Hôm nay,  

Những Kiểu Lừa Nhà Đất

14/04/200000:00:00(Xem: 14680)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động dựa theo báo cáo của sở Công an CSVN Sài Gòn, trong số 511 người thuộc thành phần “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đang bỏ trốn, bị truy nã, thì những kẻ lừa đảo trong mua bán, sang nhượng nhà chiếm phần lớn. Một số người được giới địa ốc xếp vào loại cao thủ với những cách lừa độc chiêu như hai vụ dưới đây theo ghi nhận của báo trên.

Vụ thứ nhất kể về một nữ cao thủ tên là Nguyễn Thị Ngọc, nhân vật mà một số gia đình có đất nông nghiệp trồng lúa ở xã An Phú, Thủ Đức đã mô tả như sau: Đó là một phụ nữ tầm thước, ngoài 40 tuổi, khá chải chuốt, ăn mặc sang trọng, tay xách ví đầm, đi xe hơi bóng lộn. Lúc nào bà ta cũng giới thiệu là đại diện toàn quyền của một công ty nước ngoài sắp đầu tư lớn vào Việt Nam, nên rất cần mua đất. Ngọc còn khoe mình là cháu gái của một cán bộ cao cấp. Sử dụng chiêu trả giá cao gấp 3 lần trên giá thị trường nên một số hộ dân ở đường Lương Định Của đồng ý bán cho Ngọc 5 hecta đất. Hai ngày sau, cũng từ những chiếc xe hơi đời mới, Ngọc dẫn một số người mang theo dụng cụ đo đạc với sự chứng kiến của các hộ dân ở đây. Đang trong lúc tiến hành đo đạc, Ngọc trương một tấm ảnh phóng to có hình thị chụp với một người nước ngoài để lòe với mọi người và hứa: Sau khi có bản vẽ đất, sẽ đem tiền đặt cọc.

Ngay sau khi có bản vẽ họa đồ đất đai, Ngọc tìm gặp một số người quen đang có nhu cầu mua đất xây nhà ở quận 3, quận 4. Những người này thấy có bản vẽ lại được dẫn đến tận hiện trường, nên ai cũng tin đó là đất của bà Ngọc. Trong lúc nhận tiền đặt cọc của những người này, Ngọc thoái thái không ghi biên nhận, hoặc cố ý ghi sai năm sinh, địa chỉ thường trú của mình, nhằm trốn tránh trách nhiệm về sau. Cũng trong thời gian này, bà Ngọc thường xuyên mượn tiền của những người có quan hệ mua bán với lý do “chạy giấy tờ cho hoàn chỉnh.” Chính vì cả nể, nên số người trên đã nhiều lần giao tiền cho bà Ngọc mà không hề lấy biên nhận. Cho đến ngày bỏ trốn, Ngọc đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hàng chục lượng vàng.

Câu chuyện thứ hai kể về một cao thủ ở Củ Chi: Bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác và thủ thuật cạo sửa diện tích đất, Hứa Văn Lợi, 50 tuổi, ngụ tại Củ Chi, đã lừa nhiều người quen chiếm đoạt 45 cây vàng. Năm 1994, Hứa Văn Lợi, lúc ấy còn làm lái xe, nhận làm thủ tục sử dụng đất cho hai bà Trần Thị Nò và Nguyễn Thị Đăng ở thị trấn Củ Chi. Khi cầm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đăng với diện tích 4.472 mét vuông, Lời đã sửa thành 34,472 mét vuông và giới thiệu bán cho bà Ngô Thị Chín ở quận 11, mặc dù bà Đăng không hề có ý định bán đất. Để hợp đồng ma trót lọt, Lời đã nhờ một bà bán vé số đóng giả bà Đăng ký hợp đồng sang nhượng nhà đất, đồng thời nhờ một người quen giả chữ ký của con bà Đăng. Do quen biết, Lời nhờ ông L.X.N, trưởng ban bảo vệ khu phố xác nhận và đem bản hợp đồng đến UBND thị trấn Củ Chi chứng thực. Thấy có dấu của địa phương, bà Chín tin và giao cho Lời 15 lượng vàng. Cũng bằng thủ đoạn trên, Lời mua của ông T.T.B ở ấp 3, xã Phước Vinh một lô đất 879 mét giá 3 chỉ vàng rồi đem bán lại cho bà Chín. Lời đã ghi thêm vào giấy chứng nhận số diện tích là 10,879 mét vuông để nhận của bà Chín 20 lượng vàng. Lời thấy mọi việc vẫn trót lọt này nên trong năm 1996 tiếp tục làm tiếp một số vụ, sau đó thì bỏ trốn.

Bạn,
Câu chuyện được ghi lại trên là vài trường hợp điển hình trong hàng trăm vụ lừa đảo trong việc mua bán nhà đất hiện nay ở Sài Gòn, nguyên nhân chính là do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng CSVN, nên những cao thủ lừa mới gạt được nhiều người.

khác xa Đức, VC và những kẻ đồng lõa gây tội ác trong dịp Tết Mậu Thân 1968 đối với những người cùng dòng máu, cùng màu da cho đến nay hầu như họ im hơi lặng tiếng CHƯA một lời xin lỗi.
Năm nay chúng tôi tham dự, hay đúng hơn, đi xem người Mỹ đón Giao Thừa Tây tại Las Vegas. Nghe nói Las Vegas lạnh lắm – thời tiết quá biến đổi – chúng tôi mang theo nhiều áo ấm, có cả găng tay và khăn quàng cổ. Đi từ Orange County...
Nếu phải lựa chọn giữa tham nhũng và diễn biến hòa bình, nhà nước CSVN sẽ lựa choi5n thế nào?
WARSAW - Hoa Kỳ định phối hợp tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông, đặc biệt chú trọng vào Iran, họp tại Ba Lan trong tháng tới.
CAIRO - 3 tuần lễ sau tuyên bố bất ngờ của TT Trump “giải kết tại Syria”, ngoại trưởng Hoa Kỳ loan báo: sẽ làm việc với các đồng minh trong vùng để tống khứ tên lính Iran cuối cùng từ Syria.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi Tập Cận Bình tuyên bố rằng Đài Loan là một huyết thống với Trung Quốc lục địa, là anh em một nhà, rằng trước sau gì cũng phải sáp nhập, nhiều người Đài Loan đã lên tiếng rằng không phải như thế, rằng hai bờ eo biển Đài Loan luôn luôn là 2 bờ xa cách.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam, Bắc Hàn sẽ kết thân hơn, theo bản tin KBS: Chủ tịch Bắc Hàn sẽ thăm Seoul sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
RIYADH - Thế tử Mohamed bin Salman tiếp tục lấy ý kiến từ cựu phụ tá là Saud al-Qahtani, theo tin báo Washington Post.
TUNIS - Ngành du lịch Tunisia tiêp đoán khoảng 8 triệu người/năm, đem lại 1 nguồn ngoại tệ đáng kể.
NEW YORK CITY - Kỹ thuật nhận diện của Trung Cộng được cảnh sát New York sử dụng để theo dõi cư dân của thành phố lớn bậc nhất liên bang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.