Hôm nay,  

Tin Lạ

03/10/200500:00:00(Xem: 12906)
MỘT CON CHÓ GHI DANH BẦU Cử!

Một người đàn ông Tân Tây Lan đã thành công trong việc ghi danh cho con chó kiểng đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử của đất nước. Ông Peter Rhodes đã gửi lá đơn của con Toby, loại chó Jack Russell, tới giới chức bầu cử với chữ ký là dấu móng chân của nó. Và ông ta đã viết nghề nghiệp của con chó là người tiêu diệt loài gặm nhấm.
Con vật này đã được đăng bạ với tên Toby Russell Rhodes trong khu vực cử tri Otago và đã nhận được một thẻ bầu cử, tuy nhiên nó đã không đến phòng bỏ phiếu. Ông Rhodes cho biết sở dĩ ông đã làm điều này là để phản đối “bộ máy hành chánh quan liêu” mà ông đã gặp phải khi muốn phân chia lô đất của mình để xây nhà. Ông Murray Wick, giám đốc Trung tâm Đăng bạ Bầu cử, nói rằng: “Đây là một hành động phạm tội, và bất cứ ai làm việc này sẽ bị giao cho cảnh sát.”

CẬU BÉ TIỂU HỌC TRÚNG LÔ TÔ 27 TRIỆU BảNG ANH!

Một cậu bé tiểu học đã trúng số giải độc đắc 27,7 triệu bảng anh ở Ý Đại Lợi. Trong lúc nghỉ trưa ở trường học, cậu bé này đã chạy vội đến một tiệm tạp hóa địa phương để mua một tấm vé số bằng tiền để dành. Theo bản tin của hãng thông tấn ANSA, học sinh này, được giữ kín tên tuổi, đã trúng độc đắc trong giải Italian National Superenalotto sau khi mua tấm vé ở Frattamaggiore, gần Naples.
Theo luật lệ Ý các trẻ em bị cấm bài bạc - nhưng chúng được phép chơi lô tô quốc gia. Ông Raffaele Umbriano, phát ngôn nhân của Sở xổ số quốc gia, đã xác nhận giải độc đắc đã được trúng bởi một học sinh tiểu học. Ông ta nói rằng: “Tôi đang chờ đợi để gặp người trúng độc đắc tí hon này.” Một phụ nữ ở địa phương vui vẻ nói rằng: “Một người nào đó đã trúng và nếu nó là một đứa trẻ, như vậy nó quá may mắn và gia đình nó sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về tiền bạc nữa. Tôi nghĩ thằng bé này giờ đây có rất nhiều bạn ở trường học. Tôi hy vọng nó quyết định cho mọi người biết nó là ai để chúng tôi có thể tổ chức một party khổng lồ cho nó ở thành phố này.”

CÁC CON RẮN ĐỘC LÀM XA LỘ BỊ ĐÓNG CửA!

Các con rắn độc đã làm sự giao thông hoàn toàn tắc nghẽn sau khi chiếc xe van chở chúng bị lật trên một xa lộ ở Đức. Các con rắn hổ mang cực độc, các con trăn khổng lồ trong số những con vật hiếm quý đã thoát khỏi chiếc xe và bò ngổn ngang trên xa lộ bận rộn này. Các con vật bò sát này đang được vận chuyển trên xa lộ A45 autobahn, gầm Dillenburg, thuộc miền trung nước Đức, thì tai nạn xảy ra. Con đường đã bị đóng cửa trong khi các nhân viên dịch vụ khẩn cấp vây bắt những con vật này, tất cả chúng dường như không bị thương tích gì cả.

BÉ GÁI 8 TUỔI ĐI DÂY TRÊN ĐỘ CAO 80 FEET!

Một bé gái Trung Hoa tám tuổi được chụp hình đang đi trên một sợi dây căng ở độ cao 80 feet. Bé Yin Feiyan, ở tỉnh Anhui, đã tập đi trên dây kể từ khi mới 2 tuổi. Cuộc biểu diễn mới nhất này của em ở tỉnh Sơn Đông không phải là thành tích tốt nhất. Cô bé này đã đi bộ thành công trên sợi dây cao 100 feet và dài 300 feet khi em mới chỉ có bốn tuổi.

NÔNG DÂN “BỊ GẪY” SÚNG!

Một nông dân vừa mới lấy vợ đã làm gẫy"của quý” của mình vì nhìn hau háu cô vợ trẻ trong khi vác một bao lúa rất nặng. Lúc đó ông Gheorghe Popa, 52 tuổi, đang vác những bao lúa vào kho chứa thì dừng lại để ngắm nhìn cô vợ 25 tuổi, Loredana, đang đứng phơi quần áo. Ông ta đã quá hứng và làm rớt bao lúa trúng ngay “thằng em miệt dưới” đang ở thế chào cờ, làm đứt phựt các sợi gân và dây chằng quan trọng. Bác sĩ Nicolae Bacalbasa nói rằng: “Đây là tai nạn hết sức kỳ quặc, và bệnh nhân rất đau đớn. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể nhưng ông ta chẳng bao giờ sử dụng cơ quan sinh dục lại được nữa, ít nhất cho mục đích tình dục.”

