Hôm nay,  

Tin Lạ Đó Đây

28/02/200500:00:00(Xem: 11622)
PHI HÀNH GIA TO LỚN HƠN TRONG KHÔNG GIAN!
Một nhà du hành vũ trụ Nga đã không thể ngồi vừa vào ghế của chiếc phi thuyền để trở về quả đất bởi vì ông ta đã trở nên cao hơn. Theo bản tin của tờ The Sun, phi hành gia Salizhan Sharipov đã mất đi đường cong tự nhiên của xương sống sau bốn tháng sống trong tình trạng vô trọng lực. Các khoa học gia cho biết để có thể đưa ông ta trở về quả đất, phi hành gia này sẽ phải mặc một bộ quần áo đặc biệt, bó rất chặt vào cơ thể, được gọi là “penguine suit”. Bộ quần áo phi hành đặc biệt này sẽ làm ông trở nên nhỏ hơn và có thể ngồi vừa vặn vào chiếc ghế trên con tầu vũ trụ Soyuz.

BỊ BẮT VÌ LÁI XE GIẢ
Một người giúp vui trên đường phố đã bị bắt vì giả vờ lái một chiếc xe đua Formula 1. David Honan, 32 tuổi, đã làm nhiều khách bộ hành cười vui bởi chạy loanh quanh trong bộ đồng phục Ferrari mầu đỏ và cầm một bánh lái (steering wheel). Nhưng anh ta đã bị bắt ở York vì gây ra sự cản trở lưu thông chiếu theo đạo luật Highway Act.
Sau khi bị bắt giữ hơn hai tiếng đồng hồ anh ta đã chịu nhận một lời cảnh cáo thay vì phải ra tòa để bị phạt $2000 đô-la. David nói rằng: “Vụ này rất buồn cười. Tôi giờ đây có một hồ sơ phạm tội vì một điều rất vô lý. Thế giới này sẽ đi về đâu nếu bạn có thể bị bắt trong một khu thương mại vì giả vờ là một chiếc xe hơi"” Cảnh sát cho biết thanh niên này bị bắt vì người ta lo sợ anh ta có thể gây ra một tai nạn vì đã chạy xuống đường đầy xe cộ lưu thông.

NGƯỜI PHỤ NỮ BÁN CÁI BỤNG BẦU TRÊN eBAY BỊ KIỆN!
Một phụ nữ mang thai đang bị kiện sau khi bán trên eBay cái bụng bầu của mình để làm “tấm biển quảng cáo lưu động”. Cô Elisa Harp, một cư dân ở Roswell, gần Atlanta, đang bị kiện sau khi từ chối bán cho người trả giá cao nhất, SunPoker.com. Cô nói rằng: “Người trả giá cao nhất là SunPoker.com nhưng sau khi cuộc đấu giá kết thúc tôi quyết định chọn The Golden Palace Casino.”
SunPoker.com tranh luận rằng bởi rao bán đấu giá trên eBay, cô ta đã đồng ý bán cho người trả giá cao nhất. Thế nhưng cô Elise một mực nói rằng: “Một trăm lần không, dù cho tôi bán các chiếc áo thun T-shirt hoặc bất cứ thứ gì trên eBay, là một người bán, tôi có quyền để quyết định bán cho người tôi muốn.”

CON ẾCH CÓ SÁU CHÂN!
Một con ếch có sau chân đã được tìm thấy tại một nhà hàng ở Trung Hoa. Theo cơ quan ngôn luận Information Daily, con ếch này đã được mua bởi nhà hàng từ một khu chợ ở tỉnh Quảng Châu. Con ếch này trông giống hệt các con ếch khác được nuôi trong hồ nước của nhà hàng, ngoại trừ có thêm hai chân ở phía dưới hàm của nó. Các giáo sư tại trường đại học Jina University giải thích rằng sự biến đổi của gien, sự ô nhiễm hóa chất hoặc chất phóng xạ có thể là nguyên nhân gây ra điều này.

