Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

08/06/200400:00:00(Xem: 7714)
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán tiến lên mạnh vào lúc cuối giờ, với các cổ phần blue-chip lên cao nhất trong 5 tuần và Nasdaq vọt trở lại trên mức 2,000, vì phấn khởi với tình hình việc làm gia tăng và dâu thô vững giá, trong khi các thị trường quốc tế như Nikkei lên 2.8% và Hong Kong lên 2.53%.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 148.26 ở mức 10,391.08, trong khi Nasdaq lên 42.00 ở mức 2,020.62. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 4.766% xuống 0.008%. Vàng lên $2.80 với giá $394.50.
Boeing (BA) lên 1.23 với giá 48.13 với tin Singapore Airlines sẽ quyết định trong 2 tháng mua 50 máy bay mới của Boeing hoặc đối thủ Airbus.

General Motors (GM) lên 0.89 với giá 47.11 sau khi nói đầu tư $3B trong 3 năm tăng sản xuất gấp đôi bên Trung Hoa.
Pfizer (PFE) lên 0.40 với giá 36.02 nói thử nghiệm thuốc trị cao mỡ Lipitor cũng giảm nguy cơ bị đứng tim đối với người bị tiểu đường.
Imclone Systems (IMCL) lên 8.86 với giá 81.35 nhờ thuốc Erbitux thử nghiệm giúp bệnh nhân cancer sống lâu hơn.
Đặc biệt Mandalay Resort Group (MBG) lên 9.96 với giá 70.23 vì được MGM Mirage (MGG) trả giá mua $7.6B.
Trong khi tòa bắt đầu xử vi phạm độc quyền trong vụ Oracle (ORCL) đòi mua PeopleSoft (PSFT). PSFT lên 1.18 với giá 18.49.
Ngoài ra, thị trường sẽ đóng cửa thứ Sáu tuần này để tưởng niệm cựu Tổng Thống Reagan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài 1: của em Megan Thy Châu, trường Hồng Bằng Tết Tết đến con được mặc áo dài. Tết đến gia đình tụ hôp ăn mừng năm mới. Tết đến con thiach coi múa lân và được lì ì. Con thích Tết. Megan Thy Châu Lớp 1 A2 Việt Ngữ Ảnh: Hoa ngày Tết (tranh vẽ của Megan Thy Châu)
Tết qua rồi Nhưng mùa đông vẫn còn Nhiều loài chim trốn lạnh Vẫn chưa trở lại Và cây chờ chim tới mới có hoa Nên vườn nhà em còn trơ trụi xấu lắm Con sóc nhỏ trốn trong hốc cây Cũng làm biếng leo trèo mỗi sáng sớm!
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ trong rừng sâu. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng vào rừng chơi rồi bị lạc đường, nhìn thấy chiếc hộp. Có tiếng nói trong hộp phát ra, nếu công chúa bằng lòng lấy người trong hộp thì sẽ được hướng dẫn về nhà. Công chúa bằng lòng, nhưng vua cha lại tráo hai người con gái khác đến mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác. Công chúa phải đích thân đi, vì nếu không, cung điện sẽ sụp đổ thành đống gạch vụn. Công chúa mở được hộp và gặp hoàng tử từ trong hộp bước ra. Nhưng công chúa xin với Hoàng tử cho nàng về nhà thăm vua cha trước khi làm lễ cưới. Hoàng tử bằng lòng với điều kiện chỉ được nói ba câu với gia đình rồi phải trở về. Công chúa về đến nhà vui quá, quên lời hoàng tử dặn. Khi nhớ ra, trở lại thì hoàng tử và cả chiếc hộp sắt cũng không còn... Nàng đi trong rừng trong 9 ngày, vừa sợ vừa đói, ban đêm nàng leo lên cây ngồi.
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay.
Hậu Thế Đã Có Những Nhận Xét Gì Về Những Biến Cố Này? - Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng là cuộc khởi nghĩa đầu tiên của người Việt nhằm đánh đuổi người Tầu, giành lại nền độc lập cho dân tộc sau một trăm năm mươi năm nước ta bị Nhà Hán đô hộ.
Chiều ngày 26/2/2019, vài giờ trước khi ông Trump đến Hà Nội, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên, Nghệ An đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung giữa sân công ty để yêu cầu giải thích về việc một số phụ cấp bị cắt giảm.
Hình như vì bản chất quá cứng rắn, quá mạnh mẽ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump và Chủ tich Kim Jong-un đã khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 tai Hà Nội thất bại?
Cách xa trung tâm Little SaiGon về hướng đông khoảng gần ba giờ lái xe, có một thành phố nhỏ, ít dân cư, khô cằn và nóng bức, một thiền viện khang trang được dựng lên trong khu đất rộng lớn, chỉ có một vị Hòa Thượng già
Thứ Bảy 16/3/2019 - tại Garden Grove -- có 2 diễn giả là Đạo diễn Fred Koster (phim “Ride the Thunder”) và Ông Phạm Văn Nam thuộc nhóm thực hiện Phim “Through Our Eyes – The Vietnam War”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.