Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200500:00:00(Xem: 8867)
DÂN TÂY BAN NHA OK HIẾN PHÁP LIÊN ÂU...
Trưng cầu dân ý về Hiến Pháp Liên Âu ở Tây Ban Nha: Dân TBN đã chấp thuận Hiến Pháp này qua trưng cầu dân ý, tỉ lệ với đa số gần 4/5 phiếu bầu.

CHẠY ĐUA MARATHON Ở TOKYO
Khoảng 12,000 lực sĩ khởi sự cuộc thi chạy trường lực Ome Marathon lần thứ 39 tại Ome, Tokyo hôm chủ nhật 20-2-2005. Biểu ngữ trên cao viết, “Chạy Đua Ome Marathon, Điểm Khởi Sự.”

TỔNG THỐNG PHI SẼ NÊU NHÂN QUYỀN VỚI MIẾN ĐIỆN


Một nhà hoạt động Phi Luật Tân trong Liên Minh Miến Điện Tự Do dán ảnh và bích chương ủng hộ nhà dân chủ Aung San Suu Kyi trong cuộc biểu tình phản kháng ngoài tòa đại sứ Miến Điện ở Manila. Tổng Thống Phi Luật Tân Gloria Arroyo sẽ đặt vấn đề bảo vệ nhân quyền với Thủ Tướng Miến Điện Soe Win, người sắp thăm Phi.

MỸ XIN NHẬT BỎ LỆNH CẤM NHẬP CẢNG THỊT BÒ MỸ
Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice đãõ thuyết phục Ngoại Trưởng Nhật Nobutaka Machimura để xin Nhật tiếp tục nhập cảng thịt bò Mỹ, bày tỏ rằng “tiến trình cấm quá lâu rồi.” Nhật cấm thịt bò Mỹ từ tháng 12-2003 vì nỗi sợ bệnh bò điên. Tuy nhiên, Machimura giải thích là tiến trình khoa học phức tạp để gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảng thịt bò Mỹ, và ông hứa sẽ hối thúc gỡ bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump sẽ theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên TT của đảng DC. Ông nói “phải xem” nhưng mô tả các ứng viên DC là “nhóm người không hấp dẫn”. Ông báo trước “sẽ là nhàm chán”.
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.