Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200500:00:00(Xem: 7384)
DÂN TÂY BAN NHA OK HIẾN PHÁP LIÊN ÂU...
Trưng cầu dân ý về Hiến Pháp Liên Âu ở Tây Ban Nha: Dân TBN đã chấp thuận Hiến Pháp này qua trưng cầu dân ý, tỉ lệ với đa số gần 4/5 phiếu bầu.

CHẠY ĐUA MARATHON Ở TOKYO
Khoảng 12,000 lực sĩ khởi sự cuộc thi chạy trường lực Ome Marathon lần thứ 39 tại Ome, Tokyo hôm chủ nhật 20-2-2005. Biểu ngữ trên cao viết, “Chạy Đua Ome Marathon, Điểm Khởi Sự.”

TỔNG THỐNG PHI SẼ NÊU NHÂN QUYỀN VỚI MIẾN ĐIỆN


Một nhà hoạt động Phi Luật Tân trong Liên Minh Miến Điện Tự Do dán ảnh và bích chương ủng hộ nhà dân chủ Aung San Suu Kyi trong cuộc biểu tình phản kháng ngoài tòa đại sứ Miến Điện ở Manila. Tổng Thống Phi Luật Tân Gloria Arroyo sẽ đặt vấn đề bảo vệ nhân quyền với Thủ Tướng Miến Điện Soe Win, người sắp thăm Phi.

MỸ XIN NHẬT BỎ LỆNH CẤM NHẬP CẢNG THỊT BÒ MỸ
Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice đãõ thuyết phục Ngoại Trưởng Nhật Nobutaka Machimura để xin Nhật tiếp tục nhập cảng thịt bò Mỹ, bày tỏ rằng “tiến trình cấm quá lâu rồi.” Nhật cấm thịt bò Mỹ từ tháng 12-2003 vì nỗi sợ bệnh bò điên. Tuy nhiên, Machimura giải thích là tiến trình khoa học phức tạp để gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảng thịt bò Mỹ, và ông hứa sẽ hối thúc gỡ bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.