Hôm nay,  

Những Kiểu Lừa Nhà Đất

14/04/200000:00:00(Xem: 15461)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động dựa theo báo cáo của sở Công an CSVN Sài Gòn, trong số 511 người thuộc thành phần “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đang bỏ trốn, bị truy nã, thì những kẻ lừa đảo trong mua bán, sang nhượng nhà chiếm phần lớn. Một số người được giới địa ốc xếp vào loại cao thủ với những cách lừa độc chiêu như hai vụ dưới đây theo ghi nhận của báo trên.

Vụ thứ nhất kể về một nữ cao thủ tên là Nguyễn Thị Ngọc, nhân vật mà một số gia đình có đất nông nghiệp trồng lúa ở xã An Phú, Thủ Đức đã mô tả như sau: Đó là một phụ nữ tầm thước, ngoài 40 tuổi, khá chải chuốt, ăn mặc sang trọng, tay xách ví đầm, đi xe hơi bóng lộn. Lúc nào bà ta cũng giới thiệu là đại diện toàn quyền của một công ty nước ngoài sắp đầu tư lớn vào Việt Nam, nên rất cần mua đất. Ngọc còn khoe mình là cháu gái của một cán bộ cao cấp. Sử dụng chiêu trả giá cao gấp 3 lần trên giá thị trường nên một số hộ dân ở đường Lương Định Của đồng ý bán cho Ngọc 5 hecta đất. Hai ngày sau, cũng từ những chiếc xe hơi đời mới, Ngọc dẫn một số người mang theo dụng cụ đo đạc với sự chứng kiến của các hộ dân ở đây. Đang trong lúc tiến hành đo đạc, Ngọc trương một tấm ảnh phóng to có hình thị chụp với một người nước ngoài để lòe với mọi người và hứa: Sau khi có bản vẽ đất, sẽ đem tiền đặt cọc.

Ngay sau khi có bản vẽ họa đồ đất đai, Ngọc tìm gặp một số người quen đang có nhu cầu mua đất xây nhà ở quận 3, quận 4. Những người này thấy có bản vẽ lại được dẫn đến tận hiện trường, nên ai cũng tin đó là đất của bà Ngọc. Trong lúc nhận tiền đặt cọc của những người này, Ngọc thoái thái không ghi biên nhận, hoặc cố ý ghi sai năm sinh, địa chỉ thường trú của mình, nhằm trốn tránh trách nhiệm về sau. Cũng trong thời gian này, bà Ngọc thường xuyên mượn tiền của những người có quan hệ mua bán với lý do “chạy giấy tờ cho hoàn chỉnh.” Chính vì cả nể, nên số người trên đã nhiều lần giao tiền cho bà Ngọc mà không hề lấy biên nhận. Cho đến ngày bỏ trốn, Ngọc đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hàng chục lượng vàng.

Câu chuyện thứ hai kể về một cao thủ ở Củ Chi: Bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác và thủ thuật cạo sửa diện tích đất, Hứa Văn Lợi, 50 tuổi, ngụ tại Củ Chi, đã lừa nhiều người quen chiếm đoạt 45 cây vàng. Năm 1994, Hứa Văn Lợi, lúc ấy còn làm lái xe, nhận làm thủ tục sử dụng đất cho hai bà Trần Thị Nò và Nguyễn Thị Đăng ở thị trấn Củ Chi. Khi cầm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đăng với diện tích 4.472 mét vuông, Lời đã sửa thành 34,472 mét vuông và giới thiệu bán cho bà Ngô Thị Chín ở quận 11, mặc dù bà Đăng không hề có ý định bán đất. Để hợp đồng ma trót lọt, Lời đã nhờ một bà bán vé số đóng giả bà Đăng ký hợp đồng sang nhượng nhà đất, đồng thời nhờ một người quen giả chữ ký của con bà Đăng. Do quen biết, Lời nhờ ông L.X.N, trưởng ban bảo vệ khu phố xác nhận và đem bản hợp đồng đến UBND thị trấn Củ Chi chứng thực. Thấy có dấu của địa phương, bà Chín tin và giao cho Lời 15 lượng vàng. Cũng bằng thủ đoạn trên, Lời mua của ông T.T.B ở ấp 3, xã Phước Vinh một lô đất 879 mét giá 3 chỉ vàng rồi đem bán lại cho bà Chín. Lời đã ghi thêm vào giấy chứng nhận số diện tích là 10,879 mét vuông để nhận của bà Chín 20 lượng vàng. Lời thấy mọi việc vẫn trót lọt này nên trong năm 1996 tiếp tục làm tiếp một số vụ, sau đó thì bỏ trốn.