CÁC DÂN BIỂU CHE DÙ NGỒI HỌP TRONG QUỐC HỘI!

Các dân biểu quốc hội Romania đã phải che dù trong khi họp sau khi nước mưa bắt đầu nhỏ xuống từ trần của tòa nhà mới tân trang này. Cuộc tranh luận đã bị gián đoạn khi các dân biểu lau chùi bàn ghế và đổi chỗ ngồi để tránh mưa dột. Một số người đã đổ lỗi cho nhà cựu độc tài Nicole Ceausescu về phẩm chất quá tồi của Cung điện Quốc hội, một trong những tòa nhà lớn nhất thế giới.


Nhưng những người khác lại nói rằng công ty kiếm được nhiều tiền bạc cho công việc trùng tu phải chịu trách nhiệm. Viên kiến trúc sư chính của tòa nhà này, ông Anea Petrescu, nói rằng hơn 30 tiếng đồng hồ mưa tầm tã đã làm ngập hệ thống thoát nước của tòa này này. Thường được xem là biểu tượng của chứng hoang tưởng tự đại của Ceausescu, cung điện 6,000 phòng này được xây dựng bởi 400 kiến trúc sư và 20,000 công nhân trong 5 năm, từ 1984 đến 1989.

BỊ CẤM ĐẾN QUÁN RƯỢU VÌ CÁI TỘI CƯỜI THE THÉ!

Một bà nội trợ cả đời chẳng bao giờ uống rượu đã bị quán rượu địa phương cấm cửa - chỉ bởi vì bà ta cười quá lớn. Bà Stephanie Berriman được cho biết tiếng cười the thé của bà ta đã làm khó chịu những người uống rượu khác. Bà Stephanie nói rằng bà không thể tin đã bị cấm cửa đến quán rượu Temple Inn, ở Liss, Hants, sau mười năm là khách quen: “Tôi có thể hiểu nếu tôi là người uống rượu vô trách nhiệm, nhưng tôi chẳng bao giờ uống rượu, là một người nội trợ tuổi trung niên và rất thích vui cười.” Ông Alan Searle, người phục vụ ở quầy rượu, nói: “Người chủ có quyền trong phạm vi luật pháp từ chối phục vụ bất cứ ai và không cần cho biết lý do.”

DÙNG SÚNG UY HIẾP ĐÒI CẮT TÓC MIỄN PHÍ!

Một người đàn ông Ba Lan đã dùng súng uy hiếp một người thợ uốn tóc và đòi hỏi phải làm tóc miễn phí cho cô bạn gái của anh ta. Và rồi ngày hôm sau, anh ta đã đưa cô bạn gái trở lại và đòi phải sửa lại cho đẹp hơn. Người đàn ông này, chưa bị bắt, đã xông vào tiệm uốn tóc Tschenstochau ở Czestochowa, một tỉnh miền nam Ba Lan, và chỉa súng buộc người chủ tiệm phải nhuộm và cắt tóc miễn phí cho người bạn gái. Nhưng rõ ràng tay súng này đã không hài lòng với kết quả và đã đưa cô bạn trở lại ngày hôm sau, và lần nữa dùng súng đòi hỏi người chủ làm lại, thậm chí đòi làm cho mái tóc duỗi thẳng ra.

BUSH, HITLER VÀ CEAUSESCU ủNG HỘ NHẬN CHÓ LẠC NUÔI!

ở Romania, hình ảnh của Goerge Bush, Adolf Hitler và Nicolae Ceausescu đang được sử dụng để thuyết phục người ta nhận các con chó đi lạc về nuôi. Các tấm poster của họ xuất hiện ở khắp đất nước này, với hàng chữ viết rằng: “Một Con Chó Yêu Thương Bạn Cũng Như Bạn Yêu Thương Nó”. Hitler nổi tiếng là người rất thích súc vật và không thể chịu nổi sự độc ác đối với bất cứ con vật nào, trong khi Ceausescu người cai trị đất nước bằng bàn tay sắt và điều hành một lực lượng cảnh sát tra tấn và giết chết hàng chục ngàn người- rất hiếm khi xuất hiện mà không có hai con chó cưng bên cạnh, Corbu và Sarona.
George W Bush cũng nổi tiếng là người thích chó và có hai con chó kiểng một con English Springer tên Spot và một con Scottish Terrier tên Barney. Ông Ioana Casetti, chủ tịch của ủy ban Bảo vệ Súc vật Quốc gia Romania, nói rằng: “Ý tưởng của chúng tôi là làm cho mọi người bầy tỏ sự cảm xúc yêu mến thú vật, ngay cả những nhà độc tài đáng ghét nhất trên hành tinh này cũng đã nhận được sự yêu thương từ những con chó của họ.
“Tôi trông đợi những lời chỉ trích nhưng cũng cả sự tán thưởng đối với việc làm của chúng tôi. Tôi mong đợi bất cứ ai yêu thương các con chó nên nhận chúng về nuôi từ các trung tâm bảo vệ thú vật.” Bucharest và các thành phố khác của Romania có các vấn đề rất lớn: khoảng 200,000 con chó đi lạc ở khắp đất nước này trong bất cứ thời gian nào.