NGHE LỜI THẦY BÓI SA THảI HÀNG LOẠT NHÂN VIÊN
Ban giám đốc của một siêu thị ở Hungary đã sa thải một loạt nhiều chục nhân viên bán hàng vì tội ăn trộm - dựa vào lời phán của một thầy bói. Tổ chức công đoàn rất tức giận đòi hỏi số nhân viên này phải được thuê mướn trở lại và tố cáo siêu thị Đức này đã hành động như vậy vì muốn cắt giảm nhân viên.
Theo một bản tin bởi Hungarian Trades Union Federation, ban giám đốc tại Penny Market đã đưa các hồ sơ cá nhân của những nhân viên này tới một thầy bói, và đã sa thải hơn hai chục người mà bà thầy bói này nhận diện là những kẻ trộm. Các viên chức công đoàn nói rằng siêu thị này rõ ràng dư thừa nhân viên và yêu cầu tất cả những người bị sa thải bất công này phải được mướn trở lại.

CONDOM PHÁT TIẾNG NHẠC!
Một loại bao cao su “condom” mới được phát minh có thể phát tiếng nhạc khi sinh hoạt làm tình trở nên mãnh liệt hơn. Theo bản tin của tờ The Sun, các vị thế làm tình khác nhau quyết định âm điệu nào được chơi bởi chiếc bao cao su độc đáo này. Chiếc bao cao su ngừa thai này có các bộ cảm nhận tí hon (sensor) nối tới một thiết bị điện tử tạo ra âm thanh.
Tiến sĩ Grigoriy Chausovkiy, một khoa học gia Ukrainian, cho biết: “Không có nguy cơ bị điện giật nào cả. Loại condom này chỉ đắt hơn loại bình thường có 20 xu một chiếc mà thôi. Nhưng rất đáng đồng tiền bởi vì người ta có thể có thêm sự kích thích rất thích thú trong sinh hoạt tình dục.”

Kỷ LỤC THẾ GIỚI ĂN 50 CON GIÁN SỐNG TRONG MỘT PHÚT!
Một người đàn ông Ấn hy vọng sẽ được công nhận trong cuốn sách kỷ lục thế giới bởi ăn 50 con gián sống trong một phút. Ông Ramesh Kumar, một cư dân của tỉnh Coimbatore, cho biết ông đã ăn các con gián kể từ khi còn rất nhỏ và cũng rất thích các loại côn trùng khác, và cả các con thằn lằn.


Người thợ bạc này đã nói với tờ Asian News International rằng kỷ lục ăn gián sống hiện nay là 36 con trong một phút, nhưng ông rất tự tin có thể ăn trên 50 con một phút. Ông Kumar nói rằng: “Tôi chẳng có bất cứ sự sợ hãi nào đối với loài gián. Ngay từ đầu khi ăn thử ăn một con tôi đã rất thích nó, và kể từ đó tôi đã ấp ủ ý nghĩ sẽ đạt kỷ lục thế giới bởi ăn các con gián.” Người đàn ông 26 tuổi này cũng đang hoạch định sống trong một lồng kính chứa đầy 25,000 con gián trong ba ngày.

INCA CỔ XƯA CHỈ MỚI 12 TUỔI!
Khu vực hoang tàn đổ nát cổ xưa Inca, nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, hóa ra chỉ mới 12 tuổi. Tờ Las Ultimas Noticias đăng tin rằng cư dân tại ngôi làng Chucuito, ở Peru, đã xây dựng khu “hoàng tàn đổ nát” này để thu hút du khách. “Địa điểm cổ xưa” này, được cho biết là nơi mà các phụ nữ Inca đến để chữa trị chứng hiếm muộn, đã thu hút nhiều triệu du khách đến thăm. Nhưng các chuyên gia khám khá chúng đã được tạo ra bởi dân làng để thuyết phục nhà cầm quyền đầu tư nhiều tiền bạc nhằm thu hút du khách đến khu vực này. Ông Rolando Paredes, giám đốc Viện văn hóa Quốc gia ở Puno, nói rằng: “Người ta thật sự đã tạo ra một huyền thoại.”

