Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/199900:00:00(Xem: 6844)
DO THÁI ĐỔ TỘI CHO GÀ
Một số tín đồ Do Thái Giáo chính thống đã làm nghi thức đưa gà xoay vòng trên đầu hôm Thứ Năm tại Mea Shearim, khu phố chính của nhóm tôn giáo này ở Jerusalem, trong khi họ cầu nguyện trong nghi lễ Kaparot, với lòng tin rằng tội lỗi trong năm ngoái sẽ chuyền vào con gà. Lễ này thực hiện trước Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong năm Do Thái, sẽ là Thứ Hai 20.9. Sau đó họ sẽ giết gà và tặng cho dân nghèo.

BÃO VÀO HỒNG KÔNG: 1 CHẾT, 216 BỊ THƯƠNG
Trận bão York đã đánh phá Hồng Kông hôm Thứ Năm 16.9, thổi bay nhiều cửa sổ các nhà cao tầng, làm mưa lớn ngập lụt nhiều đường phố, bứng gốc nhiều cây, trong khi các viên chức cảnh cáo nạn sụp lở đất có thể xảy ra. Có một người chết và 216 người bị thương trong trận bão này, được xem là tệ hại nhất ở Hồng Kông trong 16 năm qua.

HÃNG XI MĂNG MỄ VÀO NYSE
Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York William Johnson cùng với các ông xếp công ty Mễ Tây Cơ CEMEX, hãng xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã cùng nhau trong phút rung chuông khai mạc NYSE hôm Thứ Tư, trong nghi lễ đưa cổ phần hãng CEMEX vào danh sách NYSE.

ĐÔ LA SỤT, CỔ PHIẾU NHẬT BI ĐÁT
Chỉ số chứng khoán trung bình Nikkei, tổng hợp của 225 đại công ty Nhật, đã sụt 565 điểm hôm Thứ Năm. Nguyên do vì đồng Mỹ Kim sụt giá so với đồng yen của Nhật, làm trị giá cổ phiếu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Dân oan đã tụ tập tại Hà Nội trong ngày Quốc Hội  CSVN họp ngày đầu để biểu tình đòi giải quyết đất đai nhà cửa của họ bị cưỡng chiếm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.