Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/199900:00:00(Xem: 8030)
ĐUA XE MỪNG LẤY MA CAO VỀ
Các lực sĩ xe đạp Trung Quốc đã rời Thiên An Môn tại mức khởi hành chặng đường đua xe đạp từ Bắc Kinh tới Ma Cao hôm Chủ Nhật. Có hơn 72 lực sĩ xe đạp từ Hoa Lục, Ma Cao và Hồng Kông dự cuộc đua, dự kiến mất 25 ngày để hoàn tất chặng đường 2580 km (1690 dặm) trong lễ mừng bàn gia Ma Cao về Hoa Lục vào ngày 20.12 tới, sau hơn 400 năm là thuộc địa của Bồ Đào Nha.

XIN NƯỚC GIÀU GIÚP NƯỚC NGHÈO
Dân Dominican đã xuống đường diễn hành cho phong trào “Căn Cước Dominican” tại phố thuộc địa Santo Domingo, Cộng Hòa Dominican hôm Thứ Bảy. Nhiều người mang biểu ngữ xin các nước giàu như Mỹ, Canada, Pháp gánh trách nhiệm giúp dân Haitii. Ban tổ chức nói là Cộng Hòa Đominican quá nghèo để giúp nước láng giềng đó, và rằng đang có từ 1 tới 1.5 triệu dân Haitii đang sống trên đất nước của 8 triệu dân Dominican - hơn phân nửa là di dân lậu.

CHỢ PHIÊN LẠC ĐÀ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Dân du mục Rajasthani cùng nhiều sắc dân khác đã kéo tới Pushkar, Ấn Độ trong chợ phiên lạc đà thường niên lớn nhất thế giới với hơn 15,000 con lạc đà được đưa tới bán và mua trong cuối tuần này. Thương vụ năm nay khá hơn, nhờ lạc đà bán giá từ 100 tới 600 đô la. Nhưng dân du mục Rajasthani còn đem cừu tới bán nữa.

HOA LỤC VÀO KỶ NGUYÊN KHÔNG GIAN
Phi thuyền không người lái Shenzhou của Trung Quốc đã trở vào lại địa cầu và bung dù xuống sa mạc Nội Mông hôm Chủ Nhật một cách thành công sau 21 giờ bay quanh địa cầu. Chiếc Shnezou là thử nghiệm đầu tiên không người lái của Trung Quốc, sẽ là bước nhảy vọt để Hoa Lục thực hiện phi thuyền có chở phi hành gia trong vài tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.