Hôm nay,  

Microsoft Giới Thiệu Ứng Dụng Path Guide

18/07/201700:00:00(Xem: 5031)

Microsoft Gi_i Thi_u _ng D_ng Path Guide
blankTừ tháng 05/2017, đã có những tin tức về việc Microsoft Research đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng điều hướng trong nhà. Đến tháng 07/2017, Microsoft đã chính thức thông báo về dự án trên blog của hãng.

Trong tuyên bố, Microsoft nhấn mạnh rằng ứng dụng Path Guide của hãng sẽ giải quyết được một số vấn đề của các giải pháp điều hướng trong nhà hiện nay, mà không đòi hỏi các beacon (thiết bị điện tử nhỏ phát ra tín hiệu bluetooth năng lượng thấp), hay thiết bị cảnh báo đắt tiền, bộ tiếp nhận GPS, các bản đồ trong nhà có sẵn và các cảm biến không có sẵn trên smartphone, hay việc lập bản đồ Wifi vốn không đáng tin cậy. Nhìn chung, ưu điểm lớn của Path Guide là có thể hoạt động tốt mà không cần các hệ thống phức tạp, giúp người dùng tìm đường đi ngay trong các tòa nhà.

Thay vào đó, giải pháp của Path Guide là dựa trên việc xây dựng các biến dạng trong từ trường của Trái Đất, yếu tố vốn khá ổn định và đáng tin cậy, cũng như không cần các bản đồ được tạo sẵn. Cụ thể, khi người dùng bước vào một địa điểm trong nhà, họ sẽ sử dụng ứng dụng để ghi lại dữ liệu từ cảm biến dọc theo đường đi, bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể đi theo con đường đó và đến đích. Khi có nhiều người dùng hơn thu thập dữ liệu, các đường đi khác nhau có thể được kết hợp lại để làm hệ thống trở nên hữu ích hơn.

Cách tiếp cận của ứng dụng có 2 ưu điểm: hệ thống hoàn toàn là plug-and-play, chỉ cần 2 người dùng bất kỳ trong một tòa nhà là có thể sử dụng ứng dụng điều hướng trong nhà từ đầu. Ngoài ra, việc kết hợp dữ liệu từ hàng loạt người dùng khác nhau có thể khuếch đại các ưu thế với từng đường dẫn đã được thu thập, cung cấp nhiều khả năng điều hướng cho nhiều người hơn với trải nghiệm người dùng được cải thiện.


Người dùng cũng có thể ghi lại một quãng đường và đi ngược lại theo nó từ điểm khởi đầu. Chẳng hạn như trong một garage lạ, người dùng có thể ghi lại quãng đường từ điểm đậu xe đến thang máy, và sau đó đi ngược lại để tìm chiếc xe của mình.

Path Guide còn có một tính năng khác là khả năng hỗ trợ các chú thích trong quá trình ghi lại quãng đường. Văn bản, âm thanh và các hình ảnh có thể được bổ sung dọc theo đường dẫn, cung cấp thêm thông tin và tương tác với người dùng. Tất cả các quãng đường đều được tải lên đám mây để có thể xem từ một trình duyệt và chia sẻ với người khác theo một ID truy dấu đặc biệt. Các chủ shop có thể đăng tải các hướng dẫn chỉ đường tới cửa hàng trong một trung tâm thương mại trên trang web của riêng họ, hoặc những người điều phối cuộc họp cũng có thể đính kèm đường đi vào email yêu cầu họp.

Để sử dụng ứng dụng Path Guide, người dùng chỉ cần ghi lại các dữ liệu cảm biến với thiết bị trong khi đi bộ ở trong nhà. Các đặc tính cụ thể của vị trí địa lý được trích xuất từ dữ liệu cảm biến, sẽ được kết hợp với các mô hình về bước đi của người dùng (chẳng hạn như số bước, số lần rẽ hướng,…) để xây dựng các lộ trình phù hợp. Quãng đường tham chiếu được đưa lên đám mây và có thể tìm kiếm bởi người khác. Khi tải xuống một quãng đường tham chiếu, Path Guide sẽ so sánh và đồng bộ giá trị cảm biến hiện tại với quãng đường tham chiếu, và hướng dẫn người dùng theo thời gian thực từ địa điểm xuất phát tới đích đến.

Hiện ứng dụng Path Guide chỉ có cho Android, người dùng có thể tải xuống từ Google Play Store hoặc trực tiếp tải xuống từ trang web của Microsoft.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.