Hôm nay,  

Tin Vui

09/08/201700:00:00(Xem: 14946)

Xin Kính Chào quý vị, chúng tôi hi-vọng quý vị có được một Mùa Hè vui vẻ, bình an. Có khi nào quý vị có được một tin vui như con cái ở xa về, hoặc con cái học được điểm tốt, và gia đình được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách. Hoặc quý vị có được một việc làm tốt, hoặc quý vị đi khám sức khỏe và không bị bệnh gì hết. Hoặc quý vị có được đứa cháu đầu tiên v.v.. Khi quý vị có được tin vui đó quý vị có muốn cho mọi người biết không?

Thưa quý vị hôm nay tôi muốn nói cho quý vị nghe về một câu chuyện một người con trai được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng anh đã không biết trân trọng cuộc sống của anh và đã sống hoang phí một đời. Nhưng sự vui mừng ở đây ở cuối câu chuyện là anh đã biết trở về nhà của mình sau nhiều ngày đi lạc.

Một người giàu kia có hai con trai, một hôm người con nhỏ đến nói với cha của mình rằng: Cha ơi! Phần gia tài của con cần chia bây giờ. Người cha buồn bả vì biết con mình còn nhỏ và ham vui nhưng cuối cùng cũng chia phần gia tài cho con mình.

Cách sau đó mấy ngày người con tóm thâu hết rồi đi phương xa, ở đó nó ăn uống vui chơi hoang phí, và tiêu hết tiền của mình. Lúc đó trong xứ có cơn đói kém và rất khó xin việc làm. Nó bị nghèo đói và không tìm được việc gì hết. Cuối cùng nó xin được công việc đi chăn heo. Nó rất đói thấy vỏ đậu của heo muốn lấy ăn cho no mà không ai cho nó hết. Nó đói và buồn và ngồi nhớ lại những ngày sống ở nhà với cha của mình, có kẻ hầu người hạ và được ăn uống dư dật. Nó đã sống một cuộc đời sung sướng mà nó không biết. Nó quyết định trong lòng rằng, ta phải trở về nhà và xin cha tha thứ cho ta, mong rằng cha sẽ nhận ta như những người làm công để có thức ăn.

Khi nó đi về còn ở đàng xa, cha nó đã đứng đợi nó ở đó tự bao giờ. Cha ôm lấy nó, không cần biết nó dơ bẩn và hôi thối như thế nào. Nó nói với cha rằng: Cha ơi! Con đã đặng tội với Trời và với cha con xứng đáng được gọi là con của cha nữa. Xin cha cho con ở đây và làm việc như các đầy tớ trong nhà.


Cha ôm chầm lấy nó, ông gọi người nhà đem quần áo mới, giầy mới, nhẩn mới mang vào cho con. Cha nói rằng, con ta tưởng đã mất mà nay đã tìm lại được, tưởng đã chết nhưng nay vẫn còn sống. Hãy mở tiệc ăn mừng mời tất cả bà con, bạn bè đến cùng chung vui với ta.

Tình yêu thương của người cha trên đất rất bao la, ông đã yêu con của mình, ông đã không nhìn thấy những lỗi lầm, xấu xa của con ông đã đi lạc. Nhưng cha chỉ nhìn thấy tấm lòng ăn năn và muốn được thương xót.

Kính thưa quý vị Cha Thiên-thượng của chúng ta cũng vậy. Đấng Tạo-hóa trong buổi ban đầu Ngài đã dựng loài người và muôn loài vạn vật. Điều duy nhất Ngài muốn là để ban cho chúng ta được sống đời đời với Ngài. Loài người đã cho chọn lựa sai lầm, họ đã chọn đi theo đường riêng và chối từ Ngài.

Chúa rất thương yêu loài người, Ngài rất kiên nhẫn chờ đợi chúng ta quay về, như người con đã đi lạc trong câu chuyện ở trên. Chúng ta chỉ cần nhận biết mình là người có tội, và muốn được trở về nhà với Ngài, muốn được làm con của Ngài, và muốn đi theo Ngài. Kể từ đây quý vị đã tìm được nhà của mình rồi đó. Thật rất đơn giản để trở nên một người con của Chúa. Quý vị chỉ cần muốn và tin vào Ngài.

Đây là tin vui lớn nhất khi một người tưởng đã chết mà nay còn sống và tìm thấy được. Chúa hứa Ngài sẽ yêu thương và ban phước cho quý vị kể từ đây.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm.

Chúng tôi xin Kính Mời quý vị đến với chúng tôi. Chúng tôi đã tình nguyện làm việc trên 20 năm trong các trại tỵ nạn Hong Kong và Thái Lan. Chúng tôi hi-vọng được gặp và đón tiếp tất cả quý vị một lần nữa. Chúng tôi có thì giờ trà đàm và thông công với quý vị ở địa điểm trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà của tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Mong gặp quý vị một ngày gần.

1 người đàn ông hiếu sát chuẩn bị sẵn hơn 20 khẩu súng và vô số đạn, bóp cò liên tục trong 10 phút nhắm cuộc hoà nhạc tại Las Vegas Strip tối Chủ nhật, ít nhất 59 người chết và hơn 500 người bị thương – thảm kịch này trở thành cơ hội để các nhà lập pháp thuộc đảng DC nhắc lại yêu cầu siết chặt luật súng.
SAN JUAN - TT Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã tiếp xúc 1 số dân Puerto Rico là nạn nhân bão lụt đang sống trong các điều kiện khó khăn sau bão.
Trong buổi điều trần tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, bộ trưởng quốc phòng James Mattis khẳng định: hướng dẫn của TT Trump giao cho ông và ngoại trưởng Tillerson để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn là rõ, là theo đuổi vận động ngoại giao, gồm các sáng kiến phối hợp với Beijing.
Chính phủ Trump đang tìm cách thay thế việc sử dụng số An Sinh Xã Hội như là phương thức chính của việc xác nhận lý lịch của người dân trong lúc cơ quan tín dụng khách hàng Equifax bị xâm phạm tài liệu.
Trong số 59 người bị thảm sát tại Las Vegas vào tối Chủ Nhật vừa rồi, có một phụ nữ Việt Nam với tên Michelle Võ, 32 tuổi, theo bản tin hôm 3 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Việt Nam sẽ là đối tác mạnh nhất của Mỹ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đó là phát biểu của người được TT Trump đề cử làm Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN trong cuộc điều trần để được chuẩn thuận tại Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện hôm 27 tháng 9 cho biết, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ  Ba.
Sau mấy chục năm đổi mới kinh tế, Việt Nam vẫn còn lẩn quẩn trong ngõ bí, khi nợ công ngày càng gia tănh nhanh, mà tính đổ đồng đầu người thì mỗi người dân phảigánh nợ cho chính quyền tới 22.5 triệu đồng, tương đương một ngàn đô la Mỹ, theo bản tin trên mạng vn.sputniknews.com trích thuật từ báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba, 3 tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào buổi chiều ngày Thứ Bảy,
Tại Công Viên Mile Square Park, gần Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 10 năm 2017, Nhạc Hội Tết Trung Thu Lần Thứ 3 do Giám Sát Viên Quận Cam LS.
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã, tọa lạc tại số 4717 W First Street, Santa Ana, CA 92703, điện thoại số (714) 571-0473, do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.