Hôm nay,  

Phần Mềm Độc Từ TQ Lây Lan 10 Triệu Thiết Bị Android

07/07/201600:00:00(Xem: 4367)

blank
Phần mềm độc hại từ TQ lây lan 10 triệu thiết bị Android.

blankThượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị.

Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất.”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 giờ chiều chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đã tổ chức thành công chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” .
Báo chí là một nghề cao quý nhất trên cõi đời này, vì nó chính là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho tầm hiểu biết của con người không thể thiếu được.
Nhất Sài Gòn, nhì Hà Nội, thứ ba Hải Phòng, thứ tư là Thái Nguyên… Thống kê này không vui tí nào, vì là danh sách người nhiễm HIV.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Hàng năm vào ngày Mồng 10 tháng Giêng - Âm lịch , người Mường ở Thanh Hóa lại nô nức tổ chức lễ hội Mường Khô ở làng Muồng Do, Xã Điền Trung – Huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa.
Abraham Sutzkever (1913 –2010) là một thi sĩ nổi tiếng trong ngôn ngữ Yiddish – một tiếng nói sử dụng trong các cộng đồng Do Thái ở Trung Âu và Đông Âu thời kỳ trước Holocaust, cuộc diệt chủng bằng các lò thiêu do Đức phát xít thực hiện. Báo The New York Times viết rằng Sutzkever là nhà thơ vĩ đại của trận diệt chủng Holocaust.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.