Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 9555)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà thơ Đỗ Nguyên Mai vừa ấn hành tập thơ cho ngày 30 tháng 4 năm 2019: Battlefield Blooming. Tập thơ ấn hành cho ngày tưởng niệm 44 năm Miền Nam sụp đổ dày 60 trang, viết bằng Anh ngữ, vì bản thân nhà thơ Đỗ Nguyên Mai thuộc thế hệ trẻ tại Hoa Kỳ, trước giờ chỉ làm thơ tiếng Anh.
Tối Thứ Bảy 27-4-2019 nhiều đồng hương đa số là thuyền nhân năm xưa đã đến dự buổi văn nghệ chủ đề Đêm Thuyền Nhân do Câu Lạc Bộ Viện Việt Học tổ chức.
Tôi rất vinh dự được đại diện cho một cộng đồng người Việt lớn nhất ở ngoài nước Việt Nam. Hôm nay - Ngày 30 Tháng Tư, tôi xin được cùng quý vị dành một phút mặc niệm
sau Tháng Tư, 1975 cho đến nay – tháng Tư, 2019 , có lẽ chỉ có một vị anh hùng sáng chói là anh hùng Lý Tống của Không lực VNCH
Thành tựu trong giáo dục là một trong những thành tựu quan trọng nhất và rõ rệt nhất, đồng thời cũng là một nét đẹp đáng trân quý trong sinh hoạt ở Miền Nam thời trước năm 1975 ít ai có thể phủ nhận được. Có nhiều nguyên nhân
. Gia đình nào cũng tan nát phân tán khắp nơi. Đúng là: "Nước mất nhà tan". Cũng như còn nổi nhục nào cái nhục này, khi biết được nhan nhản trên báo chí Trung Cộng đăng lời rao bán đàn bà, con gái Việt Nam
Sau một năm trong các trại giam trong Nam, mười hai năm biệt xứ lưu đầy ngoài Bắc, cộng thêm bốn năm nữa lao động khổ sai trong Nam, hôm nay ngày 29-4-1992, chúng tôi 16 tù chính trị cuối cùng thuộc chế độ VNCH trong trại Z-30D đã được thả ra sau mưới bẩy năm – còn bốn ông tướng thì một tuần sau ngày 5-5-1992, cộng sản mới thả ra: Lê Minh Đảo, Lê Văn Thân, Đỗ Kế Giai và Trần Bá Di
Thành phố Westminster đã cho treo cờ rũ tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ từ ngày 23 và cho đến hết ngày 30, đồng thời thành phố sẽ có một nghi thức lễ tưởng niệm vào đúng 10 giờ sáng thứ 3 ngày 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. .. lần đầu tiên chính quyền một thành phố đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4.
Ba cuốn sách gần đây về chiến tranh Việt Nam đã làm sáng tỏ về một lĩnh vực thường được đề cập tới, cho thấy rằng sự thất bại của Hoa Kỳ cách đây nửa thế kỷ vẫn còn nhiều điều để dạy cho chúng ta. Nhưng các chuyên gia về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã cho thấy là họ không có khả năng quan tâm đến những bài học đúng đắn
những người ra đời sau 1975 là đa số. Cũng dễ hiểu là trong cuộc sống hàng ngày, đa số này không lưu tâm tới một chuyện đã xảy ra trước khi có mặt họ trên cõi đời này, cho dù những gì đang xảy ra luôn luôn có liên quan nhiều ít đến những gì đã xảy ra trong dĩ vãng. Vậy họ lưu tâm đến những gì?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.