Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

08/06/200400:00:00(Xem: 7245)
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán tiến lên mạnh vào lúc cuối giờ, với các cổ phần blue-chip lên cao nhất trong 5 tuần và Nasdaq vọt trở lại trên mức 2,000, vì phấn khởi với tình hình việc làm gia tăng và dâu thô vững giá, trong khi các thị trường quốc tế như Nikkei lên 2.8% và Hong Kong lên 2.53%.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 148.26 ở mức 10,391.08, trong khi Nasdaq lên 42.00 ở mức 2,020.62. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 4.766% xuống 0.008%. Vàng lên $2.80 với giá $394.50.
Boeing (BA) lên 1.23 với giá 48.13 với tin Singapore Airlines sẽ quyết định trong 2 tháng mua 50 máy bay mới của Boeing hoặc đối thủ Airbus.

General Motors (GM) lên 0.89 với giá 47.11 sau khi nói đầu tư $3B trong 3 năm tăng sản xuất gấp đôi bên Trung Hoa.
Pfizer (PFE) lên 0.40 với giá 36.02 nói thử nghiệm thuốc trị cao mỡ Lipitor cũng giảm nguy cơ bị đứng tim đối với người bị tiểu đường.
Imclone Systems (IMCL) lên 8.86 với giá 81.35 nhờ thuốc Erbitux thử nghiệm giúp bệnh nhân cancer sống lâu hơn.
Đặc biệt Mandalay Resort Group (MBG) lên 9.96 với giá 70.23 vì được MGM Mirage (MGG) trả giá mua $7.6B.
Trong khi tòa bắt đầu xử vi phạm độc quyền trong vụ Oracle (ORCL) đòi mua PeopleSoft (PSFT). PSFT lên 1.18 với giá 18.49.
Ngoài ra, thị trường sẽ đóng cửa thứ Sáu tuần này để tưởng niệm cựu Tổng Thống Reagan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
Amazon đã đi thêm một bước nữa trong lãnh vực kinh doanh mạng qua việc xây nguyên căn nhà và đem tới ráp cho người mua ở với giá chưa tới $20,000, theo bản tin của trang mạng marketwatch.com cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý với dự luật tài trợ thiên tai 19.1 tỉ đô la mà không có tài trợ cho xây tường biên giới của ông, theo các bản tin cho biết.
WASHINGTON - 1 ngày sau hành vi “thịnh nộ cực độ” của TT Trump khi ngưng đối thoại với lãnh tụ DC 2 Viện lập pháp chỉ sau 5 phút, như mô tả của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, bà Pelosi hô hào gia đình Trump và ban tham mưu can ngăn vì phúc lợi của đất nước.
MOBILE - Sau 1 năm điều tra, di vật của con tàu chở nô lệ châu Phi đã được tìm thấy tại đáy sông Mobile tại địa phận tiểu bang Alabama.
JEFFERSON CITY - Cư dân của thủ phủ tiểu bang Missouri cảm thấy cường độ của bão hôm Thứ Tư 22/05 là dữ dội như động đất.
WASHINGTON - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay: ngày giải tỏa lệnh cấm bay Boeing 737 MAX chưa được định đoạt.
TERRE HAUTE, Indiana - Cư dân California bị bắt hơn 17 năm trước trên chiến trường Afghanistan sắp được trả tự do.
TALLAHASSEE - Chính giới thuộc đảng DC tại Florida vừa bắt đầu quảng cáo truyền thanh hàng tuần bằng tiếng Tây Ban Nha để vận động hậu thuẫn của cử tri gốc Nam Mỹ.
WASHINGTON - Hổ sơ tòa án xác nhận: luật sư Cohen trao đổi hàng trăm e-mail và tin nhắn text bằng điện thoại với hãng tài chính liên quan với tỉ phú Viktor Vekselberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.