Hôm nay,  

Những Chiêu Lừa Gạt

27/06/200000:00:00(Xem: 11625)
Bạn,
Theo các báo quốc nội, thời gian gần đây ở nhiều địa phương đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo mà thủ phạm chính là kẻ lừa đảo tự nhận là con nuôi, em ruột, bà con của các cán bộ CSVN cao cấp, kể cả thủ tướng và bộ trưởng. Nhiều kẻ lừa đảo đã tiến hành hàng chục vụ gạt tiền trong một thời gian dài, thế nhưng vẫn trót lọt, vẫn bình an vô sự. Những kẻ này chỉ bị phát giác sau khi đã ẵm những khoản tiền khá lớn như câu chuyện sau đây theo ghi nhận của báo Phụ Nữ.

Nguyễn Thị Vân Anh, sinh năm 1975 ở Hưng Yên là một trường hợp điển hình. Vân Anh học lớp 7, không nghề nghiệp tuy thuộc một gia đình lương thiện, nhưng lại sớm dấn thân vào con đường tội lỗi. Có chồng và một con nhỏ, Vân Anh bỏ làng lên Hà Nội mướn một ngôi nhà khang trang. Không đẹp nhưng cô ta lừa được nhờ cái vẻ chất phát của nông thôn, dễ gây sự tin cậy với những người mà cô ta quyết đưa vào tròng. Nạn nhân đầu tiên chính là bà chủ cho cô ta thuê nhà. Cô ta tự xưng là em ruột của tổng giám đốc đương chức tổng công ty Hàng không VN. Do có một thời gian cô ta làm việc ở ngành hàng không (bị cho thôi việc) nên khá rành các chức danh thuộc tổng công ty. Cô ta nâng vị trí của mình lên một bước nữa: là con nuôi của thủ tướng, được yêu quý như con đẻ.

Bà chủ nhà nhờ cô ta xin cho con trai vào làm việc ở Bưu điện Hà Nội với số thù lao là 1,700 đô và 3 triệu đồng Việt Nam. Bà chủ nhà còn nhờ cô ta xin tiếp cho cháu gái của bà vào làm việc ở tổng công ty Hàng không Việt Nam, cô ta nhận lời và bà chủ nhà đã đưa thêm cho cô ta 800 đô. Tất nhiên cô ta không thể đưa được những người đó vào cơ quan trong khi bà chủ nhà lại hối thúc, hơn nữa, đòi trả lại tiền. Cô ta liền xoay sang một người khác. Người này nhờ cô xin vào làm lái xe tổng công ty Hàng không và đưa cho cô ta 800 đô. Đến đây, cô ta thực hiện thượng sách là cùng với chồng con bỏ trốn.

Vân Anh cũng đã lừa người chú của mình ở quê lấy một số tiền là 7 triệu đồng. Cô ta còn bạo gan hứa với người chú là với thân thế con nuôi của người đứng đầu chính phủ, đưa ông công tác ở ban Nội chính trung ương. Tổng cộng số tiền cô ta gạt người chú lên đến 146 triệu đồng. Cuộc phiêu lưu của Vân Anh còn đi xa hơn, khi cô nói sắp có đợt tuyển dụng đi lao động ở Úc và người chú cả tin trao cho cô ta thêm 25 triệu đồng.

Lừa đảo với tư cách là thân nhân của cán bộ cao cấp kiểu này không chỉ có trường hợp Vân Anh. Ở Tây Ninh, Bắc Ninh và một số địa phương khác đã xảy ra chuyện tương tự, kể cả trong đợt đặc xá vừa rồi có kẻ đến gia đình phạm nhân hứa sẽ giải quyết cho phạm nhân cũng theo mánh là con nuôi ông A, em ruột ông B.

Bạn,
Tại Sài Gòn, theo báo Người Lao Động, viện kiểm sát CSVN thành phố này vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Quan Minh Đức, quê Nam Định, tự xưng là cán bộ bảo vệ một viên chức của rất cao của trung ương đảng CSVN để lường gạt quanh các vụ như sau: nhận tiền để giới thiệu chỗ làm béo bở, mời các viên chức cao cấp CSVN đến thăm cơ sở kinh doanh của công ty A, xí nghiệp B để sau đó hù dọa các giám đốc doanh nghiệp, nhận tiền của thân nhân người bị tù để chạy giảm án. Điều đáng nói là Quan Minh Đức đã lừa được khá nhiều người và hoạt động đến 13 năm mới bị phát giác, nạn nhân của đương sự có cả các viên chức trung cấp CSVN địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.