XA LỘ THÀNH ĐƯỜNG CỐNG!

Hàng trăm chiếc xe hơi bị mắc kẹt trên một xa lộ ở Đức khi các trận mưa như thác đổ đã biến lớp nhựa đường mới được trải này trở thành “nước cống”. Hơn 200 chiếc xe đang di chuyển trên xa lộ A20, ở vùng phía bắc tiểu bang Mecklenburg, đã bị hư hại khi bị mắc kẹt trong bãi lầy này. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Người ta đã giận điên người và ngay cả những chiếc xe không bị mắc kẹt cũng bị hư hại, tốn kém hàng ngàn đô-la để sửa chữa, nhất là khi lớp sình ‘nhựa đường’ này khô cứng thì không thể chùi sạch được.” bị mắc kẹt cứng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ mùa xuân năm rồi tới nay, Paris hãy còn sôi nổi vụ Tộc kinh ở Bussy Saint Georges, thành phố ngoại ô phía Đông, cách Paris lối 45 km. Một nhóm người Việt nam cùng với vài người Tàu gốc Chợ lớn, Miên và Lèo, tất cả đều bỏ chạy bán mạng tìm đường qua Pháp xin tỵ nạn cộng sản sau khi 3 xứ Đông dương cũ bị cộng sản cưỡng chiếm, nay họ rước một nhóm Tàu qua Pháp, giới thiệu mua đất vừa kinh doanh, vừa tổ chức hoạt động văn hóa chánh trị phục chỉ nhằm vụ quyền lợi của Tàu.
Đúng là Việt Nam hưởng lợi từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều... nhưng có đúng là Trump về Mỹ và cảm ơn cũng như ca ngợi chính phủ Việt Nam. Không than phiền gì chăng?
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: [email protected], hay email [email protected]
Ở Hoa Kỳ, phụ nữ có chiều cao từ 5”4 trở xuống được coi là “nhỏ con”. Có rất nhiều quần áo may kích cỡ “petite” dành cho người nhỏ con. Tuy nhiên, khi bạn chọn chiếc quần có cỡ thật nhỏ để mặc vừa vặn thì có thể chiếc áo khoác ngoài, hay áo may cắt kiểu “taylor” có thể mặc không vừa. Vì vậy, hãy mặc thử quần áo cỡ nhỏ thật cẩn thận.
Em hỏi hơi “ngu” tí chị ơi, mình dùng má hồng trước, hay sau khi dùng phấn ướt (foundation) vậy chị?.
Chị Diệu có nhóm bạn thân trên một diễn đàn. Thư này là họ liên lạc với nhau. “Hổm nay quận Cam (Orange County) được mấy trận mưa dầm, cả đêm cả ngày luôn. Dự báo thời tiết cho hay sẽ mưa cho tới thứ sáu, ngưng một hai ngày rồi lại mưa tiếp, dẫn luôn cho gần hết tháng hai, mừng quá. Tiểu bang California luôn cần nước mờ. Cầu cho ao hồ sông gì cũng đầy lên cho dân nhờ. Cây cối khỏi cần tưới nước, sẽ đâm chồi nảy lộc, bãi cỏ trước nhà sẽ xanh tươi cho mà coi.”
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
Viết, nhân đọc một tin… tức mình -- Huế là xứ thơ. Có lẽ do các yếu tố lịch sử, phong cảnh và nếp sống, vùng đất sông Hương núi Ngự là nơi sản sinh ra nhiều nhà thơ – cả nổi tiếng lẫn khét tiếng. Nếu kể hết tên, chắc chắn sẽ thiếu sót.
Hôm nay là ngày giỗ mẹ tôi, tính theo ngày âm lịch. Hai mươi ba năm trước từ California bay về Tuy Hòa, ngồi bên cạnh chứng kiến người thân yêu nhất từ từ ra đi; cảm tưởng mất mát đó không bao giờ quên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.