển lớn
Từ nơi nào sóng lên"

Sóng bắt đầu từ gió
Gió bắt đầu từ đâu"
Em cũng không biết nữa
Khi nào ta yêu nhau

Con sóng dưới lòng sâu
Con sóng trên mặt nước
Ôi con sóng nhớ bờ
Ngày đêm không ngủ được


Lòng em nhớ đến anh
Cả trong mơ còn thức

Dẫu xuôi về phương Bắc
Dẫu ngược về phương Nam
Nơi nào em cũng nghĩ
Hướng về anh - một phương

ở ngoài kia đại dương
Trăm nghìn con sóng đó
Con nào chẳng tới bờ
Dù muôn vời các trở

Cuộc đời tuy dài thế
Năm tháng vẫn đi qua
Như biển kia dẫu rộng
Mây vẫn bay về xa.

Làm sao được tan ra
Thành trăm con sóng nhỏ
Giữa biển lớn tình yêu
Để ngàn năm còn vỗ.

29-19-1967.

Xuân Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang bước vào tuần lễ Tạ Ơn. Chúng ta chịu ơn, nhận lãnh ơn huệ và rồi đền ơn, tạ ơn. Nhưng không bao giờ có thể tạ ơn đối với nhiều trường hợp. Hãy nhớ rằng rất nhiều người trong chúng ta đã lênh đênh trên biển, rồi được tàu quốc tế vớt lên, đưa vào trại tị nạn, rồi xét đơn sang định cư ở quốc gia thứ ba, thường là được đón nhận từ Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, Pháp…
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đang tranh giành quyền kiểm soát thế giới trên 2 đấu trường – cựu thứ trưởng quốc phòng đặc trách tình báo Michael Vickers nói “Không như thời Chiến Tranh Lạnh, lãnh đạo thế giới phải là nền kinh tế lớn nhất, để từ đó phát huy thế lực chính trị”.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ quyết làm rõ nghi án Khasshoggi vì các trao đổi với chế độ Riyadh không đưa tới giải thích cần thiết về sát thủ từ Riaydh đến Istanbul để giết ông Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
LOS ANGELES, Calif.-- Có bầu cử gian lận tại California hay không? Tính tới chiều Thứ Tư 21/11/2018, Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn (địa hạt 34) thua phiếu đối thủ là Tom Umberg khoảng hơn 1,400 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.