THẦY BÓI TIÊN ĐOÁN TRÚNG lô ĐỘC ĐẮC!
Một người mẹ ly dị trúng lô-tô giải độc đắc cho biết sự trúng số của bà ta đã được tiên đoán bởi một người thầy bói. Bà Sharon Creighton, 40 tuổi, đã trúng được 8,8 triệu bảng Anh. Bà kể rằng: “Cách đây một tháng tôi nhận được một bức thư từ người thầy bói cho biết tôi sẽ trúng số rất lớn. Lá thư cũng cho biết tôi sẽ trúng hai giải nhỏ nữa. Tôi nghĩ lá thư này chỉ là loại thư luân lưu và không mấy tin tưởng.”
Bà Sharon đã nghỉ việc tại một kho chứa hàng ở Stevenage và đang mua một căn nhà rất lớn với một hồ bơi và một chiếc xe Mercedes mới tinh. Người tân triệu phú này tâm sự rằng: “Tôi gặp nhiều khó khăn trong những năm đầu nuôi dưỡng đứa con trai, đôi khi chẳng có dư đồng bạc nào cả. Chúng tôi không có tiền đi holiday và thằng James cũng chẳng có máy điện toán để chơi games như những đứa bạn của nó. Nhưng giờ đây chúng tôi có thể hưởng thụ tất cả các thú vui và cơ hội cuộc đời đem lại.”

CảNH SÁT GẶP MA!
Một cảnh sát viên Ấn đã té xỉu khi nhìn thấy một tên trộm mà ông ta nghĩ là một “con ma”. Cảnh sát viên Ramkailash Dangi trở về nhà thì nghe tiếng động phát ra từ căn nhà khóa cửa của người bạn đồng nghiệp vừa bị giết chết trong một cuộc nổ súng cách đây không lâu. Ông Dangi liền bước tới để xem điều gì xảy ra và nhìn thấy một bóng người thấp thoáng trong căn nhà không người ở này, ông ta té xỉu vì nghĩ bóng ma chính là người bạn hiện hồn về. Một nhân viên an ninh đã tìm thấy viên cảnh sát này vẫn nằm trước cửa căn nhà buổi sáng hôm sau. Được biết tên trộm đã bỏ lại một số bao đồ khi hắn bị ông Dangi bắt gặp.

MẢNH ĐẠN BÀ MỐI
Trong thời kỳ chiến tranh Nam-Bắc ở Mỹ, vào ngày 12/05/1863, trong một trận giao chiến, một người lính trẻ tên là K. Koli bị mảnh bom chém vào dương vật, một tinh hoàn bay mất. Cũng lúc đó, bên cạnh có một cô gái 17 tuổi lên là Tanila cũng bị mảnh đạn làm thủng bên trái bụng. Sau 278 ngày, cô gái sinh được một bé trai khỏe mạnh nặng 3,6 kg. Sự kiện này gây ra nhiều điều nghi ngờ, oán trách. Sau đó 3 tuần, các bác sĩ phát hiện trên thân thể của đứa bé ẩn giấu một mảnh đạn nhỏ. Qua phân tích, kiểm định cho thấy, đây chính là mảnh đạn đã mang theo một tinh hoàn trái của K. Koli, rồi chui vào buồng trứng của Tanila, làm cô mang thai. Về sau do sự tác thành, vun đắp của các bác sĩ, hai người nên vợ nên chồng.