Bạn,
Câu chuyện được ghi lại trên là vài trường hợp điển hình trong hàng trăm vụ lừa đảo trong việc mua bán nhà đất hiện nay ở Sài Gòn, nguyên nhân chính là do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng CSVN, nên những cao thủ lừa mới gạt được nhiều người.

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể sẽ hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
PHELAN, CALIFORNIA (VB – Tâm Huy) -- Hơn một trăm hành gỉa gồm chư tôn đức Tăng, Ni và Phật từ từ nhiều nơi đã về tham dự Khóa Tu Mùa Thu một ngày tại Tu Viện Sơn Tùng, thành phố Phelan, miền Nam California
lễ tuyên thệ nhậm chức cho 20 thượng nghị sĩ và 80 dân biểu tiểu bang, trong đó có Tân Dân Biểu Diệp Miên Trường người Mỹ gốc Việt duy nhất vừa đắc cử chức vụ dân biểu Địa Hạt 72, đã được long trọng tổ chức
Hôm thứ Hai, 3 tháng 12, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ thể theo lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Đắc Cử Tyler Diệp đã bay đến thủ phủ Sacramento
Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng đã vĩnh viễn ra đi ngày 22 Tháng 11, 2018 tại Fairfax, Vỉginia. Tang lễ được cử hành ở Fairfax Memorial Funeral Home, Fairfax, VA trong hai ngày 1 và 2 Tháng 12, 2018.
Pala, CA, 26 Tháng 11, 2018. .. Các danh ca nhạc tình Elvis Phương, Đan Nguyên, Thanh Hà, Trúc Lam Trúc Linh, và các danh hài Kiều Oanh, Hoàng Nhất, cùng vũ đoàn The Loose Cannon Dance Group và ban nhạc Majestic Band, với điều khiển chương trình MC Quốc Thái sẽ đến với khán thính giả Pala trong chương trình Nhạc Hội Mừng Xuân Mới “Spring Celebration” tuyệt vời tổ chức tại Events Center ở Pala Casino Spa & Resort vào lúc 7:30p.m. ngày Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng.
WASHINGTON - Các công tố viên của đoàn Mueller đã thông báo các luật sư biện hộ: đang “thắt nút” trong cuộc điều tra về quấy rối bầu cử của Nga. Nhiều nguồn tin thông thạo báo hiệu: đây là bằng chứng về cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng qua đang tiến đến cao điểm, có thể trong vài tuần.
WASHINGTON - Tuần qua, giám đốc CIA Gina Haspel không cùng điều trần tại Thượng Viện với ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng về Saudi Arabia và vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
WASHINGTON - Chủ tịch CNN Jeff Zucker than thở “Chúng tôi có quan hệ 20 năm, lâu dài và mạnh. Nhưng Trump không hiểu, vì chúng tôi là bạn không có nghĩa là Trump không là đối tượng điều tra. Trump nghĩ rằng CNN nên bỏ qua vì chúng tôi là bạn và CNN nên giống Fox News, luôn tường thuật tích cực về Trump”.
Tình trạng sức khỏe của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức làm cho không những cộng đồng người Việt lo ngại mà chính khách Úc cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt qua việc DB Úc Chris Hayes gửi thư cho Đại Sứ Úc tại VN yêu cầu quan tâm đến Trần Huỳnh Duy Thức, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.