Hôm nay,  

Ấn Độ La Làng TQ Xâm Lăng Đất Đai

05/08/201700:00:00(Xem: 12300)
Trung Quốc không những đang xâm lược tại Biển Đông mà gần đây còn hăm he lấn chiếm đất ở biên giới Bhutan khiến cho Ấn Độ phải lên tiếng báo động với thế giới về tham vọng xâm lăng của TQ, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Sáu.

Bản tin VOA viết rằng, “Trung Quốc đang sử dụng một tranh chấp ở khu vực biên giới ở khu vực Himalaya để tiếp tục thử nghiệm chiến lược “cắt lát xúc xích” để bành trướng lãnh thổ và các nhà lãnh đạo thế giới nên đoàn kết chống lại mưu đồ của Bắc Kinh, một tờ báo của Ấn Độ kêu gọi.

“Ấn Độ đang vướng vào tranh cãi ngoại giao với Trung Quốc xung quanh một phần lãnh thổ ở khu vực biên giới giữa ba nước Ấn-Trung và Bhutan. Tranh cãi đang có nguy cơ leo thang thành xung đột quân sự khi Bắc Kinh đe dọa sẽ “dùng mọi biện pháp” để “bảo vệ chủ quyền” nếu Ấn Độ không rút quân khỏi vùng tranh chấp.

“Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ đưa quân bất hợp pháp vào khu vực Donglang của họ mà phía Ấn Độ gọi là Doklam. Đây là khu vực đang có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và Bhutan. New Delhi nói họ hành động theo đề nghị của Bhutan sau khi Trung Quốc bắt đầu cho xây dựng một con đường ở khu vực này – một hành động mà Ấn Độ cho rằng uy hiếp nghiêm trọng an ninh của họ.

“Tờ India Today hôm thứ Sáu ngày 4/8 đã kêu gọi các lãnh đạo thế giới không nên ngồi yên trước tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh trong khi New Delhi đang phải chống lại.

“Chiến lược “cắt lát xúc xích” (salami slicing) của Trung Quốc, hay có thể gọi là “tằm ăn dâu” là chiến lược xâm chiếm dần dần, từng bước một để làm giảm khả năng đối phương có phản ứng quyết đoán cũng như tránh phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Tờ báo Ấn Độ nói không riêng ở Doklam/Donglang, Trung Quốc cũng đang thực hiện chiến lược này trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.”

Bản tin VOA kết luận rằng, “Ấn Độ lo ngại rằng nếu Trung Quốc kiểm soát khu vực tranh chấp với Bhutan này, họ sẽ khống chế một dải đất hẹp vốn là yết hầu nối cả phần còn lại của Ấn Độ với vùng đông bắc của nước này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON D.C. – Dự thảo ngân sách mới nhất của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xong, và nó lại kêu gọi cắt bỏ gần như mọi chương trình giúp các gia đình có đủ tiền để có được những nhu cầu cơ bản, gồm việc cắt giảm Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Phụ Trợ (SNAP – được gọi là food stamps) – làm chương trình co cụm tới 1/3. Trong khi ngân sách của tổng thống có vẻ không trở thành luật, bởi vì nó đòi hỏi được chấp thuận bởi Quốc Hội, Trumg đang sử dụng cơ chế khác để lấy đi thực phẩm khỏi những người Mỹ đói khát bằng sắc lệnh.
NEW YORK - Ông Jim Hackett, giám đốc điều hành công ty xe hơi Ford, lãnh 17.1 triệu MK trong năm qua, gồm lương, cổ phần và tiền thuởng.
WASHINGTON - Wonder Woman, là phim phát hành năm 2017 mà ông Steve Mnuchin tham gia sản xuất trước ngày là bộ trưởng ngân khố của nội các Trump, thu 90 triệu MK tại các phòng vé khắp Hoa Lục, là thành công lớn.
Hầu hết người Mỹ sợ đi xe hơi không người lái (robot), theo một thăm dò mới được AAA công bố cho thấy. Thay vì ngày càng hài lòng hơn với kỹ thuật tương lai, nhiều người trở nên càng sợ sệt hơn.
San Diego là nơi có nhiều người lái xe tốc độ tồi tệ nhất nước Mỹ – ít nhất theo thăm dò của GasBuddy từ 30 khu vực thành thị lớn.
Có “một nguy cơ rất thật” nền kinh tế toàn quốc sẽ đi vào suy thoái vào cuối năm 2020 khi cuộc bầu cử tổng thống đi vào cao điểm, chấm dứt việc gia tăng hiện nay mà đã bắt đầu một thập niên qua, theo các nhà tiên đoán tại Đại Học UCLA cho biết.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Jeb Bush, cũng là ứng viên TT của đảng CH năm 2016, tuyên bố “Nên có 1 nhân vật CH thách thức Donald Trump trong cuộc bầu cử TT 2020, vì cử tri CH cần được chọn lựa”.
SAIGON -- Miền Tây Nam Bộ trên đà biến mất... Đồng Bằng Sông Cửu Long đang sụt lún 2,5cm/năm. Khu vực MêKông đang chìm, đất đang sụt lún 2,5cm mỗi năm, lượng phù sa giảm nghiêm trọng, sạt lở diễn ra nghiêm trọng cùng với đó là nước biển dâng 3mm/năm. Câu hỏi là: ĐBSCL chỉ còn tồn tại 80 năm?
SAIGON -- Ba triệu chín trăm ngàn đôla Mỹ... con số 3.9 triệu USD là nằm trên tầm tưởng tưởng đối với những tên trộm tại Việt Nam, chỉ trừ cán bộ.
HANOI -- Việt Nam dự kiến sẽ nghiên cứu làm đường sắt nối Hải Phòng - Trung Quốc... theo bản tin từ Sputnik và VietnamNet. Nhưng than ôi, công ty làm dự án lại là của Trung Quốc...
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.