BÉ GÁI MANG 4 QUỐC TỊCH
Một phụ nữ Pháp kết hôn với một đàn ông Venezuela, trong một chuyến du lịch, họ sinh 1 bé gái. Theo quy định của pháp luật 2 nước Pháp và Venezuela 'lấy quốc tịch theo huyết thống của cha mẹ', tất nhiên con gái của họ mang quốc tịch 2 nước. Nhưng điều thật may mắn, cháu bé gái lại ra đời trên một chiếc máy bay của công ty hàng không Mexico, theo quy định quốc tịch của Mexico, bất kể đứa nào dù ra đời trên máy bay, tàu thuyền của họ, đều được coi là người Mexico. Điều càng thú vị hơn là, chiếc máy bay này đang bay trên bầu trời nước Anh, cũng theo quy định của luật quốc tịch nước Anh, bất kể ai ra đời trên nước Anh hay trên các khu vực thuộc địa khác, đều là công dân nước Anh. Do vậy, cháu bé gái này sẽ mang quốc tịch của cả 4 nước: Pháp, Venezuela, Mexico và Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Luật sư đoàn (ABA) yêu cầu ủy ban pháp chế Thượng Viện hoãn biểu quyết để FBI điều tra các tố giác chống lại ứng viên TCPV do TT Trump đề cử.
WASHINGTON --Nếu bạn đang sử dụng nhu liệu chống virus thương hiệu Kaspersky thì coi chừng: nhiều bí mật trong máy tính của bạn có thể sẽ bị chuyển sang cho công an Nga, và bạn hiểu rồi, có thể sẽ chuyển tiếp về cho công an Hà Nội.
SAIGON -- Không chỉ gặp nạn giấy tờ giả... nhưng cũng còn nạn công chứng giả. Báo Pháp Luật đưa ra lời báo động: Một Văn phòng công chứng giả tại TP.SG. Bản tin PL ghi rằng vào sáng 27-9, Sở Tư pháp TP.SG có công văn khẩn gửi Bộ Tư pháp, UBND, Công an,TAND, UBND các quận-huyện tại TP.SG báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.
WASHINGTON/NEW YORK -- Tôn giáo là tiếng nói luôn luôn bị ngờ vực tại Việt Nam, theo tin của RFA. Trong khi đó, bản tin VOA ghi lời cam kết của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trước Liên Hiệp Quốc rằng chính phủ VN sẽ tôn trọng nhân quyền.
Câu nói «Có VC là có tất cả» lại hoàn toàn không có nghĩa, như bình thường, có cái xấu thì cũng phải có cả cái tốt, cái đẹp, cái đạo đức, lương thiện nữa. Xin đừng vội bảo Cỏ May tôi ăn nói hồ đồ, không suy nghĩ. Chúng ta cứ thử nêu lên một trường hợp chỉ cho thấy VC đã làm một việc chơn thật, lương thiện, ơn ích cho nhơn dân, cho đất nước. Cứ bắt đầu ngày 19 tháng 8 và ngày 2 tháng 9, có phải Hồ Chí Minh đã cướp chánh quyền từ một Chánh phủ lương thiện, Chánh phủ Trần Trọng Kim, tuyên bố độc lập, mượn lời lẽ tuyệt đẹp của bản tuyên ngôn độc lập Huê Kỳ năm 1776, nói lại với quốc dân «Hỡi đồng bào cả nước! Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Bệnh lạ, bệnh dữ... Dân Sài Gòn báo động... Bản tin TTXVN kể: Trẻ bị tay chân miệng trở nặng vì chủng vi rút nguy hiểm tái xuất hiện. ...Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Sài Gòn, số ca nhập viện do tay chân miệng tăng nhanh trong những tuần gần đây. Trung bình mỗi tuần thành phố ghi nhận 286 ca, tăng 47% so với 4 tuần trước đây. Tổng số ca bị tay chân miệng ghi nhận được tại TP Sài Gòn từ đầu năm đến nay là 3.195 ca.
Thời gian qua mau, mới đó mùa thu lại về, thời tiết từ từ mát mẻ, rồi sẽ trở lạnh rất nhanh.
Có thể dùng giấy ẩm “Baby wipe” để lau son phấn không các chị? Em thấy nhiều bạn xài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.