Hôm nay,  

Những Chiêu Lừa Gạt

27/06/200000:00:00(Xem: 18549)
Bạn,
Theo các báo quốc nội, thời gian gần đây ở nhiều địa phương đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo mà thủ phạm chính là kẻ lừa đảo tự nhận là con nuôi, em ruột, bà con của các cán bộ CSVN cao cấp, kể cả thủ tướng và bộ trưởng. Nhiều kẻ lừa đảo đã tiến hành hàng chục vụ gạt tiền trong một thời gian dài, thế nhưng vẫn trót lọt, vẫn bình an vô sự. Những kẻ này chỉ bị phát giác sau khi đã ẵm những khoản tiền khá lớn như câu chuyện sau đây theo ghi nhận của báo Phụ Nữ.

Nguyễn Thị Vân Anh, sinh năm 1975 ở Hưng Yên là một trường hợp điển hình. Vân Anh học lớp 7, không nghề nghiệp tuy thuộc một gia đình lương thiện, nhưng lại sớm dấn thân vào con đường tội lỗi. Có chồng và một con nhỏ, Vân Anh bỏ làng lên Hà Nội mướn một ngôi nhà khang trang. Không đẹp nhưng cô ta lừa được nhờ cái vẻ chất phát của nông thôn, dễ gây sự tin cậy với những người mà cô ta quyết đưa vào tròng. Nạn nhân đầu tiên chính là bà chủ cho cô ta thuê nhà. Cô ta tự xưng là em ruột của tổng giám đốc đương chức tổng công ty Hàng không VN. Do có một thời gian cô ta làm việc ở ngành hàng không (bị cho thôi việc) nên khá rành các chức danh thuộc tổng công ty. Cô ta nâng vị trí của mình lên một bước nữa: là con nuôi của thủ tướng, được yêu quý như con đẻ.

Bà chủ nhà nhờ cô ta xin cho con trai vào làm việc ở Bưu điện Hà Nội với số thù lao là 1,700 đô và 3 triệu đồng Việt Nam. Bà chủ nhà còn nhờ cô ta xin tiếp cho cháu gái của bà vào làm việc ở tổng công ty Hàng không Việt Nam, cô ta nhận lời và bà chủ nhà đã đưa thêm cho cô ta 800 đô. Tất nhiên cô ta không thể đưa được những người đó vào cơ quan trong khi bà chủ nhà lại hối thúc, hơn nữa, đòi trả lại tiền. Cô ta liền xoay sang một người khác. Người này nhờ cô xin vào làm lái xe tổng công ty Hàng không và đưa cho cô ta 800 đô. Đến đây, cô ta thực hiện thượng sách là cùng với chồng con bỏ trốn.

Vân Anh cũng đã lừa người chú của mình ở quê lấy một số tiền là 7 triệu đồng. Cô ta còn bạo gan hứa với người chú là với thân thế con nuôi của người đứng đầu chính phủ, đưa ông công tác ở ban Nội chính trung ương. Tổng cộng số tiền cô ta gạt người chú lên đến 146 triệu đồng. Cuộc phiêu lưu của Vân Anh còn đi xa hơn, khi cô nói sắp có đợt tuyển dụng đi lao động ở Úc và người chú cả tin trao cho cô ta thêm 25 triệu đồng.

Lừa đảo với tư cách là thân nhân của cán bộ cao cấp kiểu này không chỉ có trường hợp Vân Anh. Ở Tây Ninh, Bắc Ninh và một số địa phương khác đã xảy ra chuyện tương tự, kể cả trong đợt đặc xá vừa rồi có kẻ đến gia đình phạm nhân hứa sẽ giải quyết cho phạm nhân cũng theo mánh là con nuôi ông A, em ruột ông B.

Bạn,
Tại Sài Gòn, theo báo Người Lao Động, viện kiểm sát CSVN thành phố này vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Quan Minh Đức, quê Nam Định, tự xưng là cán bộ bảo vệ một viên chức của rất cao của trung ương đảng CSVN để lường gạt quanh các vụ như sau: nhận tiền để giới thiệu chỗ làm béo bở, mời các viên chức cao cấp CSVN đến thăm cơ sở kinh doanh của công ty A, xí nghiệp B để sau đó hù dọa các giám đốc doanh nghiệp, nhận tiền của thân nhân người bị tù để chạy giảm án. Điều đáng nói là Quan Minh Đức đã lừa được khá nhiều người và hoạt động đến 13 năm mới bị phát giác, nạn nhân của đương sự có cả các viên chức trung cấp CSVN địa phương.

HANOI -- Nhà nước báo nguy về mức thu dầu thô cho năm tới: giảm thê thảm, cơ nguy giảm mất hơn 10,4 ngàn tỷ đồng VN, tức là giảm hơn 443 triệu đôla Mỹ.
HANOI -- Thêm một người yêu nước lãnh án nặng nề: Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng ngày 18 tháng 10 tại Nghệ An.
Có phải xin lỗi rồi huề... Có phải một tiếng xin lỗi là đủ để làm người chết sẽ sống lại? Bản tin Zing ghi lời ông Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi rất xin lỗi người dân Thủ Thiêm... "Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tôi xin lỗi người dân vì những sai phạm trong thời gian qua. Vì sự phát triển của TP mà phải rời nơi gắn bó từ tấm bé. Tôi rất xin lỗi"
Tác giả từng sống ở trại tỵ nạn PFAC Phi Luật Tân gần mười một năm. Ông tên thật Trần Phương Ngôn, hiện hành nghề Nail tại South Carolina và cũng đang theo học ở trường Trident Technical College. Với bài "Niềm Đau Ơi Ngủ Yên" viết về trại tị nạn Palawan-Philippines, Triều Phong đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2014. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
Blogger “Mẹ Nấm” là một trong những nhà tranh dấu nhân quyền tôi quan tâm trong thời gian qua. Vào tháng 3 năm 2017, cô đã xứng đáng được chính quyền Hoa Kỳ trao giải “Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế.” Cô thật sự là một người phụ nữ can đảm
Việc đứng lên tranh đấu cho người dân Việt Nam, chống lại tham nhũng và chỉ trích các chính sách sai trái của chính quyền không phải là “tuyên truyền chống phá nhà nước”, mà là yêu nước, đơn giản là như vậy
Thực tế, thời nào cũng có người Kalama, chứ không phải chỉ trong thời xa xưa. Có thể đoán rằng, những người mang dòng máu Kalama mạnh nhất, hẳn là các nhà khoa học – thí dụ, như các nhà vật lý thiên tài Albert Einstein, Stephen Hawking... Chớ hòng ai thuyết phục họ tin cái gì không thuận lý.
vào Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 11/2018 tại hội trường Việt Báo, Westminster, từ 7.00pm-10.30pm... viết cho tình yêu tuổi trẻ, tình bạn xa xưa, tình yêu của mẹ và nỗi nhớ quê hương vùng trời cũ Saigon xưa.
HOUSTON -- Vào trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.