Hôm nay,  

Công An Bạo Lực

28/10/201500:00:00(Xem: 14850)

Công an là nỗi kinh hoàng của dân thường.

Đây là chuyện ở tỉnh Quảng Bình: Công an huyện tiếp nhận đơn tố công an xã đánh dân gây thương tích tại trụ sở.

Báo Lao Động kể:

“Ngày 26.10, Công an huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác của anh Trần Bá Ninh (SN 1993, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về việc bị công an xã Hồng Hóa cố ý gây thương tích và làm nhục.

Theo đơn trình báo, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 21.10, anh Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Cty TNHH MTV Trần Minh Khoa, trụ sở tại Đà Nẵng, hiện đang làm dự án tại Đài Viễn thông huyện Minh Hóa) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Khi đang ở trong lán của dự án thì công an xã Hồng Hóa đến kiểm tra giấy tạm trú.

Anh Ninh và anh Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô.

Sau khi kiểm tra, lực lượng công an xã không trả lại giấy đăng ký xe mô tô và quát nạt rồi yêu cầu về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc.

Anh Ninh cho biết, “tại phòng làm việc của công an xã, khi mới bước vào họ bắt tôi ngồi xuống xuống ghế, họ đóng cửa phòng lại và bắt đầu dùng tay tát vào mặt và đấm vào bụng tôi. Trong quá trình làm việc, họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng tôi, làm tôi ngã gục xuống nền nhà. Họ bắt tôi ngồi lên ghế, tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Sau đó, họ thả tôi về và giữ lại chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô”.

Sau khi được thả và về nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa), anh Ninh được gia đình đem đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Các bác sỹ chẩn đoán anh Ninh bị đa chấn thương vùng mặt, vai, ngực, bụng do bị đánh.

Ngoài anh Ninh, anh Tâm cũng nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh nhưng với mức độ nhẹ hơn.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo Pháp Luật kể chuyện công an Tây Ninh:

“Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ cán bộ Đồn công an KCN Trảng Bàng đánh nữ công nhân phải nhập viện.

Ngày 26/10, đại diện Thanh tra tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh đã đến trụ sở Công an huyện Trảng Bàng phối hợp làm rõ việc nữ công nhân Lại Thị Thu (Công ty TNHH Colltex Việt Nam) bị một cán bộ Đồn công an Khu công nghiệp (KCN) Trảng Bàng, Tây Ninh đánh, đá bằng tay chân và dùi cui phải nhập viện.

Đại tá Nguyễn Thanh Lựu, Trưởng Công an huyện Trảng Bàng, thông tin: Ngày 21/10, Công an huyện Trảng Bàng đã ra Quyết định số 2113 tạm đình chỉ công tác Trung tá Lý Công Văn (sinh năm 1977, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM). Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày, từ ngày 21/10 đến 20/11. Lý do tạm đình chỉ là để “làm rõ quá trình sai phạm quy trình trong công tác điều tra”. Hiện ông Văn đang có mặt ở trụ sở Công an huyện Trảng Bàng…”(ngưng trích)

Trung Tá công an Lý Công Văn nói gì khi trả lời báo Pháp luật TPSG: “Có phải Trung tá Văn dùng tay chân đánh, đá và dùng dùi cui đánh rất nhiều nên trên người chị Thu mới có nhiều vết bầm đen như vậy?”.

Ông Văn nói: “Lúc đó tôi đã quá nóng, không kiềm chế nên mới làm vậy.”

Than ôi, lỡ tay đánh chết người rồi sao cho người ta sống lại.

Thiết tưởng, các công an cần học khóa thiền để giữ tâm, để tay chân đừng đánh sảng…

Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
Tóm tắt: Ngày xưa trong vườn thượng uyển của một ông vua nọ có một cây táo kết trái vàng. Nhưng cứ sau một đêm, cây táo lại mất đi một trái. Vua sai hoàng tử cả, rồi hoàng tử thứ đi canh, nhưng sau 12 giờ, cả hai không cưỡng được giấc ngủ, nên táo vẫn bị mất như thường. Đến lúc hoàng tử Út canh giữ, thì phát hiện có một con chim vàng tới tha quả táo.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Tại Việt Nam. bà là cô giáo dạy bậc tiểu học, sau khi tốt nghiệp trường Quốc gia sư phạm Sàigòn. Dạy ở Việt nam 22 năm. Qua Mỹ diện con bảo lãnh, năm 1992. Đi may hãng Mỹ hơn 10 năm thì hưu trí, ở nhà dạy cháu học chữ Việt, và dạy chữ Việt ở trường Lạc-Việt ở Louiville, KY. Bà đã xuất bản ba quyển sách:
Thành viên của PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (Lời Tòa Soạn: Tác giả bài viết là ông Thắng Đỗ, hành nghề Kiến Trúc Sư tại San Jose. Bài này nêu lên nỗi quan ngại chung của tất cả các bậc phụ huynh đối với tệ nạn bạo lực súng tại trường học.)
tôi viết bài:"Những lá phiếu chuyên chở hồn dân tộc". Nhận được nhiều ý kiến của chiến hữu. Trong đó có 2 câu hỏi. Hỏi rằng. Sao lại phê phán tướng Bình và tại sao lại bầu cho nghị viên Nguyễn Tâm
Năm nay có đến 24 ứng cử viên gốc Việt trong kỳ bầu cử vào tháng 11 này để vào 16 chức vụ, từ thành phố đến tiểu bang. Trên các Đài radio, TV, các báo
Tin RFI điểm báo La Croix của Pháp hôm 4-09-2018 cho rằng “việc Trung Quốc mua đất canh tác ở Pháp gây lo ngại bởi đe dọa khả năng tự túc lương thực của Pháp. Những ngày cuối tháng 8 vừa qua, bầu không khí yên bình của làng Murs bị khuấy động khi hơn hàng 100 nông dân đến từ khắp nước Pháp đã kéo đến làng Murs ở miền Trung nước Pháp biểu tình chiếm đóng một khu đất canh tác mà các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua, để phản đối cái mà họ gọi là nạn đầu cơ đất đai ở Pháp.
BEIJING - Giới quan sát nhận xét: Trung Cộng có thể chống lại định hướng bảo vệ mậu dịch “America First” của TT Trump, bằng cách tham gia liên kết kinh tế Thái Bình Dương 11 nước (được biết với tên tắt CP-TPP) đã được điều chỉnh từ khi Washington rút lui.
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức thẩm quyền LHQ thông báo: vương quốc Saudi Arabia phải phóng thích tức khắc và vô điều kiện các nhà tranh đấu nữ quyền.
SYDNEY - 1 nhà phát triển bất động sản là công dân Trung Cộng bị phạt bằng án tù 4 năm vì ép giao hợp 1 phụ nữ cùng là khách mời của dạ tiệc do tỉ phú Richar Liu khoản đãi, tại Sydney.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.