Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 9942)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Sau cuộc thuyết trình của “Cơ quan hàng không dân sự liên bang – FAA”, các nhà lập pháp được thông báo: các dòng phi cơ Boeing 737 MAX 8 và 9 ngưng bay nhiều tuần cho tới khi nhu liệu được cập nhật và gài đặt trên tất cả số phi cơ này.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng “Your Phone” trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
HANOI -- Công an vừa bắt làm giả 18.000 tấn xi măng Long Sơn để xuất cảng, theo tin từ Báo Xây Dựng và Báo Chính Phủ.
HANOI -- Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc chính phủ Việt Nam là chế độ công an trị... theo các bản tin RFA và VOA.
HANOI/KUALA LUMPUR -- Tại sao Mã Lai vẫn truy tố cô Đoàn Thị Hương sau khi trả tự do cô Siti Aisyah về Indonesia? Có phải vì nhà nước CSVN trước giờ không tử tế với các nước láng giềng, cụ thể là với Malaysia?
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đều tổ chức khóa tu để Phật tử có cơ duyên theo học và tu tập phương pháp thiền.
Riverside, Calif. – World Water Day, 22 Tháng Ba, tới đây, Cơ Quan Quản Trị Nguồn Nước Santa Ana (SAWPA) muốn nhắc nhở quý vị khách hàng trong khu vực phân nước sông Santa Ana (SARW) rằng, nước dẫn vào nhà quý vị, rồi từ vòi chảy ra, là an toàn để uống.
Tử vong do say rượu lái xe hiện nay tính trung bình chỉ bằng một nửa số tử vong những năm đầu thập niên 80, dù cho số đó có tăng trong vài năm gần đây. Mức giảm lâu dài này là do nhận thức của cộng đồng cộng với việc tuân thủ luật cài dây an toàn và việc thiết lập luật ngưỡng nồng độ rượu 0.08% (năm 2000 trên toàn quốc)- thấp hơn nhiều so với mức 0.15% thường được dùng trước đó.
Ban Tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền bảo vệ Đảng và Bộ Chính trị đã nhìn nhận Đảng nguy to trước “quốc nạn” “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng lại đội mũ “đồng lõa” với các thế lực thù địch lên đầu cán bộ, đảng viên hết còn muốn đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.