Hôm nay,  

Phần Mềm Độc Từ TQ Lây Lan 10 Triệu Thiết Bị Android

07/07/201600:00:00(Xem: 3991)

blank
Phần mềm độc hại từ TQ lây lan 10 triệu thiết bị Android.

blankThượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị.

Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất.”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian
Dấu hiệu khủng hoảng do biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
Tính đến sáng Thứ Hai 12 tháng 8, đã có ít nhất 44 người chết vì trận bão Lekima tại miền đông Hoa Lục
Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên ngoại quốc, ngoại trưởng Pakistan Qureshi
Mùa mưa hàng năm hiện đang tiếp tục hoành hành tại tiểu lục địa Nam Á gây ngập lụt, sụt lở
1300 người tiếp cận khuẩn Ebola tại thành phố Goma thuộc miền trung Congo đã được chính thuốc chủng ngừa.
Thương cảng Aden tại miền nam Yeman đã thuộc quyền kiểm soát của quân ly khai
Gần 2 triệu tín đồ Hồi Giáo từ 4 phương trời tham dự cuộc hành hương hàng năm tại vương quốc Saudi Arabia
Ứng viên TT Sandra Torres của đảng trung dung National Unity of Hope đối đầu thủ lãnh Alejandro Giammattei
TT Putin mặc áo gió bằng da đến sinh hoạt với 1 đại hội của những người chơi xe đạp tại bán đảo Crimea
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.