Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/199900:00:00(Xem: 7287)
DO THÁI ĐỔ TỘI CHO GÀ
Một số tín đồ Do Thái Giáo chính thống đã làm nghi thức đưa gà xoay vòng trên đầu hôm Thứ Năm tại Mea Shearim, khu phố chính của nhóm tôn giáo này ở Jerusalem, trong khi họ cầu nguyện trong nghi lễ Kaparot, với lòng tin rằng tội lỗi trong năm ngoái sẽ chuyền vào con gà. Lễ này thực hiện trước Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong năm Do Thái, sẽ là Thứ Hai 20.9. Sau đó họ sẽ giết gà và tặng cho dân nghèo.

BÃO VÀO HỒNG KÔNG: 1 CHẾT, 216 BỊ THƯƠNG
Trận bão York đã đánh phá Hồng Kông hôm Thứ Năm 16.9, thổi bay nhiều cửa sổ các nhà cao tầng, làm mưa lớn ngập lụt nhiều đường phố, bứng gốc nhiều cây, trong khi các viên chức cảnh cáo nạn sụp lở đất có thể xảy ra. Có một người chết và 216 người bị thương trong trận bão này, được xem là tệ hại nhất ở Hồng Kông trong 16 năm qua.

HÃNG XI MĂNG MỄ VÀO NYSE
Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York William Johnson cùng với các ông xếp công ty Mễ Tây Cơ CEMEX, hãng xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã cùng nhau trong phút rung chuông khai mạc NYSE hôm Thứ Tư, trong nghi lễ đưa cổ phần hãng CEMEX vào danh sách NYSE.

ĐÔ LA SỤT, CỔ PHIẾU NHẬT BI ĐÁT
Chỉ số chứng khoán trung bình Nikkei, tổng hợp của 225 đại công ty Nhật, đã sụt 565 điểm hôm Thứ Năm. Nguyên do vì đồng Mỹ Kim sụt giá so với đồng yen của Nhật, làm trị giá cổ phiếu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.