Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 6713)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào hôm Thứ Năm 30/05/2019, New Hampshire- tiểu bang đã không thi hành án tư hình nào trong 80 năm qua- đã trở thành tiểu bang mới nhất hủy bỏ án tử hình, khi mà Thượng Viện tiểu bang đã bỏ phiếu hủy bỏ quyền phủ quyết của thống đốc.
Một loại xét nghiệm máu dựa trên gene mới có thể phát hiện chính xác những loại ung thư ngực, ruột, phổi, buồng trứng, tụy, dạ dày, ống mật trong bệnh nhân.
Một cuộc thăm dò mới cho thấy ngày càng có nhiều sinh viên đại học tại Hoa Kỳ không có kế hoạch trả hết nợ học phí của mình.
Người giàu càng giàu thêm. Đó là điệp khúc chắc chắn đã được nói ra trước đây, và có vẻ sẽ còn nói nữa, khi kinh tế gia trưởng của Ngân Hàng Deutsche Bank Securities chỉ ra rằng khoảng cách giữa giàu và nghèo tại Hoa Kỳ thì ngày càng nới rộng.
Michelle Bradley- Giám Đốc Học Khu Lockport City tại New York tuyên bố vào hôm Thứ Ba 29/05 là học khu sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt và vật thể vào tuần tới.
Bob Iger- CEO của Walt Disney Co- đã nói với Reuters hôm Thứ Tư 29/05 rằng, sẽ rất khó khăn cho công ty trong việc tiếp tục làm phim tại Georgia, nếu dự luật phá thai mới được thực thi tại tiểu bang này.
MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos- CEO của Amazon.com Inc- đã cam kết sẽ hiến nửa gia tài trị giá 36 tỉ USD cho công việc từ thiện, theo một trào lưu đã được khởi xướng bởi Warren Buffet, và Bill và Melinda Gates.
Mùa hè thường phải đi đôi với sự vui thú, thoải mái. Nhưng có vẻ như hàng triệu hành khách hàng không Mỹ trong mùa nghỉ hè năm nay sẽ phải đối diện với nhiều điều bất tiện xảy ra tại phi trường mà họ không ham thích chút nào.
Tạp chí Sports Illustrated đã được bán với giá $110 triệu cho một công ty chuyên về quản lý thời trang, giải trí và nhãn hiệu thể thao, bao gồm quyền quảng cáo với Shaquille O’Neal và Muhammad Ali.
Politico đưa tin: nhiều là lập pháp Cộng Hòa trong Quốc Hội giữ im lặng về vấn đề phá thai, sau khi Alabama thông qua đạo luật cấm phá thai nghiêm khắc mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.