Hôm nay,  

Facebook: Doanh Thu Đạt 7.1 Tỉ MK, Tăng 50% Trong Q3/2016

04/11/201600:00:00(Xem: 3235)

blank
blankThượng tuần tháng 11/2016, Facebook công bố kết quả kinh doanh trong Q3/2016, ghi nhận doanh thu đạt 7.1 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng đạt 2.37 tỷ USD, tăng tới 165% so với Q3/2015.

Trong Q3/2016, dù phải chi khá nhiều tiền vào các hoạt động nghiên cứu phát triển nhưng biên lợi nhuận hoạt động của Facebook vẫn tiếp tục tăng lên 45% trong quý, và tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết, hiện có hơn 1.09 tỷ người đang dùng Facebook mỗi ngày trên các thiết bị di động, và 1.18 tỷ người dùng hàng ngày trên các thiết bị nói chung. Tổng số người dùng tích cực hàng tháng của Facebook sắp đạt 2 tỷ (hiện là 1.79 tỷ người), và số người dùng hàng tháng trên di động là 1.66 tỷ người, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.


Nhìn chung, hầu như tất cả thu nhập của Facebook đều từ quảng cáo trên di động với tỷ trọng 84% trên tổng doanh thu quảng cáo trong Q3/2016. Doanh thu từ các khoản thanh toán và chi phí là hạng mục duy nhất bị giảm so với cùng kỳ năm 2015. Dù hoạt động kinh doanh của Facebook không quá da dạng, nhưng lại được giới đầu tư đánh giá cao ở tính sinh lợi.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiếp tục mở rộng thông qua đầu tư vào các nghiên cứu và phát triển. Trong khoảng 9 tháng đầu của năm 2016, Facebook đã chi 4.35 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu phát triển, nhiều hơn 24% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Felicity Huffman đã đưa ra một tuyên bố, mà Yahoo Entertainment có được, tức thì sau đó bản án nói rằng bà chấp nhận quyết định của tòa án “không hạn chế.”
Bình thường những chiến đấu cơ có người lái trên tàu sân bay không có tầm bắn đủ dài, nhưng những chiếc máy bay không người lái thì có.
Một người đàn ông bị các công tố truy tố trong tuần này, bị cáo buộc lấy hơn 42 triệu dặm bay của hãng hàng không Delta nhờ gian lận.
Tình trạng gần như có thể suy thoái của Mỹ trước cuộc bầu cử năm 2020 đã gia tăng, dựa trên các thay đổi trong đường cong lãi suất Bộ Tài Chánh
Tin Newsmax ngày 13-09: Cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc đua dành vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vào năm 2020, cho đến sau cuộc tranh luận vào tối Thứ Năm 12/09.
Tin Newsmax 13/09: theo một cuộc thăm dò của CNBC cho thấy: hơn 2/3 giám đốc tài chính (CFO) của khu vực Bắc Mỹ cho rằng tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Tin Newsmax: vào ngày Thứ Sáu 13/09, những nhà làm luật của Hạ Viện đang điều tra về vấn đề độc quyền của Google, Amazon, Facebook, Apple đã yêu cầu những công ty này cung cấp một số lượng hồ sơ lớn để phục vụ điều tra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.