Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

08/06/200400:00:00(Xem: 7152)
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán tiến lên mạnh vào lúc cuối giờ, với các cổ phần blue-chip lên cao nhất trong 5 tuần và Nasdaq vọt trở lại trên mức 2,000, vì phấn khởi với tình hình việc làm gia tăng và dâu thô vững giá, trong khi các thị trường quốc tế như Nikkei lên 2.8% và Hong Kong lên 2.53%.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 148.26 ở mức 10,391.08, trong khi Nasdaq lên 42.00 ở mức 2,020.62. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 4.766% xuống 0.008%. Vàng lên $2.80 với giá $394.50.
Boeing (BA) lên 1.23 với giá 48.13 với tin Singapore Airlines sẽ quyết định trong 2 tháng mua 50 máy bay mới của Boeing hoặc đối thủ Airbus.

General Motors (GM) lên 0.89 với giá 47.11 sau khi nói đầu tư $3B trong 3 năm tăng sản xuất gấp đôi bên Trung Hoa.
Pfizer (PFE) lên 0.40 với giá 36.02 nói thử nghiệm thuốc trị cao mỡ Lipitor cũng giảm nguy cơ bị đứng tim đối với người bị tiểu đường.
Imclone Systems (IMCL) lên 8.86 với giá 81.35 nhờ thuốc Erbitux thử nghiệm giúp bệnh nhân cancer sống lâu hơn.
Đặc biệt Mandalay Resort Group (MBG) lên 9.96 với giá 70.23 vì được MGM Mirage (MGG) trả giá mua $7.6B.
Trong khi tòa bắt đầu xử vi phạm độc quyền trong vụ Oracle (ORCL) đòi mua PeopleSoft (PSFT). PSFT lên 1.18 với giá 18.49.
Ngoài ra, thị trường sẽ đóng cửa thứ Sáu tuần này để tưởng niệm cựu Tổng Thống Reagan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quận Cam ( Orange County ) nằm về phía Nam Los Angeles County – Nam California –cách 45 miles, gồm có nhiều thành phố nối tiếp nhau , trong dó có 3 thành phố đông người Việt sinh sống nhất là : Garden Grove , Westminster và Santa Ana , thường được gọi là Little Saigon , có tên trong các bản chỉ đường ở các Freeway Mỹ như 22 và 405 .
Sư kiện và thời sự- Tin RFI ngày 5-06, “Hồng Kông canh thức”. Lo âu cho chính tương lai của mình, tối thứ Ba 04/06/2019,dân Hồng Kông tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát phong trào dân chủ Thiên An Môn cách nay 30 năm
SARA đưa tin hôm Thứ Tư 5 tháng 6: tiểu bang Ohio đang tìm cách tăng sức ép với một dự luật, kêu gọi chính phủ liên bang liệt hàng loạt các tập đoàn buôn ma túy Mexico vào danh sách tổ chức khủng bố quốc tế, do vai trò của họ trong việc tạo ra đại dịch thuốc gây nghiện chết người tại Hoa Kỳ.
Một nghiên cứu thực hiện trong năm nay của eMarketer cho thấy trung bình một người lớn Mỹ dùng những thiết bị di động 3 giờ 43 phút trong một ngày, trong khi xem tivi trong 3 giờ 35 phút. Trong năm 2018, 2 con số này là 3 giờ 44 phút xem tivi, trong khi sử dụng thiết bị di động là 3 giờ 35 phút.
Công ty Amazon.com có thể không chọn New York để đặt bản doanh, nhưng Jeff Bezos thì có thể. Wall Street Journal đưa tin hôm Thứ Ba 4 tháng 6: CEO của đại công ty kỹ thuật này đang mua 3 căn nhà tại chung cư cao ốc số 212 Fifth Ave. Manhattan, với tổng trị giá là $80 triệu.
Washington Post đưa tin: Giám Mục Michael Bransfield, trong nhiều năm trước khi bị cách chức lãnh đạo Nhà Thờ Catholic tại West Virginia đã chi quà tặng bằng tiền mặt với tổng số $350,000 cho những người đồng tu, trong đó cả những giáo sĩ đã từng tố cáo ông ta có hành vi sai trái.
Theo CNN, một giáo viên trung học ở Fort Worth, Texas đã bị cho nghỉ việc, sau khi yêu cầu tổng thống Trump trục xuất những học sinh không có giấy tờ hợp pháp.
Chỉ đến khi làm cha mẹ thì mới biết làm cho trẻ con ngồi yên là điều không dễ tí nào cả -- chưa nói về việc dạy chúng tập thiền và chánh niệm. Nhưng một bà mẹ tại Redondo Beach, Miền Nam California, có thể vừa tìm ra cách để làm cả hai việc.
Theo 24/07 Wall St., bức tranh phác họa của nền kinh tế Mỹ cho thấy sự tăng trưởng mạnh, với gần 19% tăng trưởng sản phẩm nội địa kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế 2009.
College Pulse khảo sát 10,000 sinh viên Hoa Kỳ đang theo học các chương trình 4 năm. 60% trong số sinh viên được hỏi cho biết họ ủng hộ việc phá thai. Có 35% ủng hộ phá thai trong mọi trường hợp, và 43% cho rằng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.