Hôm nay,  

Tin Vui

09/08/201700:00:00(Xem: 15781)

Xin Kính Chào quý vị, chúng tôi hi-vọng quý vị có được một Mùa Hè vui vẻ, bình an. Có khi nào quý vị có được một tin vui như con cái ở xa về, hoặc con cái học được điểm tốt, và gia đình được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách. Hoặc quý vị có được một việc làm tốt, hoặc quý vị đi khám sức khỏe và không bị bệnh gì hết. Hoặc quý vị có được đứa cháu đầu tiên v.v.. Khi quý vị có được tin vui đó quý vị có muốn cho mọi người biết không?

Thưa quý vị hôm nay tôi muốn nói cho quý vị nghe về một câu chuyện một người con trai được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng anh đã không biết trân trọng cuộc sống của anh và đã sống hoang phí một đời. Nhưng sự vui mừng ở đây ở cuối câu chuyện là anh đã biết trở về nhà của mình sau nhiều ngày đi lạc.

Một người giàu kia có hai con trai, một hôm người con nhỏ đến nói với cha của mình rằng: Cha ơi! Phần gia tài của con cần chia bây giờ. Người cha buồn bả vì biết con mình còn nhỏ và ham vui nhưng cuối cùng cũng chia phần gia tài cho con mình.

Cách sau đó mấy ngày người con tóm thâu hết rồi đi phương xa, ở đó nó ăn uống vui chơi hoang phí, và tiêu hết tiền của mình. Lúc đó trong xứ có cơn đói kém và rất khó xin việc làm. Nó bị nghèo đói và không tìm được việc gì hết. Cuối cùng nó xin được công việc đi chăn heo. Nó rất đói thấy vỏ đậu của heo muốn lấy ăn cho no mà không ai cho nó hết. Nó đói và buồn và ngồi nhớ lại những ngày sống ở nhà với cha của mình, có kẻ hầu người hạ và được ăn uống dư dật. Nó đã sống một cuộc đời sung sướng mà nó không biết. Nó quyết định trong lòng rằng, ta phải trở về nhà và xin cha tha thứ cho ta, mong rằng cha sẽ nhận ta như những người làm công để có thức ăn.

Khi nó đi về còn ở đàng xa, cha nó đã đứng đợi nó ở đó tự bao giờ. Cha ôm lấy nó, không cần biết nó dơ bẩn và hôi thối như thế nào. Nó nói với cha rằng: Cha ơi! Con đã đặng tội với Trời và với cha con xứng đáng được gọi là con của cha nữa. Xin cha cho con ở đây và làm việc như các đầy tớ trong nhà.


Cha ôm chầm lấy nó, ông gọi người nhà đem quần áo mới, giầy mới, nhẩn mới mang vào cho con. Cha nói rằng, con ta tưởng đã mất mà nay đã tìm lại được, tưởng đã chết nhưng nay vẫn còn sống. Hãy mở tiệc ăn mừng mời tất cả bà con, bạn bè đến cùng chung vui với ta.

Tình yêu thương của người cha trên đất rất bao la, ông đã yêu con của mình, ông đã không nhìn thấy những lỗi lầm, xấu xa của con ông đã đi lạc. Nhưng cha chỉ nhìn thấy tấm lòng ăn năn và muốn được thương xót.

Kính thưa quý vị Cha Thiên-thượng của chúng ta cũng vậy. Đấng Tạo-hóa trong buổi ban đầu Ngài đã dựng loài người và muôn loài vạn vật. Điều duy nhất Ngài muốn là để ban cho chúng ta được sống đời đời với Ngài. Loài người đã cho chọn lựa sai lầm, họ đã chọn đi theo đường riêng và chối từ Ngài.

Chúa rất thương yêu loài người, Ngài rất kiên nhẫn chờ đợi chúng ta quay về, như người con đã đi lạc trong câu chuyện ở trên. Chúng ta chỉ cần nhận biết mình là người có tội, và muốn được trở về nhà với Ngài, muốn được làm con của Ngài, và muốn đi theo Ngài. Kể từ đây quý vị đã tìm được nhà của mình rồi đó. Thật rất đơn giản để trở nên một người con của Chúa. Quý vị chỉ cần muốn và tin vào Ngài.

Đây là tin vui lớn nhất khi một người tưởng đã chết mà nay còn sống và tìm thấy được. Chúa hứa Ngài sẽ yêu thương và ban phước cho quý vị kể từ đây.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm.

Chúng tôi xin Kính Mời quý vị đến với chúng tôi. Chúng tôi đã tình nguyện làm việc trên 20 năm trong các trại tỵ nạn Hong Kong và Thái Lan. Chúng tôi hi-vọng được gặp và đón tiếp tất cả quý vị một lần nữa. Chúng tôi có thì giờ trà đàm và thông công với quý vị ở địa điểm trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà của tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Mong gặp quý vị một ngày gần.

Sau cơn mưa, đường ngập linh láng như biển. Chiếc xe 14 chỗ ngồi của chúng tôi vừa lội vừa thở
Memorial Day hay Ngày Chiến sĩ Trận Vong ở Mỹ năm nay 2017 nhằm ngày Thứ Hai 29 tháng 5 năm 2017. Tại Little Saigon là địa danh tại Mỹ, nơi có một cộng đồng người Việt đông nhứt Mỹ,
Các trung tâm y khoa học viện, ngày càng bị các hãng bảo hiểm cự tuyệt vì đắt hơn các bệnh viện công, có vẻ có tỉ lệ tử vong thấp đối với những người cao niên hơn những cơ sở y tế khác,
Trong khi mua nhà rẻ hơn thuê tại 100 thành phố lớn nhất ở Mỹ, điều đó có thể thay đổi nhanh tại một số nơi, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Tư từ trang mạng địa ốc Trulia.
Trang mạng này đã liệt kê những thành phố nhậu nhẹt nhiều nhất tại Hoa Kỳ dựa trên tỉ lệ uống nhiều nhất, số lượng quán bar, và số tử vong trong lúc lái xe do say rượu.
IRVINE, Calif. -- Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã công nhận rằng đại học University of California, Irvine (viết tắt UCI) là định chế giáo dục phục vụ sinh viên gốc Latino trong niên khóa 2017–18
LOS ANGELES – Có hơn 1 triệu trẻ em gốc Latino tại California đủ điều kiện để có sự chăm sóc bao cấp từ chính quyền, nhưng nghiên cứu mới từ cơ quan ngân sách tiểu bang
Sự sút giảm trong chi tiêu của chính quyền, sự gia tăng tiền thuê nhà và xuống giốc tiền lương đã tạo ra sự thiếu hụt gần một triệu căn nhà vừa túi tiền tại 5 quận ở Miền Nam California,
Bốn phần năm các thành phố gia tăng nhanh nhất tại Hoa Kỳ với dân số từ 50,000 trở lên nằm ở tiểu bang Texas, theo phỏng đoán của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ được công bố hôm Thứ Năm cho biết.
Cơ Quan Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) nói rằng gần 29,000 máy kiểm soát nhịp đập của tim được gắn vào đã bị thu hồi sau khi có báo cáo về 26 vụ chết liên quan tới máy bị trục trặc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.