Hôm nay,  

Những Kiểu Lừa Nhà Đất

14/04/200000:00:00(Xem: 14381)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động dựa theo báo cáo của sở Công an CSVN Sài Gòn, trong số 511 người thuộc thành phần “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đang bỏ trốn, bị truy nã, thì những kẻ lừa đảo trong mua bán, sang nhượng nhà chiếm phần lớn. Một số người được giới địa ốc xếp vào loại cao thủ với những cách lừa độc chiêu như hai vụ dưới đây theo ghi nhận của báo trên.

Vụ thứ nhất kể về một nữ cao thủ tên là Nguyễn Thị Ngọc, nhân vật mà một số gia đình có đất nông nghiệp trồng lúa ở xã An Phú, Thủ Đức đã mô tả như sau: Đó là một phụ nữ tầm thước, ngoài 40 tuổi, khá chải chuốt, ăn mặc sang trọng, tay xách ví đầm, đi xe hơi bóng lộn. Lúc nào bà ta cũng giới thiệu là đại diện toàn quyền của một công ty nước ngoài sắp đầu tư lớn vào Việt Nam, nên rất cần mua đất. Ngọc còn khoe mình là cháu gái của một cán bộ cao cấp. Sử dụng chiêu trả giá cao gấp 3 lần trên giá thị trường nên một số hộ dân ở đường Lương Định Của đồng ý bán cho Ngọc 5 hecta đất. Hai ngày sau, cũng từ những chiếc xe hơi đời mới, Ngọc dẫn một số người mang theo dụng cụ đo đạc với sự chứng kiến của các hộ dân ở đây. Đang trong lúc tiến hành đo đạc, Ngọc trương một tấm ảnh phóng to có hình thị chụp với một người nước ngoài để lòe với mọi người và hứa: Sau khi có bản vẽ đất, sẽ đem tiền đặt cọc.

Ngay sau khi có bản vẽ họa đồ đất đai, Ngọc tìm gặp một số người quen đang có nhu cầu mua đất xây nhà ở quận 3, quận 4. Những người này thấy có bản vẽ lại được dẫn đến tận hiện trường, nên ai cũng tin đó là đất của bà Ngọc. Trong lúc nhận tiền đặt cọc của những người này, Ngọc thoái thái không ghi biên nhận, hoặc cố ý ghi sai năm sinh, địa chỉ thường trú của mình, nhằm trốn tránh trách nhiệm về sau. Cũng trong thời gian này, bà Ngọc thường xuyên mượn tiền của những người có quan hệ mua bán với lý do “chạy giấy tờ cho hoàn chỉnh.” Chính vì cả nể, nên số người trên đã nhiều lần giao tiền cho bà Ngọc mà không hề lấy biên nhận. Cho đến ngày bỏ trốn, Ngọc đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hàng chục lượng vàng.

Câu chuyện thứ hai kể về một cao thủ ở Củ Chi: Bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác và thủ thuật cạo sửa diện tích đất, Hứa Văn Lợi, 50 tuổi, ngụ tại Củ Chi, đã lừa nhiều người quen chiếm đoạt 45 cây vàng. Năm 1994, Hứa Văn Lợi, lúc ấy còn làm lái xe, nhận làm thủ tục sử dụng đất cho hai bà Trần Thị Nò và Nguyễn Thị Đăng ở thị trấn Củ Chi. Khi cầm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đăng với diện tích 4.472 mét vuông, Lời đã sửa thành 34,472 mét vuông và giới thiệu bán cho bà Ngô Thị Chín ở quận 11, mặc dù bà Đăng không hề có ý định bán đất. Để hợp đồng ma trót lọt, Lời đã nhờ một bà bán vé số đóng giả bà Đăng ký hợp đồng sang nhượng nhà đất, đồng thời nhờ một người quen giả chữ ký của con bà Đăng. Do quen biết, Lời nhờ ông L.X.N, trưởng ban bảo vệ khu phố xác nhận và đem bản hợp đồng đến UBND thị trấn Củ Chi chứng thực. Thấy có dấu của địa phương, bà Chín tin và giao cho Lời 15 lượng vàng. Cũng bằng thủ đoạn trên, Lời mua của ông T.T.B ở ấp 3, xã Phước Vinh một lô đất 879 mét giá 3 chỉ vàng rồi đem bán lại cho bà Chín. Lời đã ghi thêm vào giấy chứng nhận số diện tích là 10,879 mét vuông để nhận của bà Chín 20 lượng vàng. Lời thấy mọi việc vẫn trót lọt này nên trong năm 1996 tiếp tục làm tiếp một số vụ, sau đó thì bỏ trốn.

Bạn,
Câu chuyện được ghi lại trên là vài trường hợp điển hình trong hàng trăm vụ lừa đảo trong việc mua bán nhà đất hiện nay ở Sài Gòn, nguyên nhân chính là do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng CSVN, nên những cao thủ lừa mới gạt được nhiều người.

Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
Mỹ tố Trung Quốc CS quân sự hóa Biển Đông "như chuẩn bị Thế chiến III".
Tuyết rơi đầu mùa nơi cư dân thành phố Lynwood N.Seattle vùng Tây Bắc Thứ Hai ngày 4/2/2019.
Dân Mexico từ hải ngoại đã gửi về Mexico nhiều kỷ lục 33.5 tỷ đôla trong năm 2018
Chính phủ Sri Lanka đang thương thuyết khoản nợ 1 tỷ đôla từ Trung Quốc
Hyundai Heavy Industries, hãng đóng tàu lớn nhất thế giới, và hãng lớn thứ nhì là Daewoo Shipbuilding and Marine Engineering tiến hành thủ tục sáp nhập
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.