Hôm nay,  

Dừa Thốt Nốt

23/01/201800:00:00(Xem: 12725)
DUA THOT NOT
Hình ảnh dừa Thốt Nốt.


Đường Bình


Tôi có nghe qua cái tên dừa Thốt Nốt, nhưng chưa bao giờ trông thấy tặn mắt trái dừa Thố Nốt nó ra làm sao, trong chuyến đi về Miền Nam trên đường đi Châu Đốc, cô Dương Thị Nhã Uyên, Hướng Dẩn Viên đưa chúng tôi đến vùng đất trồng dừa và sản xuất đường thốt nốt. Từ xa tôi thấy hằng hà sa số cấy dừa thốt nốt cao lớn trên một cánh đồng lơn bao la,.cây lá xanh tươi.

 Xe ghé vào một quán dừa bên đường, trước là để uống nước dừa thố nốt để giải khác đồng thời cũng để xem hoa bắt bướm để rồi còn phải đi thêm một đoạn đường dài .

Mấy buồng dừa còn trên cây trông rất ngộ nghỉnh và từ nhỏ đến bây giờ mới thấy tận mắt trái dừa thốt nốt lần đầu tiên trong đời.

Dừa Thốt Nốt có thể uống nước tươi, lấy cơm dừa làm mứt, và nước dừa có thể nấu thành đường. Đường Thốt Nốt đựng trong keo, khi nào ăn dích một muồng, ngọt không kém đường mía.

Nước dừa Thố Nốt khi mở ra phải uống trong vòng 48 giờ(?) để lâu hơn nước dừa sẽ hư uống vào không tốt. Nước dừa Thốt Nốt nghe nói có thể trị được một vài chứng bịnh...tôi không nhớ là chứng binh gì. Người trong hình là Bác Lê Tân và cô Bích Diểm, từ Paris Pháp Quốc đang uống nước dừa.

 Đây thật là một nơi lý tưởng để nghĩ chân, du khách có thể uống nước dừa -Thốt Nốt-giải khác, còn thì giờ đi lục lọi chụp thêm vài bô hình, hoặc nằm dài trên vỏng nghỉ lưng mà không phải trả thêm một đồng tiền nào hết.

 Chị Phương một du khách đồng hành đang thưởng thức món nước dừa -Thốt Nốt- tươi, biết đâu nó có thể làm giảm cái stress và làm cho chị Phương phấn khởi yêu đời hơn.

Anh Tùng, từ đường Nguyển Kim TPSG đến, sau khi uống ly nước dừa, mát quá anh thả hồn trên chiếc vỏng mà nhìn con nhện giăng tơ.

Con nhện mà anh Tùng đang nhìn có một đứa con nhỏ chạy theo, nó hỏi mẹ nó: Mẹ có thấy cậu Tùng nằm đó?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một tháng trước tết Âm lịch, Sài Gòn đã phảng phất không khí Xuân, Tết bởi sinh hoạt chụp hình Tết ngoài đường phố, nơi công cộng với trang phục áo dài đã dần hồi sôi động
Trong khi chính phủ Hoa Kỳ hòa dịu với Hà Nội, quan tâm về nhân quyền vẫn được một số vị dân cử nhắc nhở.
Giám đốc ngân sách Bạch Ốc cho biết: chi phí tổ chức duyệt binh hùng tráng theo ý muốn của TT Trump là từ 10 đến 30 triệu MK
Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến thủ đô vương quốc Amman hôm Thứ Tư, hội đàm với các nhà lãnh đạo vùng về cuộc chiến Syria và về khả năng dàn xếp hoà bình Trung Đông
Crédit Suisse đang là đối tượng điều tra của thẩm quyền liên bang về hoạt động tuyển nhân viên là người châu Á như là đổi chác
Đảng Dân Chủ lạc quan, ăn mừng chiến thắng mới, tại nơi nhiều người đã từng bầu cho Donald Trump năm 2016.
Nguồn tin thông thạo cho hay cựu thống đốc Mitt Romney, cũng là nguyên ứng viên TT, định tranh chức nghị sĩ đại diện tiểu bang Utah tại QH liên bang.
Tương lai của ngành bán lẻ trông rất sáng sủa.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.