Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

08/08/201700:00:00(Xem: 4709)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục gọi biểu tình đòi tự do dân chủ tại đặc khu Hong kong là “chà đạp pháp trị”.
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
BOSTON - Công tố liên bang loan báo: 1 người Rwanda 47 tuổi giấu sự can dự diệt chủng 1994 đã bị xử phạt án tù 8 năm.
HOUSTON - Ông Jose Escobar được 1 số thân hữu và cảm tình viên chào đón tại phi trường Bush (Houston) từ phi cơ bước xuống cùng với vợ và 2 con.
WASHINGTON - Sau chuyến thị sát 1 số cơ sở tạm giam di dân gần biên giới, Vào ngày 1 tháng 7, các nhà lập pháp của đảng DC cảm thấy phẫn nộ về khủng hoảng nhân đạo tại 2 trại tạm giam của Texas.
NEW YORK - Đàn guitar bán đấu giá thu về 21.5 triệu MK. 1 họa phẩm của Claude Monet được tranh mua với giá 110.7 triệu MK.
WASHINGTON - Cuộc gây quỹ tranh cử của TT Trump và đảng CH trong 3 tháng qua thu được 105 triệu. Phần gây quỹ của ông Trump là 54 triệu, theo tin từ ban vận động tranh cử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.