Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

8/8/201700:00:00(View: 4701)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GUADALAJARA - Vào ngày Chủ Nhật 30/06, 6 thị trấn vùng ven của thành phố Guadalajara bị trải thảm bằng 1.5 mét nước đá sau 1 trận mưa đá lớn.
CARACAS - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố : cần điều tra độc lập cái chết trong tù của hải quân đại tá Venezuela giữa lúc có các tố giác về tra tấn.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo EU chưa thể nhất trí về các nhân vật thượng tầng của tổ chức.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran loan báo: dự trữ uranium tinh độ thấp của Iran đã vượt giới hạn theo cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, là 300 kilogram.
KABUL - Ít nhất 40 người chết và trên 100 người bị thương khi Taleban tấn công công sở tại thủ đô Afghanistan bằng súng đạn và bom vào hôm Thứ Hai 1 tháng 7.
NEW DEHLI - Nữ tài tử Zaira Washim 18 tuổi là tín đồ Hồi Giáo, quyết định thôi nghề diễn xuất, vì nghề này đe dọa mối quan hệ giữa cô và đạo.
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.