Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/199900:00:00(Xem: 8986)
DO THÁI ĐỔ TỘI CHO GÀ
Một số tín đồ Do Thái Giáo chính thống đã làm nghi thức đưa gà xoay vòng trên đầu hôm Thứ Năm tại Mea Shearim, khu phố chính của nhóm tôn giáo này ở Jerusalem, trong khi họ cầu nguyện trong nghi lễ Kaparot, với lòng tin rằng tội lỗi trong năm ngoái sẽ chuyền vào con gà. Lễ này thực hiện trước Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong năm Do Thái, sẽ là Thứ Hai 20.9. Sau đó họ sẽ giết gà và tặng cho dân nghèo.

BÃO VÀO HỒNG KÔNG: 1 CHẾT, 216 BỊ THƯƠNG
Trận bão York đã đánh phá Hồng Kông hôm Thứ Năm 16.9, thổi bay nhiều cửa sổ các nhà cao tầng, làm mưa lớn ngập lụt nhiều đường phố, bứng gốc nhiều cây, trong khi các viên chức cảnh cáo nạn sụp lở đất có thể xảy ra. Có một người chết và 216 người bị thương trong trận bão này, được xem là tệ hại nhất ở Hồng Kông trong 16 năm qua.

HÃNG XI MĂNG MỄ VÀO NYSE
Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York William Johnson cùng với các ông xếp công ty Mễ Tây Cơ CEMEX, hãng xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã cùng nhau trong phút rung chuông khai mạc NYSE hôm Thứ Tư, trong nghi lễ đưa cổ phần hãng CEMEX vào danh sách NYSE.

ĐÔ LA SỤT, CỔ PHIẾU NHẬT BI ĐÁT
Chỉ số chứng khoán trung bình Nikkei, tổng hợp của 225 đại công ty Nhật, đã sụt 565 điểm hôm Thứ Năm. Nguyên do vì đồng Mỹ Kim sụt giá so với đồng yen của Nhật, làm trị giá cổ phiếu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
WASHINGTON - TT Hoa Kỳ khẳng định “sẽ đáp trả bằng lực lượng lớn nếu Iran tấn công quyền lợi của Hoa Kỳ tại Trung Đông”. Các nguồn tin chính phủ cho hay: Washington nghi ngờ rất mạnh chủ mưu vụ pháo kích Green Zone tại thủ đô Iraq là dân quân có liên lạc với Tehran.
WASHINGTON - Bộ Tư Lệnh Phòng Không Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận tin: chiến đấu cơ F-22 đã bay lên nghênh cản 4 oanh tạc cơ và 2 chiến đấu cơ Nga xâm phạm “vùng nhận diện phòng không - ADIZ”, bên ngoài bờ biển Alaska hôm Thứ Hai 20/05.
THỪA THIÊN-HUẾ -- Có lẽ dân tỉnh Thừa  Thiên-Huế học được bài học của tiền nhân chống quân phương Bắc xâm lược bằng trận đồ đóng cọc dưới lòng sông để nhận chìm thuyền giặc như Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo năm xưa, nên đã đóng cọc tre dưới sông Bồ để chận nạn cát tặc, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 21 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ỷ thế cường quốc lấn át các nước trong vùng Biển Đông, mà cụ thể là một mặt họ tuyên bố cấm đánh bắt cá, một mặt họ đưa nhiều tàu vào Hoàng Sa, Trường Sa để nạo bắt nghêu, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.